30% vận động viên thế giới thừa nhận doping

Ít nhất 30% trong số những người đã tham gia giải IAAF World Championships năm 2011 thừa nhận đã sử dụng các chất bị cấm trong sự nghiệp của họ, theo một báo cáo.

van-dong-vien-the-gioi-thua-nhan-doping
Nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Tuebingen của Đức và Trường Y Harvard của Mỹ vào năm 2011, nhưng những tranh cãi pháp lý có nghĩa là báo cáo gần đây đã được công bố.

Nghiên cứu do Cơ quan Chống Phép Thế giới (WADA) đưa ra, tính rằng ít nhất 30% vận động viên tại các giải vô địch thế giới cách đây sáu năm là doping, nhưng thừa nhận con số thực có thể cao hơn.

Xem thêm >> 

lớp học bóng rổ

lớp học bóng đá

các môn thể thao tăng chiều cao

Chỉ có 0,5% những người cạnh tranh tại thế giới 2011 tại Daegu, Hàn Quốc, đã thất bại trong việc kiểm tra thường xuyên.

Nhóm nghiên cứu từ trường đại học Đức cho hay những phát hiện của họ bị trì hoãn trong thời gian dài do cuộc đàm phán giữa WADA và cơ quan quản lý thể thao IAAF, về cách thức công bố nghiên cứu.

“Tôi đã từ lâu yêu cầu nghiên cứu này được công bố”, chủ tịch Clemens Prokop, vận động viên thể thao Đức nói với chi nhánh SID của AFP.

“Trong cuộc chiến chống doping, chỉ có thể có một hướng dẫn: tổng minh bạch.

Bên cạnh thực tế là tôi biết các câu hỏi mà các nhà nghiên cứu hỏi và mức độ dữ liệu mạnh mẽ, kết quả có một giá trị đáng sợ. “

Khi nhóm nghiên cứu hỏi các câu hỏi tương tự cho các vận động viên tại Thế vận hội Pan-Arab năm 2011 tổ chức tại Qatar, con số này thậm chí còn cao hơn ở mức 45 phần trăm.

Hơn 5.000 vận động viên đã tham gia thi đấu tại hai sự kiện và 2.167 người được hỏi liệu họ có dùng thuốc bị cấm trong một cuộc khảo sát nặc danh.

Doping đã tạo ra bóng tối trong môn thể thao trong những năm gần đây sau khi đội thể thao Nga bị cấm vào Thế vận hội Olympic Rio năm 2016 sau khi điều tra chương trình doping do nhà nước tài trợ.

Việc thử nghiệm lại các mẫu cũ bằng cách sử dụng các phương pháp mới của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã tìm thấy hơn 100 vận động viên sử dụng các chất bị cấm tại Thế vận hội Olympic 2008 và Thế vận hội 2012.

Thể Thao Tuổi Trẻ!