Ánh Viên được bình chọn vận động viên xuất sắc nhất năm 2017

Nguyễn Thị Anh Viên đã giành được giải VĐ thứ hạng Tốt nhất trong năm của mình sau khi giành được một cuộc bình chọn được tổ chức ngày hôm qua tại Hà Nội và TP.HCM.

anh-vien-duoc-binh-chon-van-dong-vien-xuat-sac
Người phụ nữ 21 tuổi này đã đứng đầu cuộc thăm dò với 1.560 điểm, chỉ cao hơn 21 điểm so với tay đo trọng lượng của Thạch Kim Tuấn (1.539 điểm).

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Chàng Á hậu Lê Tự Chinh đứng thứ ba với 1.274 điểm.

Viên đã thuyết phục cử tri, khoảng 200 nhà báo, với thành tích xuất sắc của mình tại các cuộc thi khác nhau trong suốt cả năm.

Ngoài những huy chương mà cô lấy ở Hoa Kỳ (Mỹ) nơi cô đang học, Viên là niềm hy vọng của Việt Nam trong tất cả các lễ hội thể thao và cô đã làm được.

Cô đã mang về nhà hai vàng, một bạc và lập kỷ lục mới tại Asian Indoor Games and Martial Arts (AIMAG) vào tháng 9 ở Turkmenistan sau tám lần kết thúc bục cao nhất cùng với ba bản ghi tại các trò chơi Đông Nam Á Malaysia vào tháng Tám.

Đó là sự trở lại mạnh mẽ của Vien sau khi thất bại trong việc giành giải năm 2016 cho Hoàng hậu Xuân chiến thắng giải Olympic.

Trước đó, cô đã thống trị danh mục này trong ba năm liên tiếp từ năm 2013 đến năm 2015.

Lifter Tuan, 23 tuổi, được coi là ứng cử viên nặng nhất giành được giải thưởng đầu tiên của mình sau khi kiếm được ba huy chương vàng từ Giải vô địch Cử tạ Thế giới ở hạng mục 56kg nam ở Mỹ tháng trước.

Xem thêm >> day bong da tre em

Trước đó, anh đã giành một chức vô địch từ Asian Indoor Games and Martial Arts (AIMAG) vào tháng 9 ở Turkmenistan và một lần nữa tại Games Malaysia ở Đông Nam Á hồi tháng Tám.

Chinh, 19 tuổi, là một vận động viên mới nổi nhưng đã đánh bật SEA Games với hat-trick và một kỷ lục. Cô cũng mang về nhà một bạc AIMAG và hai chiếc đồng hồ từ Asian Grand Prix Series.

Các vận động viên khác trong Top 10 là vận động viên Lê Thanh Tùng, cờ tướng Lê Quang Liêm, vận động viên Nguyễn Thị Huyền, và nhảy múa bùi Thị Thu Thảo, cùng với nghệ sĩ Dương Thúy Vỹ, bơi Nguyễn Hữu Kim Sơn và trọng tài Trịnh Văn Vinh.

Trong đội đua xuất sắc nhất của năm, huấn luyện viên bóng đá Mai Đức Chung đứng đầu danh sách 5 ứng cử viên với 593 điểm.

Chung đã thành công trong việc giúp đội tuyển nữ quốc gia giành được huy chương vàng tại SEA Games Malaysia.

Đây là lần thứ năm Việt Nam giành danh hiệu này sau khi giành huy chương vàng vào năm 2001, 2003, 2005 và 2009, tương đương với kỷ lục của Thái Lan.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

Anh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn đội tuyển nam quốc gia để giành được một vị trí trong trận chung kết Asian Cup 2019.

Huấn luyện viên Huấn luyện nâng cao Huỳnh Hữu Chi đứng thứ hai, tiếp theo là bơi HLV Đặng Anh Tuấn.

Powerlifter Lê Văn Công đã kết thúc năm tuyệt vời với giải thưởng dành cho vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất năm 2017.

Công có 880 điểm để tuyên bố lần thứ ba ông nhận được giải thưởng sau những năm 2015 và 2016.

Võ Thanh Tùng, người chiến thắng năm 2014, đứng thứ hai và vị trí thứ ba là Nguyễn Bình An đứng thứ ba.

Với hai vận động viên trong Top 3 của Những vận động viên Khuyết tật xuất sắc nhất, HLV Nguyễn Hồng Phúc, đã nhận Huân chương Huấn luyện Các Giải Vận động viên Khuyết tật xuất sắc nhất trong năm nay. Đó là lần thứ ba liên tiếp.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!