ATP chính thức lên ngôi vô địch thế giới

HLV quần vợt nam Chris Kermode cho hay, Rafael Nadal trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng thế giới là một minh chứng cho sự trưởng thành của người Tây Ban Nha trong trận đấu này và cũng ấn tượng như bất kỳ thành tựu nào của ông.

atp-chinh-thuc-len-ngoi-vo-dich-the-gioi

Tay vợt 31 tuổi này đã trở thành số một thế giới lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2014 sau khi thay Andy Murray của Anh ở vị trí đầu bảng vào thứ Hai.

Xem thêm >> day bong ro

Chủ tịch ATP Kermode cho biết: “Để giành lại vị trí số một trong chín năm sau khi lần đầu tiên đạt được nó là chưa từng có.

“Rafa đã lập kỷ lục trong suốt sự nghiệp đáng chú ý của anh ấy, và điều này thật ấn tượng. Nó cho thấy sự cống hiến và tuổi thọ đáng kinh ngạc, và chúng tôi chúc mừng anh ấy về thành tựu đáng kinh ngạc này.”

Nadal, người chiến thắng 15 lần Grand Slam, đã trở lại từ một loạt các chấn thương ở đầu gối và cổ tay để đạt được vòng chung kết Úc mở rộng và giành được vị trí thứ 10 trong danh hiệu giải French Open năm nay.

Ông Nadal nói: “Đây là số 1 sau khi tất cả những gì tôi trải qua trong hai năm qua là điều không thể tin được, vì vậy đối với tôi, đó là một thành tựu đáng kinh ngạc để trở lại vị trí đó sau ba năm.

Xem thêm >> học bóng đá ở hà nội

Nadal đã có bốn danh hiệu trong tour du lịch mùa này, giành 49 trận và thua 9 trận trong một năm 2017.

Thể Thao Tuổi Trẻ!