Bắc Hàn được tiếp nhận icy tại Hàn Quốc

Trong khi Seoul phấn khởi trước kế hoạch sử dụng Thế vận hội mùa đông sắp tới để thể hiện sự thống nhất giữa Hàn Quốc, một số vận động viên Nam Hàn đang rất tức giận khi đề xuất thành lập các nhóm chung với Bắc Triều Tiên, làm nổi bật sự thiếu nhiệt tình của một số chính phủ kế hoạch hòa bình.

bac-han-duoc-tiep-nhan-icy-tai-han-quoc
Các quan chức của cả hai nước vẫn đang tham gia vào các cuộc hội đàm về chính xác cách mà Bắc Hàn sẽ tham gia vào các trận đấu của tháng tới ở Pyeongchang. Tuy nhiên, phản ứng dữ dội này có thể làm tăng kế hoạch của Seoul sử dụng sự kiện thể thao để cải thiện mối quan hệ song phương sau một năm căng thẳng với các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Xem thêm >> trung tâm dạy bóng rổ ở hà nội

Đội tuyển khúc côn cầu của phụ nữ Hàn Quốc là người đầu tiên được chọn để hội nhập với người Triều Tiên, với Bộ trưởng Thể thao Do Jong-hwan nói rằng chính phủ sẽ yêu cầu các nhà tổ chức Olympic mở rộng danh sách của đội từ 23 xuống còn 30.

Đó là một cú sốc cho các thành viên trong nhóm, những người vừa trở về Hàn Quốc vào thứ sáu tuần trước sau khi được đào tạo tại Hoa Kỳ trong ba tuần qua, một quan chức cao cấp của Hiệp hội Hockey Hàn Quốc cho hay.

“Họ rất tức giận và nhận thấy ý tưởng vô lý,” quan chức này nói với Reuters về điều kiện giấu tên. “Chúng tôi hoàn toàn không nói nên lời rằng chính phủ Mỹ chỉ đưa chúng tôi ra khỏi màu xanh và yêu cầu chúng tôi chơi với những người lạ mặt tại Thế vận hội”.

Đề xuất này cũng đã làm dấy lên tiếng phàn nàn của hàng nghìn người Hàn Quốc, những người đã ký đơn trực tuyến yêu cầu Nhà Xanh của Tổng thống Mỹ bỏ ý tưởng này.

Xem thêm >> lớp học bóng đá

“Tôi không thể không nghĩ rằng chính phủ đang lạm dụng quyền lực của mình để đạt được những thành tựu chính trị từ Thế vận hội”, một bình luận về đơn thỉnh nguyện. “Đưa ra những danh sách từ các vận động viên Hàn Quốc đã nỗ lực rất nhiều cho Thế vận hội – một giai đoạn mơ ước cho tất cả vận động viên Hàn Quốc – cho Bắc Triều Tiên không công bằng.”

Hơn một phần ba số người Hàn Quốc chống lại việc thành lập một nhóm chung với miền Bắc, theo một cuộc điều tra vào ngày 11 tháng 1 do văn phòng Chủ tịch Quốc hội và mạng lưới truyền hình SBS của Nam phát biểu. Hơn 80 phần trăm, tuy nhiên, nói rằng họ hoan nghênh sự tham gia của Bắc Triều Tiên nói chung.

Một phát ngôn viên của Blue House đã đưa ra các câu hỏi cho các bộ tham gia vào các cuộc hội đàm với Bắc Triều Tiên.

Bộ thể thao nói rằng họ đang thảo luận vấn đề với Ủy ban Olympic Quốc tế để “giảm thiểu bất lợi” cho đội Hàn Quốc.

Một quan chức của Bộ nói với Reuters: “Chúng tôi cũng sẽ lấy ý kiến ​​công chúng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bộ Thống nhất từ ​​chối bình luận.

Xem thêm >> khóa học hè

NỘI DUNG

Phản ứng công khai nhấn mạnh cách mà ngoại giao Bắc Triều Tiên, thường đi kèm dưới hình thức hỗ trợ một mặt từ Seoul, vẫn là nguồn gốc của sự phân chia cay đắng và tranh chấp ở Hàn Quốc. Hai nước vẫn còn chiến tranh vì cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc trong thoả thuận ngừng bắn, không phải là một hiệp định hòa bình.

Tổng thống Liberal, ông Moon Jae-in, muốn khôi phục mối quan hệ với Bắc Triều Tiên bị đóng băng dưới một thập kỷ cầm quyền bảo thủ tại miền Nam. Chính quyền của ông đã đề xuất hai miền Triều Tiên thực hiện một chương trình thống nhất tại Thế vận hội, diễu hành cùng nhau trong lễ khai mạc và bế mạc và cạnh tranh với nhau như một quốc gia.

Tuy nhiên, Hiệp hội hockey của Hàn Quốc đã không nghe nhiều từ các chính trị gia đứng đầu kế hoạch đó, ngoại trừ việc Bộ Thể thao tuyên bố “chuẩn bị”, quan chức cao cấp cho biết.

“Thành thật mà nói, chúng tôi không có ý tưởng gì đang xảy ra. Thân ái, tôi không biết họ có ý gì để” chuẩn bị “vì chúng tôi không có bất kỳ kênh nào để nói chuyện với đội Bắc Triều Tiên.

Xem thêm >> các môn thể thao phát triển chiều cao cho trẻ

Trong số những vấn đề cần làm ra là danh sách, chiến lược trò chơi và việc bổ nhiệm một huấn luyện viên trưởng để lãnh đạo đội bóng.

“Không có vấn đề quan trọng và cơ bản nào đã được thảo luận, và giải đấu đầu tiên của đội Hàn Quốc trong Thế vận hội chỉ cách ba tuần nữa”, viên chức nói. “Bạn có tin điều này không? Không có điều này làm cho bất kỳ ý nghĩa.”

Các hiệp hội đã không làm cho vận động viên có sẵn cho các cuộc phỏng vấn, nói rằng họ đã được trong vòng cuối cùng của đào tạo trước trận đấu đầu tiên của họ vào ngày 10 tháng hai.

Bộ trưởng Thể thao Do Jong-hwan đã bảo vệ đề xuất cho một đội khúc côn cầu trên băng chung, lập luận rằng bằng cách mở rộng danh sách, không có vận động viên Hàn Quốc nào bị bỏ rơi.

Hàn Quốc sẽ có “quyền huấn luyện” cho đội, ông nói trong một phiên họp của quốc hội hôm thứ Hai, và đội thống nhất sẽ không “làm tổn thương các vận động viên Hàn Quốc và khả năng đội của họ”.

Xem thêm >> học bóng rổ cơ bản

SKEPTICISM CÔNG

Choi Moon-soon, thống đốc tỉnh Gangwon, nơi tổ chức các trận đấu, cho biết những quan điểm công khai tiêu cực có thể là kết quả của mối quan hệ lạnh lẽo giữa Hàn Quốc và các cơ quan bảo thủ trước đây. Nhưng ông nói thêm rằng ý kiến ​​công chúng sẽ thay đổi khi Bắc Triều Tiên tham dự các trò chơi.

“Cho đến nay, hai miền Triều Tiên đã tiến hành chín trận đấu, và thế giới đã ban phước cho hai miền Triều Tiên”, Choi nói. “Có rất ít người phản đối điều đó.”

Nhưng Kim Dae, một kỹ sư 26 tuổi ở Seoul, nói rằng không có điểm rõ ràng trong việc có một đội ngũ thống nhất.

“Tôi không hiểu đội kết hợp này là gì, và dường như hai đội khác nhau bị buộc phải chơi cùng nhau tại Thế vận hội”, Kim nói. “Ai có được lợi ích từ đội chung này không?”

Cuộc thăm dò ý kiến ​​ngày 8 tháng 1 của Realmeter cho thấy 54% người Hàn Quốc ủng hộ kế hoạch cung cấp chỗ ở và các chi phí khác cho chuyến công du của phái đoàn Bắc Triều Tiên trong suốt các trận đấu, trong khi 41% phản đối.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

Các nhà lập pháp bảo thủ đặt câu hỏi liệu những vấn đề tiềm tàng có đáng để đạt được lợi ích chính trị hay không.

“Nhiều người lo lắng rằng Bắc Triều Tiên đang lợi dụng Thế vận hội Pyeongchang để công khai tuyên truyền chính trị của họ,” thành viên quốc hội Kim Ki-sun cho biết hôm thứ Hai. “Nền hòa bình kéo dài bao lâu sau khi hai miền Triều Tiên tiến hành cùng nhau trong các trò chơi trong quá khứ?”.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!