Beckham có lời khuyên với tuyển Anh trong World Cup

Cựu đội trưởng David Beckham đã buộc tuyển Anh để chơi Argentina của Lionel Messi ở trận chung kết World Cup, phản ánh sự lạc quan về cơ hội của Tam Sư sau một khởi đầu tích cực ở Nga.
beckham-co-loi-khuyen-voi-tuyen-anh
Beckham đã phát biểu tại một sự kiện quảng cáo ở Trung Quốc sau khi Anh đánh bại Tunisia 2-1 trong trận mở màn của họ, thúc đẩy cơ hội tiếp cận vòng loại trực tiếp.

Xem thêm >> dạy bóng đá

Anh đã từ lâu nói lắp trên sân khấu lớn và cuối cùng họ đã lọt vào tứ kết World Cup năm 2006, khi Beckham là đội trưởng. Chung kết World Cup duy nhất của họ đã trở lại vào năm 1966, khi họ đánh bại Đức tại Wembley.

“Tôi tin rằng Argentina sẽ chơi với đội tuyển Anh trong trận chung kết,” Beckham dự đoán tại một sự kiện để quảng bá cho giải đấu bóng đá đại học lớn nhất Trung Quốc.

“Tôi nghĩ rõ ràng sự lựa chọn của tôi sẽ là nước Anh để giành chiến thắng trong cuộc thi, nhưng đó là tôi đang thiên vị và đam mê đất nước của tôi”, ông nói thêm.

Nhưng cựu tiền vệ của Manchester United và Real Madrid, một cựu chiến binh của ba World Cup, cảnh báo rằng con đường phía trước trông rất khó khăn cho đội bóng của Gareth Southgate.

“Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng trận đầu tiên trong nhóm,” anh nói. “Anh là một đội rất trẻ, họ chưa có nhiều kinh nghiệm và hành trình của World Cup sẽ trở nên khó khăn hơn và khó hơn bởi vì có nhiều đội giỏi trong giải đấu.”

Đánh giá của Beckham cũng có thể đã bị ảnh hưởng bởi cuộc đấu tranh của một số đội hàng đầu trong các trận đấu đầu tiên, bao gồm cả thất bại của Mexico trong việc bảo vệ các nhà vô địch Đức.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Argentina, người có thể gặp đội tuyển Anh trong vòng bán kết hoặc trận chung kết, hòa 1-1 với Iceland trong trận đấu đầu tiên của họ với tư cách là Messi, tài năng của họ, đã bỏ lỡ một quả penalty.

Beckham nói thêm rằng Trung Quốc, mà khao khát trở thành một sức mạnh bóng đá nhưng đã đạt đến chỉ có một World Cup cho đến nay, đã đi đúng hướng – nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đi.

“Trong tương lai đất nước này thực sự có cơ hội thực sự để trở thành một trong những cường quốc lớn trong môn thể thao này, nhưng phải mất rất nhiều đầu tư, rất nhiều công việc khó khăn, nhưng nó đi đúng hướng”, ông nói.