Bogdanovic, Jokic làm nổi bật bóng rổ ở Serbia

Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA), Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA) và Liên đoàn Bóng rổ Serbia đã thông báo rằng phiên bản thứ 17 của Bóng rổ Không Biên giới (BWB) Châu Âu sẽ là được tổ chức từ ngày 15 đến 18 tháng 8 tại Zarkovo Sports Hall ở Belgrade, đánh dấu lần đầu tiên chương trình phát triển cộng đồng và phát triển bóng rổ toàn cầu của NBA và FIBA ​​sẽ được tổ chức tại Serbia.

bogdanovic-jokic-lam-noi-bat-bong-ro

BWB Châu Âu 2018 sẽ tập hợp các cầu thủ nam và nữ hàng đầu từ 17 tuổi trở xuống từ khắp châu Âu để học trực tiếp từ các cầu thủ NBA và FIBA, truyền thuyết và huấn luyện viên và cạnh tranh với các cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong khu vực.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Trại bóng rổ không biên giới đầu tiên đã diễn ra ở châu Âu vào tháng 7 năm 2001. Vlade Divac (Serbia) và Toni Kukoc (Croatia), cùng với các đồng đội cũ từ đội tuyển quốc gia Nam Tư, đoàn tụ để làm việc với 50 trẻ em từ Bosnia và Herzegovina, Croatia , Cộng hòa Macedonia Nam Tư cũ, Slovenia và Serbia và Montenegro tại La Ghirada ở Treviso, Ý.

“Chúng tôi rất vui khi mang lại chương trình Bóng rổ Không Biên giới cho Serbia lần đầu tiên”, Giám đốc Thể thao và Liên đoàn Quốc gia FIBA, Zoran Radovic cho biết. “Belgrade sống và thở bóng rổ và cả nước tự hào có vô số những cầu thủ trẻ tài năng. Chúng tôi mong muốn hợp tác với NBA và Liên đoàn bóng rổ Serbia để đưa các chàng trai và cô gái hàng đầu từ khắp châu Âu qua các bước đi của họ. ”

“Liên đoàn bóng rổ Serbia rất vui mừng được tổ chức BWB Europe 2018”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ Serbia Dejan Tomasevic nói. “Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đến bạn bè của chúng tôi tại FIBA ​​và NBA để làm cho sự kiện này có thể. Đất nước chúng tôi đã mang lại nhiều tài năng cho bóng rổ châu Âu và Mỹ; do đó chúng tôi coi đây là danh dự xứng đáng. Là Tổng thư ký của Liên đoàn bóng rổ Serbia, nhưng cũng là một cựu cầu thủ, tôi biết điều này sẽ có ý nghĩa gì với những đứa trẻ sẽ tham gia trại. Kinh nghiệm của các huấn luyện viên và người chơi, sự nhiệt tình của các chủ nhà kết hợp với số lượng lớn tình yêu và niềm đam mê cho môn thể thao tuyệt vời này sẽ hoàn toàn làm cho một trải nghiệm độc đáo cho các tài năng trẻ. Chúng tôi rất mong được gặp một số gương mặt cũ và thật sự rất vui được gặp gỡ những người bạn mới. Belgrade sẽ một lần nữa chứng minh bản thân nó đáng tin cậy về mặt tổ chức và chúng tôi chắc chắn mọi người sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời. Các bạn thân mến, chào mừng và tận hưởng! ”

“Hosting bóng rổ không biên giới ở Belgrade là biểu tượng cho NBA kể từ khi BWB trại đầu tiên mang lại với nhau 50 người đàn ông trẻ từ Đông Âu hơn 15 năm trước đây”, Phó chủ tịch cao cấp NBA, hoạt động bóng rổ quốc tế, Kim Bohuny. “Khu vực này có một kết nối sâu sắc và lịch sử với môn thể thao bóng rổ, và trình độ của tài năng trong khu vực và khắp châu Âu là ở mức cao nhất mọi thời đại. Chúng tôi mong muốn cung cấp những cầu thủ trẻ hàng đầu trên lục địa có cơ hội học hỏi và thi đấu với nhau. ”

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

BWB Europe 2018 sẽ có một số cầu thủ NBA hiện tại và trước đây bao gồm Nemanja Bjelica (Minnesota Timberwolves, Serbia); Bogdan Bogdanovic (Sacramento Kings, Serbia); Gary Harris (Denver Nuggets, Hoa Kỳ); Nikola Jokic (Denver Nuggets, Serbia) và Frank Kaminsky (Charlotte Hornets, Hoa Kỳ / Serbia). Vlade Divac (Sacramento Kings, Serbia) và Peja Stojakovic (Sacramento Kings, Serbia), cả hai đều tham gia vào lễ khai mạc năm 2001 của BWB châu Âu cũng sẽ tham dự, với những cầu thủ bổ sung, cựu cầu thủ sẽ được công bố.

Huấn luyện viên NBA Popeye Jones (Indiana Pacers, Hoa Kỳ); Gregg Popovich (San Antonio Spurs, Mỹ) và Jacque Vaughn (Brooklyn Nets, Mỹ) sẽ phục vụ như huấn luyện viên BWB châu Âu với huấn luyện viên bổ sung và nhân viên huấn luyện sẽ được công bố. Marin Sedlacek (Philadelphia 76ers, Serbia) và Patrick Hunt (Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Thế giới) sẽ là giám đốc trại.

BWB Europe 2018 cũng sẽ bao gồm các nỗ lực tiếp cận cộng đồng NBA Cares với thanh thiếu niên ở Belgrade, bao gồm đóng gói và cung cấp các gói chăm sóc cho những người trẻ tuổi đối phó với bệnh tật.
Nike, một đối tác toàn cầu của BWB từ năm 2002, sẽ trang bị cho các trại viên và huấn luyện viên với trang phục và giày dép của Nike.

BWB đã đạt hơn 3.200 người tham gia từ 127 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ năm 2001, với hơn 55 cựu trại viên được soạn thảo vào NBA hoặc được ký làm đại lý miễn phí. Một kỷ lục 24 cựu trại viên BWB đã được mở cửa đêm rosters cho mùa giải 2017-18, bao gồm Milos Teodosic (LA Clippers; Serbia; BWB châu Âu 2001).

NBA và FIBA ​​đã tổ chức 54 trại BWB tại 34 thành phố trên khắp 27 quốc gia trên sáu lục địa. Hơn 260 cựu cầu thủ NBA, WNBA và FIBA ​​hiện tại đã tham gia cùng hơn 200 nhân viên của NBA từ tất cả 30 đội NBA để hỗ trợ BWB trên toàn thế giới.