Brussels thua Euro 2020 vào trận với Wembley

Sân vận động Wembley ở London sẽ tổ chức bốn trận đấu ở Euro 2020 ban đầu được tổ chức tại Brussels, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết hôm thứ 7 (7/12).

brussels-thu-euro-2020
Brussels đã từng là một trong 13 địa điểm được chọn để lưu trữ ấn bản độc đáo của giải vô địch châu Âu – để kỷ niệm 60 năm giải đấu của giải đấu – được tổ chức trên khắp lục địa chứ không phải ở một nước chủ nhà.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ cho trẻ ở hà nội

Tuy nhiên, ban giám đốc cơ quan bóng đá châu Âu đã quyết định “thống nhất” để dẹp bỏ Brussels trong 4 trận đấu của mình do không có khả năng tổ chức Bỉ để đảm bảo sân vận động mới mà họ sẽ được tổ chức có thể được xây dựng kịp thời.

Wembley sẽ tổ chức bảy trận đấu, bao gồm cả hai trận bán kết và trận chung kết vào ngày 12 tháng 7 năm 2020.

UEFA cũng tuyên bố trận mở màn vào ngày 12 tháng 6 năm 2018, sẽ được tổ chức tại Stadio Olimpico của Rome.

“Do dự án Eurostadium không đáp ứng các điều kiện do Ủy ban Điều hành UEFA đưa ra trong cuộc họp ngày 20 tháng 9 năm 2017, bốn trận đấu (ba nhóm, một vòng 16) ban đầu dự kiến ​​tổ chức tại Brussels sẽ được phân bổ cho London Sân vận động Wembley sau khi bỏ phiếu của ủy ban “, Ceferin nói.

“Chúng tôi đã thảo luận với Brussels trong một thời gian dài, họ đã không thể cung cấp cho chúng tôi tất cả các tài liệu.

“Cho đến hôm nay chúng ta không biết liệu họ có thể xây dựng sân vận động hay không.

Xem thêm >> lop hoc bong da

“Họ vẫn không có tài liệu, họ có thời gian cho đến khi cuộc họp của ủy ban ngày hôm nay và họ đã không làm điều đó.

“Chúng tôi nhận được một bức thư ngày hôm qua rằng ngày 31 tháng 1 sẽ có quyết định cuối cùng nhưng quyết định – có hay không – họ không biết.

“Các chuyên gia từ chính quyền đã có ý kiến ​​rằng nó là một nguy cơ cao cho UEFA nếu chúng tôi chờ đợi.”

Công ty này ký hợp đồng xây dựng sân vận động tại khu ngoại ô phía Bắc của Grimbergen, BTP Ghelamco, cho biết họ đã có thể xây dựng sân vận động Eurostadium 60.000 chỗ trong 18 tháng, nhưng khu vực Flanders vẫn nằm ở vị trí này chưa có giấy phép xây dựng.

‘KHÔNG CÓ KẾT THÚC’

Liên đoàn Bỉ cho biết: “Ngay đến thời điểm cuối cùng, chúng tôi đã cố gắng hết sức để cố gắng để có được sự chậm trễ thêm từ UEFA, nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của họ.

Tuy nhiên, họ cho biết quyết định của UEFA “không nhất thiết là dấu hiệu của sự kết thúc của dự án sân vận động”.

Chủ tịch Liên đoàn Gerard Linard nói rằng: “Chúng tôi hoàn toàn cần một sân vận động 45.000 phòng và chúng tôi hy vọng các bộ trưởng có thẩm quyền sẽ cho phép vào tháng Giêng để sân vận động phù hợp cho thế kỷ 21 cuối cùng cũng có thể được xây dựng ở đất nước của chúng tôi”.

Xem thêm >> học hè 2018

Brussels đã hy vọng xây dựng một sân vận động mới kể từ thảm họa sân vận động Heysel, khi 39 người chết trước khi trận chung kết cúp Châu Âu 1985 giữa Juventus và Liverpool.

Heysel được tân trang lại, được gọi là Sân vận động King Baudouin, đã tổ chức các trận đấu ở Euro 2000, Bỉ cùng phối hợp với Hà Lan.

Một trận hòa cũng được tổ chức vào thứ Năm để quyết định thành phố sẽ tổ chức các trận đấu từ các nhóm khác nhau.

Rome và Baku sẽ tổ chức các nhóm A, Saint Petersburg và Copenhagen nhóm B, Amsterdam và Bucharest Group C, London và Glasgow Group D, Bilbao và Dublin Group E, với Munich và Budapest các địa điểm nhóm F.

Các nước chủ nhà được bảo đảm ít nhất là hai trận sân nhà khi họ đủ điều kiện, có nghĩa là Anh và Scotland sẽ ở trong cùng một nhóm nếu cả hai đều đạt tới trận chung kết.

Tương tự như thế các nhà vô địch thế giới Đức sẽ được kết hợp với Hungary.

UEFA cũng quyết định tổ chức sơ tuyển và rút ra thủ tục mới cho UEFA National League, sẽ thay thế cho hầu hết các trận giao hữu trong vài năm tới nhưng cũng là một đường dẫn tiềm năng cho giải vô địch châu Âu.

Xem thêm >> các môn thể thao tăng chiều cao

Vẽ sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 1 năm sau.

UEFA cho biết Nga và Ukraine sẽ được giữ lại trong giai đoạn nhóm, như Armenia và Azerbaijan.

Mâu thuẫn giữa hai nước đầu tiên nổ ra vào năm 2014 dẫn đến việc Nga gia nhập Crimea từ Ukraine, trong khi hai nước kia đã chiến đấu trong một cuộc chiến vào đầu những năm 1990 mà chưa bao giờ dẫn tới hiệp định hòa bình.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!