Các ông chủ FA của Anh phải đối mặt với những lời kêu gọi

Các ông chủ của Hiệp hội Bóng đá Anh đã phải đối mặt với những lời kêu gọi thoái xuất vào thứ Năm (ngày 19 tháng 10) về cách xử lý vụng về của vụ Mark Sampson khi Bộ trưởng Thể thao Anh kêu gọi tổ chức sắp xếp.

ong-chu-fa-cua-anh-phai-doi-mat-voi-loi-keu-goi
Một bản báo cáo được đưa ra trong cuộc điều trần của Ủy ban Quốc hội Anh hôm thứ Tư đã tìm thấy cựu huấn luyện viên của tuyển Anh, Sampson, đã đưa ra nhận xét về kỳ thị chủng tộc đối với các cầu thủ Eniola Aluko và Drew Spence.

học bóng rổ ở hà nội

Một bản đánh giá nội bộ không hoàn hảo của FA và một cuộc điều tra trước đó của luật sư Katharine Newton đã xóa sổ Sampson về cáo buộc bắt nạt và phân biệt đối xử với tiền đạo của Chelsea Ladies Aluko.

Cựu tiền đạo người Anh, Gary Lineker, đã viết: “Chết tiệt và làm hư hỏng cho FA với sự khẳng định của @EniAlu.”

Đen cựu Arsenal và tiền vệ người Anh Ian Wright tweet FA nói: “Rome đang cháy!”

Chủ tịch FA Greg Clarke, giám đốc điều hành Martin Glenn, giám đốc kỹ thuật Dan Ashworth và giám đốc nhân sự Rachel Brace đã xuất hiện trước Ủy ban Văn hoá, Truyền thông và Thể thao.

Hơn hai giờ đồng hồ, các nhà lập pháp trong ủy ban đã tách ra cách giải quyết của FA về các cáo buộc đã bác bỏ cáo buộc của Sampson trong tháng trước.

dạy bóng đá

Các quan chức đã nướng về những gì đã được thực hiện đối với Sampson trước khi trở thành người quản lý của Anh và tại sao FA đã giữ lại một nửa số tiền định cư 80.000 bảng Anh (105.000 USD) do người tố cáo Aluko.

Glenn đã bác bỏ tuyên bố của Aluko rằng cô được thông báo rằng cô sẽ nhận được nửa thứ hai của khoản thanh toán nếu cô phát hành một tuyên bố nói rằng FA không phải là tổ chức phân biệt chủng tộc.

Aluko cho biết yêu cầu này là “cận biên”.

Chủ tịch hội đồng Damian Collins cho biết các quan chức của FA nên xem xét các vị trí của họ.

“Vâng, tôi nghĩ họ phải xem xét cẩn thận những bằng chứng đưa ra”, nhà chính trị bảo thủ nói.

Ông nói thêm: “Câu hỏi đặt ra là: liệu những gì bạn đã nhìn thấy hôm nay đã truyền cảm hứng cho sự tự tin và họ hiểu các vấn đề đủ để đưa ra đúng hệ thống để đảm bảo rằng nó không xảy ra lần nữa?

“Và tôi không tin.”

‘Họ đã không nghe’

dạy ném bóng rổ

Bộ trưởng thể thao người Anh, Tracey Crouch, nói bà hy vọng FA “học được những bài học từ toàn bộ chuyện buồn này để đảm bảo rằng tất cả trong môn thể thao và công chúng có niềm tin vào các quy trình và thủ tục của họ”.

Cô nói thêm: “Chúng tôi đã rõ ràng rằng chúng tôi mong đợi những tiêu chuẩn quản trị hàng đầu thế giới từ tất cả các cơ quan quản lý thể thao quốc gia của chúng tôi.

“Đây là lý do tại sao, bên cạnh (các cơ quan tài trợ) Sport England và UK Sport, chúng tôi đã xây dựng một quy tắc mới về quản trị thể thao mà tất cả các tổ chức thể thao do chính phủ tài trợ, bao gồm cả FA, phải tuân thủ.”

FA đã xin lỗi Aluko, người đã tham dự buổi điều trần hôm thứ Tư ở London, sau khi báo cáo thứ hai của Newton phát hiện ra Sampson đã đưa ra những nhận xét phân biệt đối với cô và đồng đội Spence.

Sampson đã được tìm thấy đã nói với Aluko để đảm bảo những người họ hàng Nigeria của cô ấy đã không mang vi khuẩn Ebola cùng họ khi họ tham dự một cuộc giao lưu thân thiện giữa Anh và Đức tại Wembley vào tháng 11 năm 2014.

hè này cho con học gì

Anh hỏi Spence, người khác chủng tộc, bao nhiêu lần cô đã bị bắt.

FA cũng thông báo họ đang mở một cuộc điều tra về huấn luyện viên thủ môn của tuyển Anh Lee Kendall vì hành vi của anh ta đối với Aluko.

“FA có thể khẳng định chúng tôi đang điều tra huấn luyện viên thủ môn của tuyển Anh, Lee Kendall, theo những bằng chứng mới cho thấy hành vi không chấp nhận được đối với Eniola Aluko trong một trại tập trung ở Anh”.

Aluko trước đó đã buộc tội Kendall liên tục nói chuyện với cô bằng một giọng Caribê giả mạo.

Sampson đã bị sa thải tháng trước sau khi nó nổi lên rằng anh đã có hành vi không phù hợp với các cầu thủ nữ trước đây.

Khi mối quan hệ của Sampson lan rộng, người đứng đầu Hiệp hội Bóng đá chuyên nghiệp, đại diện cho các cầu thủ bóng đá Anh, đã khiển trách FA vì đã phớt lờ những lo lắng của Aluko.

học hè 2017

“Họ đã không nghe cô ấy và họ vẫn không nghe”, Gordon Taylor nói với BBC.

Glenn từ chối chấp nhận phản ứng của FA hoàn toàn sai lầm, trong khi Clarke không xin lỗi cá nhân Aluko.

Lao động MP Jo Stevens nói với Clarke rằng nỗ lực của ông để biện minh cho hành động của ông như là một ví dụ về quản trị tốt là “sỉ nhục”.

Thể Thao Tuổi Trẻ!