Các thủ môn quần vợt Anh chống lại cải cách Davis Cup

Các thủ môn quần vợt Anh cho biết hôm thứ Tư (15/8) họ sẽ bỏ phiếu chống lại những cải cách gây tranh cãi đã được lên kế hoạch cho Davis Cup, khẳng định những thay đổi căn bản có thể khiến ít người tham gia hơn và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.
thu-mon-quan-vot-anh-chong-lai-davis-cup
Hiệp hội Quần vợt Bãi cỏ (LTA) nói rằng mặc dù họ vẫn ủng hộ Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) và lãnh đạo của mình, “đáng tiếc là không thể hỗ trợ cải cách Davis Cup được đề xuất của họ vào lúc này, và sẽ phản đối nghị quyết ĐẠI DIỆN ITF vào ngày mai “.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Khoảng 120 đại biểu tại cuộc họp thường niên của ITF ở Orlando sẽ quyết định hôm thứ Năm liệu các đề xuất của trưởng đoàn liên bang David Haggerty có được đưa ra không.

Kế hoạch của Haggerty sẽ thấy định dạng hiện tại của Davis Cup , trải dài qua năm dương lịch và chơi ở mọi nơi trên thế giới, được tập trung vào một sự kiện 18 mùa kết thúc ở một địa điểm trung lập.

LTA cho biết họ có quá nhiều đặt phòng để hỗ trợ kế hoạch Davis Cup.

“Các mối quan tâm vẫn là định dạng được đề xuất và tác động của nó đối với lịch quần vợt, kéo dài mùa giải cho người chơi, mạo hiểm sự tham gia của người chơi và do đó hấp dẫn người hâm mộ”, LTA cho biết trong một tuyên bố.

“Mặc dù có một số tiến bộ thực sự trong việc phát triển định dạng, vẫn còn một số truy vấn nổi bật, đặc biệt là sự rõ ràng về cách thức hoạt động của doanh nghiệp trong thực tế, dẫn đến LTA kết luận rằng còn quá sớm để xin phê duyệt.

Sức mạnh của ITF trong quản lý và phát triển quần vợt trên toàn thế giới sẽ được củng cố bằng cách đưa quần vợt cùng nhau đằng sau một đề xuất thống nhất và LTA cảm thấy chúng tôi chưa đạt đến điểm đó. “

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Anh đã giành cúp Davis lần thứ 10 vào năm 2015 khi cựu cầu thủ số một thế giới Andy Murray dẫn họ đến chiến thắng trước Bỉ.

Úc, nhà vô địch 28 lần, cũng đã thấy một số người chiến thắng Davis Cup của họ như Rod Laver, John Newcombe và Lleyton Hewitt lên án cuộc đại tu đề xuất sẽ thấy 18 đội chơi trong trận chung kết, chia thành sáu nhóm ba đội.

Sáu người chiến thắng nhóm và hai vận động viên sau đó sẽ tiến tới vòng loại trực tiếp.

Không giống như các mối quan hệ hiện tại của Davis Cup , bao gồm bốn đĩa đơn và một đôi, các mối quan hệ sẽ chỉ có hai đĩa đơn và một cuộc đụng độ đôi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các liên đoàn đều chia sẻ quan điểm của Anh. Tây Ban Nha, người đã giành được cúp Davis năm lần, sẽ hỗ trợ cải cách.

“Chúng tôi tin rằng, giống như nhiều liên đoàn trọng lượng toàn cầu khác, định dạng hiện tại của cuộc thi lịch sử này cần thay đổi và chúng tôi hiểu rằng đây là thời điểm thích hợp để thực hiện nó”, các quan chức gần đây cho biết thêm rằng họ rất muốn tổ chức đêm chung kết mới.