Cách chơi bóng rổ hay, giỏi, chuyên nghiệp, hiệu quả

Cách chơi bóng rổ

Bộ môn bóng rổ hiện nay đã có mặt ở hầu hết các trường phổ thông trung học, các trường cao đẳng – đại học trên cả nước. Với luật và cách chơi bóng rổ đơn giản, lối chơi đối kháng đồng đội hấp dẫn. Môn bóng rổ đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là sau sự kiện giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam ra đời năm 2016, thì số lượng fan bóng rổ ở Việt Nam càng gia tăng đáng kể.

Tuy nhiên, cách chơi bóng rổ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về những cách chơi môn bóng rổ hay thì xin mời theo dõi những thông tin hữu ích sau đây.

1, Luyện tập cách chơi bóng rổ như thế nào cho hiệu quả

Khi bắt đầu chơi bóng rổ cơ bản, bạn cần phải có những bài tập làm quen với môn thể thao này. Các động tác cơ bản để bạn tập làm quen với bộ môn thể thao bóng rổ này như sau:

– Tập nhồi bóng: Đây là bài học đầu tiên trong chuỗi những cách chơi bóng rổ hiệu quả. Bạn hãy đứng hơi khom người, hướng về phía trước, đầu gối mở rộng ngang vai và luôn sẵn sàng di chuyển nhanh trên hai chân.

– Tập thay đổi tay nhồi bóng trong quá trình di chuyển. Việc thay đổi tay nhồi bóng hợp lý trong quá trình di chuyển sẽ giúp bạn chuyển hướng bóng dễ dàng và thoát khỏi sự truy cản của đối phương. Hãy nhồi bóng từ đầu này đến đầu kia sân theo hình chữ Z.

– Tập ném bóng trúng đích: Sau khi đã luyện tập thành thục được cách nhồi bóng cơ bản và nhồi bóng khi di chuyển. Tiếp theo cách chơi bóng rổ đơn giản thì bạn cần phải tập ném bóng trúng rổ. Thông thường, để ném bóng trúng rổ, bạn cần luyện tập cách quan sát. Hãy luôn nhìn thẳng về phía rổ, giữ thăng bằng và trụ vững trước khi ném bóng về đích nhắm. 

Các môn thể thao tốt cho trẻ
>> Học bóng rổ giúp trẻ phát triển chiều cao tự nhiên
>> Lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội

Cách chơi bóng rổ hay, giỏi, chuyên nghiệp, đơn giản, cơ bản

Theo các chuyên gia huấn luyện bóng rổ thì cách chơi bóng rổ giỏi có công thức luyện ném bóng chính xác được tổng hợp như sau:

CMKR + T khi ném = Ném bóng trúng rổ

Trong đó: C là cân bằng lực; M là mắt nhìn; K là khuỷu tay; R là sức rướn; T là khả năng tập trung tư tưởng.

Trong công thức cách chơi bóng rổ chuyên nghiệp này thì các yếu tố cân bằng lực, mắt nhìn, khuỷu tay và sự tập trung là quan trọng nhất. Trường hợp bị đối phương theo kèm thì sức rướn để thoát ra khỏi sự đeo bám của đối phương là rất cần thiết để ném bóng trúng rổ.

– Tập cách tiếp cận rổ từ hai bên: Kỹ thuật ghi điểm trong bóng rổ chủ yếu xoay quanh việc bạn tiếp cận bảng rổ hợp lý hay không. Bạn hãy tập lên rổ từ cả hai bên phải và trái. Đặc biệt, hãy cố gắng tập lên rổ bằng tay không thuận. Bởi nếu bạn có thể lên rổ ghi điểm, bằng cả hai tay thì đây sẽ là cách rất hữu ích để bạn đa dạng lối chơi. Đây là một trong những cách chơi bóng rổ hay được nhiều cầu thủ tập luyện.

– Tập phòng ngự: Phòng ngự tốt là bạn đã có được 50% chiến thắng trong trận bóng rổ. Vì vậy, việc tập phòng ngự là một trong những yêu cầu thiết yếu khi bạn học cách chơi bóng rổ giỏi. Các kỹ thuật phòng ngự mà bạn cần tập luyện là: Kỹ thuật đeo bám đối phương, kỹ thuật di chuyển không bóng, hay cách bọc lót cho hàng phòng ngự…..

2, Những lưu ý khi luyện tập cách chơi bóng rổ

Trong quá trình tập luyện cách chơi bóng rổ hay và giỏi. Bạn cần phải lưu ý những điểm sau để quá trình tập luyện thực sự đem đến kết quả như mong đợi.

– Thứ nhất: Bạn cần phải lập ra cho mình một thời gian biểu tập luyện thường xuyên, duy trì đều đặn mỗi ngày.

– Bạn nên tập luyện chuyên sâu theo từng kỹ thuật một cách lần lượt. Khi đã thạo kỹ thuật cơ bản rồi mới luyện đến các kỹ thuật nâng cao theo thứ tự từ dễ đến khó. Như vậy, bạn sẽ dần biết luật và cách chơi bóng rổ hiệu quả.

Hy vọng với cách chơi bóng rổ cơ bản, hay, giỏi, đơn giản, hiệu quả, chuyên nghiệp trên sẽ giúp các bạn nâng cao được kỹ năng bóng rổ của mình.

Tham khảo>> Luật bóng rổ mới nhất cho các bạn yêu thích bộ môn bóng rổ

Tags: cách chơi bóng rổ, cách chơi bóng rổ hay, cách chơi bóng rổ cơ bản, luật và cách chơi bóng rổ, cách chơi bóng rổ 1 mình, cách chơi bóng rổ chuyên nghiệp, cách chơi bóng rổ đơn giản, cách chơi bóng rổ hiệu quả, cách chơi bóng rổ nữ, cách chơi ném bóng vào rổ mầm non, những cách chơi bóng rổ hay, cách chơi bóng rổ giỏi