Chủ tịch AC Milan ra thông báo về việc rửa tiền

Chủ tịch AC Milan Li Yonghong đã gây phương hại cho các báo cáo của Ý cho biết các công tố viên của Ý đã mở một cuộc điều tra về việc liệu thỏa thuận bán câu lạc bộ năm ngoái có thổi phồng mục đích rửa tiền.

chu-tich-ac-milan-ra-thong-bao
Yonghong cũng đe dọa hành động pháp lý chống lại nhật báo Ý La Stampa và Il Secolo XIX, hai bài báo xuất bản cùng một câu chuyện ban đầu cho rằng các công tố viên của Milan muốn biết liệu các nhà đầu tư Trung Quốc có thể trả 740 triệu đô la (786 triệu đô la) cho cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi mua lại đội hình tiêu biểu của Serie A vào năm ngoái đã bị định giá quá cao trong một động thái cố ý để đưa một khoản tiền lớn vào Italy từ nước ngoài.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu tại hà nội

“Quy trình mua hàng của AC Milan luôn được thực hiện với sự minh bạch tối đa, tuân thủ các quy định và chính xác, với sự hỗ trợ và tư vấn của cố vấn tài chính và pháp lý quốc tế”, Yonghong tuyên bố trong trang web chính thức của AC Milan.

“Những gì tôi đã đọc những ngày này hoàn toàn không phản ánh thực tế sự thật … Chúng tôi bảo lưu quyền thực hiện tất cả các hành động pháp lý cần thiết để bảo vệ tốt nhất hình ảnh, uy tín và sự vững chắc về tài chính của các công ty thuộc Tập đoàn AC Milan SpA. “

Các báo cáo trong bài báo của La Stampa và Il Secolo XIX vào cuối tuần vừa qua đã bị văn phòng công tố Milan hoãn lại, nhưng các bài báo từ chối rút lại câu chuyện chung của họ, tuyên bố rằng họ đã nhận thức được sự điều tra của hai nguồn riêng biệt.

Các phương tiện truyền thông Ý đã thông báo hôm thứ Hai rằng các công tố viên của Milan đã nhận được báo cáo từ Cảnh sát Tài chính Guardia di Finanza (GdF) sau khi đơn vị thông tin tài chính của Ngân hàng Ý thông báo cho GdF ba “hoạt động đáng ngờ” trong quá trình bán.

Xem thêm >> dạy bóng đá cơ bản

‘ĐỘNG CƠ CHÍNH TRỊ’

Niccolo Ghedini, luật sư lâu năm của Berlusconi, đã tuyên bố hôm thứ bảy rằng câu chuyện là giả dối và có động cơ chính trị trước kỳ bầu cử tổng quyền sắp tới của Italia, diễn ra vào ngày 4 tháng 3 và trong đó ông chủ Berlusconi làm chủ tịch Forza Italia, trung tâm chính quyền của nước này Đảng chính trị.

Ghedini cho biết: “Có một cái nhìn rõ ràng là sẽ phỉ báng và chỉ có thể giải thích được bằng một mong muốn can thiệp vào cuộc bầu cử.

Berlusconi cũng đã từ chối bất kỳ hành vi bất chính về tài chính nào, tuyên bố rằng ông “sẽ phải ngu ngốc” để cố gắng đưa vốn đầu tư nước ngoài trở lại Italy thông qua một vụ bán công khai như vậy, và cho rằng các báo cáo là chính trị thuần túy.

Anh nói trên Domenica Live, một chương trình phát sóng vào ngày Chủ nhật trên mạng Mediaset TV mà anh thành lập. Mỗi lần có một chiến dịch bầu cử, trong đó tôi dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng, mọi thứ đều được tạo ra cho tôi.

“Lần này họ đã phát minh ra một điều tuyệt vời mà các công tố viên Milan đã nhanh chóng từ chối.”

Xem thêm >> hè nên cho trẻ học gì

Sau hơn 30 năm trong tay của Berlusconi, một thời kỳ huy hoàng khi thấy câu lạc bộ giành được 29 danh hiệu, trong đó có năm cúp châu Âu, Milan đã được bán vào ngày 13 tháng 4 năm ngoái với một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc do Li dẫn dắt.

Tập đoàn này chiếm 99,93% cổ phần của câu lạc bộ và cũng đã mua lại khoản nợ của mình, đạt mức € 220 triệu vào ngày 30 tháng 6 năm 2016.

Tuy nhiên, số lượng nhà đầu tư đã giảm dần khi gặp khó khăn trong việc huy động vốn ra khỏi Trung Quốc, nơi mà gần đây đã có những quy định chặt chẽ hơn về việc chuyển tiền ra nước ngoài.

Li đã buộc phải thành lập công ty của mình ở Luxembourg và nhận được sự hỗ trợ tài chính từ quỹ đầu tư Elliott của Mỹ để đẩy thỏa thuận.

Elliott đồng ý cho vay hơn 300 triệu euro, nhưng với mức lãi suất lên đến 11 phần trăm và hoàn trả đầy đủ trong vòng 18 tháng, theo các phương tiện truyền thông Ý.

Xem thêm >> khóa học hè

Milan đã chi nhiều tiền cho các hợp đồng mới trước mùa giải này nhưng Rossoneri đang gặp khó khăn ở vị trí thứ 11 ở Serie A, 23 điểm sau các nhà lãnh đạo Napoli.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!