Chủ tịch FIFA tuyên bố cuộc đàn áp hạt nhân tại World Cup của Nga

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã tuyên thệ nhậm chức vào thứ Hai (27/11) để trấn áp các sự kiện kỳ ​​thị khi Nga tổ chức World Cup năm sau.

chu-tich-fifa-tuyen-bo-dan-ap-hat-nhan

Infantino cho biết: “Đây là một ưu tiên rất cao và chúng tôi sẽ đảm bảo không có sự cố nào xảy ra”, Infantino cho biết.

Xem thêm >> lop hoc bong ro

“Không hoàn toàn chấp nhận được và chúng tôi sẽ rất, rất vững vàng về điều đó, vì vậy chúng tôi có thể mong đợi chơi công bằng ở Nga.”

Sự phân biệt chủng tộc đã trở nên đặc biệt được chú ý trong bóng đá Nga với sự xuất hiện của các cầu thủ nước ngoài sau khi màn sáo sắt sụp đổ và Liên bang Xô viết sụp đổ vào năm 1991.

Tiền đạo Hulk của Brazil cho biết anh đã nghe thấy tiếng khỉ ở hầu hết các trận đấu khi anh dẫn Zenit Saint Petersburg lên danh hiệu và hai lần kết thúc năm thứ hai vào năm 2012 và 2016.

Infantino cho biết World Cup 2018 sẽ là lần đầu tiên mà trọng tài sẽ được phép dừng hoặc thậm chí từ bỏ trận đấu nếu bất cứ điều gì tương tự xảy ra trong trận đấu.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng chơi công bằng ở Nga.

Sự chuẩn bị của Nga cho giải đấu cũng đã bị phá vỡ bởi doping cáo buộc rằng có thể thấy đất nước bị cấm từ Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang của Hàn Quốc.

Xem thêm >> học bóng đá ở đâu

Infantino đã không nói với các phương tiện truyền thông của Anh báo cáo của các cầu thủ bóng đá quốc gia Nga cũng bị cáo buộc là tham gia vào vụ bê bối, một khoản phí mà Moscow kiên quyết bác bỏ.

Nhưng ông nhấn mạnh rằng tất cả các cầu thủ trên mỗi đội đều biết trước rằng họ sẽ được thử nghiệm “trong cuộc cạnh tranh và không cạnh tranh” ở Nga.

Infantino cũng đã đẩy mạnh chiến dịch vận dụng kỹ thuật trọng tài trợ giúp ảo tại World Cup lần đầu tiên.

“Tôi nghĩ rằng nó là hoàn toàn bình thường vào năm 2018, chúng ta có thể khám phá và xem làm thế nào có thể giúp trọng tài và đội bóng để có những quyết định đúng.”

Ông nói rằng FIFA sẽ quyết định vấn đề vào tháng 3, thêm rằng: “Kinh nghiệm cho đến nay đã rất tích cực.”

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!