Cleveland vô địch thực hiện lâu dài cho LeBron

Các posteason 2017 đánh dấu kỷ niệm lần thứ 10 của LeBron James ‘đầu tiên chạy đến The Finals NBA, khi chơi của mình cung cấp Cleveland Cavaliers cho loạt vô địch đầu tiên của họ.

cleveland-vo-dich-thuc-hien-lau-dai

Kể từ chuyến đi chung kết năm 2007, James đã tham gia vòng chung kết sáu lần, giành ba chức vô địch trong khoảng thời gian đó. Ông đã dẫn đầu các Cavs vào danh hiệu vào năm 2016 và, khi các Cavs bước vào vòng chung kết năm 2017, chúng ta nhìn lại cách bảy trận chung kết sự nghiệp của James đã định hình cả sự nghiệp và NBA của mình.

Xem thêm >> học bóng rổ

Sự ra đi từ Miami thiếu bộ phim The Decision.

Bạn có thể thấy chia tay này đến từ dặm.

Sau bốn chuyến đi thẳng đến The Finals, với hai danh hiệu NBA bị kẹp giữa các thất bại với Dallas Mavericks vào năm 2011 và San Antonio Spurs năm 2014, đã đến lúc rạp xiếc của Miami Heat đóng cửa lều.

Spurs đã phơi bày sự thật rằng “Big Three” của Heat của LeBron James, Dwyane Wade và Chris Bosh đã bị xói mòn. Họ đã ít hơn một đội siêu và nhiều hơn nữa của loại siêu sao dẫn đầu đội LeBron đã thực hiện trước đó trong sự nghiệp của mình ở Cleveland.

Với tất cả ba người trong số họ trở lại trên thị trường đại lý miễn phí vào tháng Bảy năm 2014, quan hệ đối tác trên mặt đất run rẩy và ông chủ nhiệt Pat Riley biết điều đó. Ông công khai thách thức các ngôi sao của mình (cụ thể là LeBron) vào đêm trước của cơ quan miễn phí.

“Bạn phải ở lại với nhau nếu bạn có can đảm và bạn không tìm thấy cánh cửa đầu tiên và chạy ra khỏi nó,” Riley nói.

Nhưng đã quá trễ rồi. Tâm trí của LeBron đã được tạo nên. Với bốn năm làm việc tại Miami, anh không bao giờ lớn lên ở Akron và sau đó chơi cho “Cavaliers” quê hương, anh đã sẵn sàng trở về nhà và cố gắng truyền đạt lời hứa anh đã làm khi còn nhỏ để mang đến một chức vô địch đến Cleveland và Đông Bắc Ohio.

Xem thêm >> học bóng đá

TU SỬA MỘT ‘NGÔI NHÀ’ CŨ
Anh đã tự mình phá vỡ câu chuyện, thông qua một bài luận được viết bởi Lee Jenkins của Sports Illustrated , thay vì chọn cảnh tượng của một sự kiện truyền hình khác. Như James đơn giản như đã nói trong tác phẩm của anh ấy, anh ấy đã “về nhà”.

Mười hai mùa trong một sự nghiệp đã vượt quá mọi kỳ vọng, LeBron lại một lần nữa làm điều không thể tưởng tượng và thay đổi câu chuyện theo cách mà ít người thấy đến. Ông rời Cleveland như một nhân vật phản diện … và trở lại chào đón anh hùng, buộc người hâm mộ trong “The Land” để ôm hôn con trai hoang đàng khi ông trở về.

Cavaliers là một thảm họa khi anh vắng mặt. Sau một mùa giải 61-thắng trong chiến dịch Cleveland cuối cùng của James (mùa giải 2009-10), Cavs đã đi 97-215 trong khi anh giành được danh hiệu và giải thưởng với nhiệt. Cleveland đã có một All-Star trong cảnh bảo vệ Kyrie Irving và một số khách hàng tiềm năng tài năng trẻ như Tristan Thompson.

Nhưng họ đã xa đội bóng có chức năng vô địch và tổ chức LeBron đã bị bỏ lại ở Miami.

Tuy nhiên, sự tự tin của LeBron đã ở mức cao nhất mọi thời đại. Đó là thời gian của anh. Và anh đã sẵn sàng để viết lại câu chuyện của chính mình.

“Anh ấy đã tạo ra con đường riêng của mình”, Hall of Famer và hai lần vô địch NBA Isiah Thomas, người đặt ra giai điệu cho thời đại vô địch Detroit Pistons của cuối những năm 1980 và đầu những năm 90.

“Khi bạn nhìn vào Kareem [Abdul-Jabbar], Michael Jordan, và thậm chí cả một Bill Russell, những người chơi đó đã có thể vạch ra con đường riêng của họ. Thật khó để đo lường hoặc so sánh những người chơi khác với họ. Tôi nghĩ rằng khi thời đại này kết thúc, tôi nghĩ sẽ rất khó để so sánh bất kỳ người chơi nào khác với LeBron James vì ​​anh ta đã quá chi phối quá lâu. ”

Bước vào việc xây dựng lại qua đêm ở Cleveland, mặc dù, sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn LeBron chỉ đơn giản là không có. Đầu tiên, Cavs sẽ được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên NBA tân binh, David Blatt, người đã có một sơ yếu lý lịch huấn luyện viên ở nước ngoài. Thứ hai, các Cavaliers đã có tổng tuyển chọn tổng thể của Dự thảo năm 2014, Andrew Wiggins, kéo dài.

Nhưng Wiggins và James sẽ không bao giờ chơi cùng nhau. Wiggins và Anthony Bennett đã được giải quyết với Minnesota Timberwolves trong một thỏa thuận ba nhóm đã hạ cánh Cavaliers một người đàn ông lớn All-Star: Kevin Love của Timberwolves. Ngoài thương vụ đó, Cavs còn bổ sung thêm hai đồng đội cũ của LeBron từ những ngày Heat của anh – Mike Miller và James Jones – cũng như cựu chiến binh Shawn Marion trong cuộc đua.

Thương mại tình yêu đã cho LeBron một “Big Three” mới ở Cleveland – chính anh ta, Love and Irving – và một đội hình được định hình lại sẽ dẫn đầu một kỷ nguyên mới cho Cavs.

Giao dịch sang một bên, phần khó khăn nằm phía trước cho James và Cavs. Anh sẽ phải truyền đạt những điều anh học được ở Miami – đặc biệt là chiến thắng ở cấp độ cao nhất và xây dựng một nền văn hóa vô địch – nhanh chóng và hiệu quả. Và trong khi LeBron đang nghiền qua mùa Đông hội nghị sau mùa giải ở Miami, một cường quốc mới đang tăng lên trong Hội nghị phương Tây.

CAVS TÌM ĐƯỜNG TRONG KHI WARRIORS BAY LÊN
Đằng sau năng động của họ “Splash Brothers” (Stephen Curry và Klay Thompson) và dưới huấn luyện viên mới Steve Kerr, Golden State Warriors đã NBA do cơn bão. Phong cách ngoạn mục của họ và danh sách sâu sắc đã cho họ những công cụ để thách thức San Antonio Spurs, Oklahoma City Thunder, Memphis Grizzlies và LA Clippers cho thanh toán hàng đầu trong Hội nghị phương Tây.

Các chiến binh đã quyến rũ thế giới bóng rổ với phong cách swashbuckling của họ và khuôn mặt mới tươi, trong khi LeBron đã plodding thông qua một mùa đầy đau đớn và điều chỉnh cần thiết để được thực hiện nếu anh ta sẽ biến Cavaliers thành một trang phục tiêu đề xứng đáng.

Tuy nhiên, có vẻ như không thể nhìn từ xa, trông giống như một cái gì đó được tính toán nhiều hơn cho những người đã quen với công việc của LeBron qua nhiều năm. Sau bốn năm của các nhóm Hội nghị Đông cố gắng để bắt kịp với cấu trúc quyền lực nhiệt xây dựng, tất cả mọi thứ chuyển sang những gì đang xảy ra ở Cleveland.

“Đó là khi bạn biết anh chàng thay đổi giải đấu,” Thomas nói. “Khi anh ấy tham gia giải đấu và đi đến The Finals, mỗi GM, mỗi huấn luyện viên bắt đầu xây dựng đội của họ và vẫn đang xây dựng đội của họ ngày hôm nay để thử và đánh bại LeBron James. Nó giống như khi Lew Alcindor / Kareem Abdul-Jabbar bước vào giải đấu. Mọi người đều nói, ‘okay, chúng ta phải xây dựng xung quanh đó.’ [Larry] Bird and Magic [Johnson], khi họ bước vào giải đấu, đó là ‘chúng ta phải tìm cách đánh bại những kẻ đó. [Michael] Jordan, khi anh bắt đầu thăng tiến, mọi người bắt đầu xây dựng đội của họ cố gắng đánh bại Jordan. Và giờ là LeBron. ”

Đó chắc chắn là trường hợp trong mùa giải đầu tiên của LeBron tại Cleveland. Sự trở lại của ông cho Cavaliers những gì nhiều người nghĩ rằng nó sẽ, nâng chúng lên danh hiệu Trung đoàn, 53 chiến thắng và hạt giống số 2 trong Hội nghị Đông (chỉ sau 60-Atlanta Atlanta Hawks).

Midseason di chuyển để thêm người đàn ông lớn Timofey Mozgov, JR Smith và Iman Shumpert làm việc ra hoàn hảo với LeBron hứa hẹn để chăn dắt quá trình và cung cấp trên lời nói của mình. Cleveland đã ở trong tình trạng lộn xộn khi mùa giải 2014-15 kết thúc, giành được 10 trong số 13 trận gần đây nhất để tham gia trận playoff.

MỘT TRẬN CHUNG KẾT KHÁC CHO JAMES, CAVS
Ngay cả sau khi mất tình yêu để một chấn thương vai cho phần còn lại của postseason trong loạt vòng đầu tiên của họ chống lại Boston và Irving đấu vật với các vấn đề đầu gối trong suốt, Cavaliers đã không có vấn đề nhận được để The Finals. Họ quét Celtics, đánh bại Chicago Bulls trong sáu trận đấu và hun khói Hawks 4-0 trong trận chung kết hội nghị để đạt được điều đó, nhấn mạnh sự trở lại của họ vào đầu của hội nghị trong thứ tự ngắn.

“Các phần được tốt, tôi nghĩ rằng mọi thứ phù hợp thực sự tốt,” tổng giám đốc Cavaliers David Griffin cho biết trong lễ trao giải. “Chúng tôi đã có huấn luyện tuyệt vời mà tích hợp những mảnh thực sự tốt và sau đó chúng tôi có cầu thủ vĩ đại nhất trên hành tinh, những người đã làm cho nó tất cả các công việc.”

Nó sẽ mất nhiều hơn những gì Cavaliers đã cho thấy thông qua các trận chung kết hội nghị để đối mặt với một đội Warriors đã biến thành một kẻ tàn bạo vào lúc đó. Ngay cả với người chơi vĩ đại nhất trên hành tinh đang cạn kiệt mỗi ounce những gì anh ta có thể tập hợp để mang một đội bị thương đến vạch đích, nó vẫn chưa đủ.

Irving bẻ gãy đầu gối của mình vào cuối trò chơi 1 của The Finals và đã bị mất cho phần còn lại của bộ truyện, để LeBron đi mà không có một trong những đối tác All-Star của mình chống lại một phi hành đoàn Warriors xếp chồng lên nhau.

Tuy nhiên, ông đã đưa Cavaliers tới một trận thắng 2 tại Oracle Arena và sau đó lóa mắt trong chiến thắng 3 của trò chơi tại Quicken Loans Arena đã tạo ra một cú dẫn 2-1 dẫn đến các dây thần kinh của người dân địa phương. chỉ có thể dựa vào những người chơi có vai trò như Matthew Dellavedova và Mozgov chỉ với hai trò chơi nữa.

Nhưng nó không được. Các chiến binh tìm thấy hình dạng của họ trong game 4 và chạy ra khỏi ba chiến thắng liên tiếp, với cuối cùng Finals MVP Andre Iguodala cung cấp counterpunch hoàn hảo chống lại LeBron, để kết thúc hạn hán vô địch của riêng mình tại 40 năm.

Công việc của LeBron trong series – 35,8 điểm, 13,3 rebounds và 8,8 hỗ trợ trong khi chơi 45,8 phút cho mỗi trận đấu – có người gọi cho anh ta tham gia Jerry West là cầu thủ duy nhất từ ​​một đội thua trận chung kết có tên Finals MVP.

“Tôi có nghĩa là, tôi rõ ràng biết nó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn, và tôi tiếp tục nói với các bạn rằng chúng tôi đã không được bảo vệ,” James nói trong cuộc họp báo Game 6. “Tôi không biết bất kỳ đội nào khác – và tôi đã xem bóng rổ trong một thời gian dài; Tôi là một nhà sử học của trò chơi – đã đến The Finals mà không có hai All-Stars. Tôi thậm chí không thể nhớ được suy nghĩ của nó. Tôi không biết liệu nó có xảy ra không.

“Cố gắng nhiều nhất có thể để bù đắp cho những kẻ đó, nhưng đó là rất nhiều tài năng ngồi trong bộ com lê. Tôi đã có rất nhiều playoff chạy, được trên cả hai đầu, và tôi biết một điều, rằng bạn đã có được khỏe mạnh. Bạn cũng đã được chơi tuyệt vời vào đúng thời điểm. Bạn phải có một chút may mắn. Và chúng tôi đã chơi tuyệt vời, nhưng chúng tôi không có may mắn và chúng tôi không khỏe mạnh. “

Anh ta sẽ không phải lo lắng về nó một năm sau đó, khi Cavaliers và Warriors bình phương trong trận chung kết 2016 dưới nhiều hoàn cảnh khác nhau.

JAMES, CAVS ĐƯA RA LỜI HỨA TIÊU ĐỀ
Lần này, đó là các chiến binh, đã tạo ra một mùa giải thường xuyên 73-thắng kỷ lục, những người đang xử lý các vấn đề chấn thương cho một cầu thủ ngôi sao. Curry bị chấn thương mắt cá chân trong Game 1 của loạt phim đầu tiên của Golden State với Houston. Sau đó, đến một chấn thương đầu gối sau này trong postseason rằng hơn nữa hobbled anh ta. Trong tất cả, anh không phải là cầu thủ mà anh đã từng trải qua trong suốt mùa giải của Kia MVP.

Các Cavaliers đã nhiều hơn hoặc ít hơn cùng một phi hành đoàn, tiết kiệm cho một số chỉnh sửa danh sách như thêm Mo Williams và Richard Jefferson trong offseason và kinh doanh cho Channing Frye tại midseason. Và khi các trận playoff bắt đầu, họ là hạt giống số 1 ở phía Đông (giữ lại Toronto Raptors bởi một trận) và sẵn sàng cho một trận chung kết khác.

Cũng giống như ở Miami, mùa thứ hai với Irving và Love tỏ ra tốt hơn đáng kể về hóa học. Điều đó đặc biệt đúng như 2015-16 mặc và Tyronn Lue thay thế Blatt là huấn luyện viên. Áp lực của một chức vô địch ở Cleveland đã phát triển và GM David Griffin, nói rằng Blatt đã mất đội, bắn Blatt sau 41 trận đấu và thăng chức trợ lý của mình, Lue, lên vị trí hàng đầu.

Tính cách và kết nối của Lue với LeBron, và thực sự là toàn bộ danh sách, là tinh chỉnh cần thiết để thay đổi DNA của nhóm này.

Tuy nhiên, không ai trong số đó ngăn cản các chiến binh tham gia vòng chung kết 3-1 và dường như họ đã sẵn sàng để chạy qua Cavaliers trên đường tới các chức vô địch. Nó dường như là tất cả, nhưng một hình thức với các chiến binh dường như hoàn toàn kiểm soát.

Không hẳn là chính xác lắm. Không phải với một twist hoang dã trong saga này trên đường.

Động thái tốt nhất của LeBron trong toàn bộ series có thể đã vượt qua Warriors firebrand và nhà lãnh đạo cảm xúc Draymond Green trong cuộc trao đổi quý 4 trong Game 4 đã hoàn toàn thay đổi năng lượng trong series.

Màu xanh lá cây đã xúc phạm đến LeBron di chuyển để bước qua anh ta và xuất hiện để có một dưới đây vành đai swipe tại LeBron trong bụi lên. Liên đoàn đã xem xét vở kịch và Green, người đã xử lý các vấn đề kỷ luật trong suốt trận đấu, đã bị đình chỉ cho Game 5, một trận đấu gần như tiềm năng ở Oakland.

Những hạt giống của sự trở lại lịch sử đã được trồng. Đó là sự may mắn mà LeBron đã nói về năm trước, tự giới thiệu. Và anh và Kyrie đã trả lời với ba trò chơi thẳng thắn về nỗ lực gương mẫu và chơi để các Cavaliers quyết định chơi Game 7 trên đường.

Khi đã đến lúc hoàn thành trò chơi, để hoàn thành một trò chơi biến thành lối thoát hiểm, slugfest xuống căng, James đã đến với một khối thay đổi theo đuổi trò chơi trên Iguodala và Irving tháo một jumper trong khuôn mặt Curry trong trận chung kết phút để con dấu chiến thắng và kết thúc 52 năm đau khổ cho một nhượng quyền thương mại, thành phố và người hâm mộ trên toàn thế giới.

“Cleveland”, một LeBron đầy cảm xúc hét vào micro trong một cuộc phỏng vấn hậu với Doris Burke của ESPN, “điều này là dành cho bạn.”

“Lịch sử … chúng tôi đang ở trong các cuốn sách kỷ lục,” ông nói. “Chúng tôi là đội đầu tiên bao giờ trở lại từ mức thâm hụt 3-1. Điều này thật đặc biệt. ”

Ba chức vô địch. Ba trận chung kết MVPs và phân phối lời hứa ban đầu đó để mang lại một danh hiệu cho Cleveland đóng dấu trong thập kỷ này của LeBron.

Và nó chưa kết thúc. Sự kết thúc của câu chuyện này vẫn đang được viết.

Anh ta có Cavaliers trở lại trong trận chung kết cho một mùa giải thứ ba liên tiếp, một trận đấu cao su nếu bạn sẽ, chống lại các chiến binh.

Đây là chuyến đi thẳng thứ bảy của LeBron đến The Finals, một trận đấu như giải đấu chưa từng thấy kể từ khi Celtics của Bill Russell thống trị thế giới bóng rổ.

LeBron của thập kỷ thống trị … và sau đó một số.