Con trai của Schumacher đánh dấu 25 năm Spa giành chiến thắng

Mick của Michael Schumacher sẽ kỷ niệm 25 năm chiến thắng Formula One đầu tiên của Đức bằng cách lái vòng đua trong một chiếc Benetton năm 1994 tại Bỉ Grand Prix cuối tuần này.

con-trai-cua-han-quoc-tien-len-giai-vo-dich

Sabine Kehm, giám đốc của cả cha và con, cũng là người phát ngôn của gia đình, nói với Reuters hôm thứ Tư rằng người đàn ông 18 tuổi này sẽ là chủ nhân của cuộc đua vào Chủ nhật tại Spa-Francorchamps.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Schumacher, nhà vô địch thế giới bảy lần bị chấn thương đầu nặng trong một tai nạn trượt tuyết ở Pháp vào năm 2013, đã giành chiến thắng đột phá của anh – kỷ lục đầu tiên ghi được 91 chiến thắng trong sự nghiệp – đã diễn ra vào ngày 30 tháng 8 năm 1992.

Spa là nơi đặc biệt dành cho người Đức, người đã giành được chiếc vương miện năm 1994 và 1995 với Benetton trước năm danh hiệu liên tiếp với Ferrari từ năm 2000-2004.

Anh nghỉ hưu năm 2006 và sau đó trở lại với Mercedes trong khoảng thời gian 2010-12.

Đức đã có một trận ra mắt ấn tượng tại Bỉ với đội Jordan vào năm 1991 và đã giành được kỷ lục 6 lần tại Spa, cũng như giành chức vô địch thế giới thứ bảy ở đó vào năm 2004 – danh hiệu duy nhất từng đoạt được ở vòng đấu.

Cuộc đua ở Bỉ cuối tuần này cũng có thể chứng kiến ​​một trong những kỷ lục của anh ấy, với tay đua Mercedes và nhà vô địch thế giới thứ ba Lewis Hamilton cần một vị trí cực kỳ phù hợp với 68 lần chưa từng có của Đức.

Xem thêm >> day bong da tre em

Bây giờ 48 tuổi, người lái xe thành công nhất trong lịch sử thể thao đã không được nhìn thấy công khai kể từ vụ tai nạn của mình, với gia đình chặt chẽ bảo vệ sự riêng tư của mình tại nhà của họ ở Thụy Sĩ.

Mick Schumacher đang làm việc theo cách của mình thông qua các mô hình đua xe cơ sở và đang cạnh tranh trong Công thức Formula3 châu Âu sau khi ra mắt trong công thức Four.

Kehm cho biết họ đã không thể sử dụng một chiếc Benetton năm 1992 để trình diễn, do các vấn đề về cơ khí và bảo hiểm, nhưng chiếc 1994 đã chạy trật tự và sẽ được vận chuyển đến Spa từ Cologne vào thứ năm.

Bộ sưu tập xe ô tô riêng của Schumacher, từ những chiếc xe đua thời niên thiếu của ông tới chiếc xe Mercedes F1 cuối cùng, sẽ được trưng bày tại Motorworld Cologne vào năm tới.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Bộ sưu tập vĩnh viễn cũng sẽ bao gồm các danh hiệu, phù hợp với đua xe và các vật dụng đáng nhớ khác.

Thể Thao Tuổi Trẻ!