Federer dẫn Thụy Sĩ vào chung kết Hopman Cup

Sự tự tin của mùa giải đầu tiên của Roger Federer đang tăng vọt sau khi anh dẫn Thụy Sĩ vào trận chung kết Hopman Cup với một đội chủ nhà khác với đối thủ hàng đầu Jack Sock tại giải đấu hỗn hợp ở Perth vào thứ 4 (4/1).

federer-dan-thuy-si-vao-chung-ket
Thế giới thứ hai duy trì một kỷ lục không tì vết trong năm cuộc đụng độ với Sock thứ tám, đánh bại Mỹ trong trận lượt đi khi Thụy Sĩ đánh bại Hoa Kỳ 3-0 để tiến tới trận chung kết thứ bảy.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu tại hà nội

Đối thủ của họ sẽ được quyết định vào thứ sáu, với Đức và Bỉ là ứng cử viên hàng đầu.

Federer đã không để mất một bộ bốn trận trước Sock, nhưng phải tạo ra một số trong những điều tốt nhất của mình để giữ cho người Mỹ có cơ hội và cho Thụy Sỹ sớm dẫn đầu bảng B.

Hình thức tuyệt vời của Belinda Bencic vẫn tiếp tục khi số 74 thế giới bị chấn động lần thứ 10 đã xếp CoCo Vandeweghe để bảo đảm hòa và đưa Thụy Sĩ vào trận chung kết.

Cao su chết kết hợp cao su vô cùng nhẹ nhàng, với Thụy Sĩ chiến thắng trong bộ thẳng.

Federer đang có một danh hiệu Hopman Cup thứ hai, và cũng đã giành được giải đấu năm 2001, trước khi anh giành được danh hiệu single ATP, khi anh hợp tác với Martina Hingis.

Người đàn ông 36 tuổi này cũng đã mở chiến dịch 2017 tại Hopman Cup, sau đó anh kết thúc trận hạn hán Grand Slam gần 4 năm với một cú sốc thứ năm tại Australian Open ở Melbourne.

Xem thêm >> dạy bóng đá cơ bản

Phát biểu sau khi chiến thắng 7-6 (7/5) 7-5 trên Sock, nhà vô địch Grand Slam 19 lần nói rằng ông không chắc chắn vào năm 2017 khi ông trở lại từ chấn thương đầu gối, ông bước vào năm 2018 tràn đầy niềm tin.

“Vâng, bạn có thể nói điều đó,” anh ấy nói khi được hỏi nếu sự tự tin của anh ấy cao hơn so với cùng thời gian năm ngoái.

“Tôi nghĩ rằng tôi an toàn hơn … Tôi cũng đã 17 tuổi trên thế giới, điều đó tạo ra sự khác biệt”, anh nói thêm.

“Nếu tôi không giành được một trận ở Úc, hoặc giành hai trận, tôi sẽ bỏ khỏi top 30, vì vậy mọi thứ đã được một chút cạnh năm ngoái.”

Federer đã từng chơi với các đối thủ của mình trong việc giành ba trận đấu đơn mà không để mất một set, và là một bước đi trước của ông hình thức Hopman năm ngoái khi ông bị đánh đập bởi súng trẻ người Đức Alexander Zverev.

Đã đánh bại Yuichi Sugita của Nhật Bản và Karen Khachanov của Nga trong tuần này, ông nói rằng thách thức đối mặt với Sock là một trận đấu hoàn hảo ở giai đoạn chuẩn bị cho giải Australian Open của anh.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Federer nói: “Tôi nghĩ đó là một trận đấu rất thú vị, một trận đấu cấp độ cao và là bước đi đúng đắn cho cả hai chúng tôi.

Tuyệt vời khi ngôi sao người Thu Swiss Sĩ này, Sock đã để lại một số cơ hội bị bỏ lỡ, đặc biệt khi ông giữ những điểm phá vỡ trong các trận đấu thứ chín và thứ 11 của set đầu tiên.

Anh ấy chỉ bị phá vỡ một lần, trong trận đấu thứ 11 của set thứ hai, sau khi Federer tạo ra một số phòng thủ tuyệt vời dưới áp lực.

“Anh ấy đã đưa ra một điểm không thể tin được để phá vỡ trong bộ thứ hai,” Sock nói.

“Tôi đã có cơ hội để giành chiến thắng trong set đầu tiên hoặc có một kỳ nghỉ và sau đó phục vụ cho nó và ở đó trong hai cũng rõ ràng là tốt.”

Bencic tiếp tục tuần lễ đầy ấn tượng của mình bằng cách tuyên bố bộ phim đầu tiên trên 20 của cô đánh bại Vandeweghe trong bộ phim thẳng, và cũng đã xử lý Anastasia Pavlyuchenkova 15 tuổi.

Xem thêm >> cho con học gì hè này

Trên con đường trở lại sau chấn thương, cựu số 7 thế giới đã duy trì được thành tích hoàn hảo của mình trong bảng độc thân để giành chiến thắng 7-6 (8/6), 6-4 và rất vui mừng khi đưa Thụy Sĩ vào trận chung kết.

“Chúng tôi đã rất gần nhau năm ngoái”, cô nói. “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi chúng tôi thực hiện nó.”

Trong trận đấu đầu tiên vào thứ năm, cặp đôi Nga Khachanov và Pavlyuchenkova đánh bại Sugita và Naomi Osaka 2-1 của Nhật Bản, với cả hai đội đã tranh giành nhau cho trận chung kết.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!