Federer đánh bại Zverev để vươn tới vị trí cuối cùng

Roger Federer đã tổ chức trận đấu hấp dẫn Alexander Zverev vào thứ ba (14 tháng 11) để tới bốn trận cuối cùng của ATP Finals và tiếp tục vươn lên vị trí thứ 7 của mùa giải.

federer-danh-bai-zverev
Trận đấu thứ hai của thế giới đã chứng kiến ​​sự thách thức rất mãnh liệt của 7-6 (8/6), 5-7, 6-1 của Đức trước đám đông Federer hào nhoáng để trở thành người đàn ông đầu tiên qua bốn trận cuối tại sân vận động O2.

Xem thêm >> trung tâm dạy bóng rổ ở hà nội

“Đó là một trận đấu tuyệt vời và tôi luôn tận hưởng bản thân tại sân vận động tuyệt đẹp này”, Federer nói. Anh ấy đã lọt vào bán kết 14 lần.

“Tôi đã chơi rất nhiều ở Luân Đôn và tôi đã thành công ở đây. Cảm ơn vì đã làm nên một đêm đặc biệt.

“Tôi hạnh phúc và nhẹ nhõm vì tôi có thể chơi một cách tự do (Marin) Cilic, thay vì nó là một nailbiter. Đó là một nhóm khó khăn để được thông qua trong hai trận đấu là rất tốt.”

Cả hai cầu thủ đã bị chệch hướng phục vụ ngay từ đầu trận đấu nhưng đã nhanh chóng vào rãnh trong một tập đầu tiên mà không thấy nghỉ ngơi, mặc dù Zverev đã phải vượt qua hai điểm trong trận đấu thứ 12 để buộc một tie-break.

Hạt giống thứ ba 20 tuổi này đã có một cơ hội thắng 4-0 chỉ để thấy được cú đánh đầu của Thụy Sỹ từ 5-4. Zverev đã có được một điểm riêng của mình tại 6-5 nhưng không thể chuyển đổi và Federer đã thiết lập số điểm của mình lần thứ ba.

Xem thêm >> lớp học bóng đá

Nhà vô địch Grand Slam 19 lần đã phá vỡ trận đấu đầu tiên của set thứ hai để thiết lập một sự kìm kẹp sắt trong trận đấu vòng tròn nhưng Zverev đã đánh lại ở vị trí thứ tư để trở lại với mức độ.

Federer chỉ có 43% trận đầu tiên ghi được bàn thắng thứ hai và cuối cùng anh đã phải trả giá cho trận đấu thứ 12, khi Zverev ghi bàn thắng thứ ba để buộc một người ra quyết định.

Thụy Sĩ lại tìm ra sự tập trung của mình và một số nhất quán về phục vụ trong decider như mức Zverev nhúng, kiếm ba nghỉ để đóng nó 6-1.

Zverev đã được chào mời như một nhà lãnh đạo của một nhóm cầu thủ trẻ đang muốn lật đổ đội phòng thủ cũ nhưng Federer, người chỉ chịu đựng 4 trận thua liên tiếp trong suốt cả năm, cho thấy không có dấu hiệu trượt.

Đến với trận đấu Federer, 36, và Zverev đã phải đối mặt với nhau bốn lần và mỗi người đã giành chiến thắng hai lần.

Xem thêm >> hè này cho bé học gì

Năm nay, Federer đánh bại Đức tại Halle nhưng Zverev đã trở lại ủng hộ tại Rogers Cup ở Montreal.

SOCK WINS

Trước đó, cũng trong nhóm Boris Becker, Jack Sock giữ ước mơ của mình về một kết thúc fairytale đến mùa của mình còn sống, đánh bại chung kết Wimbledon Marin Cilic 5-7, 6-2, 7-6 (7/4).

Người Mỹ nói: “Đó là một buổi sáng thú vị cho đến nay. “Báo cháy đã đi vào lúc 4 giờ sáng và chúng tôi phải rời khỏi tòa nhà, nhưng tôi thích chơi ở đây tại London. Đó là một bầu không khí tuyệt vời, bạn làm tôi cảm thấy như ở nhà”.

Hai cầu thủ hàng đầu từ mỗi hai nhóm của bốn tiến bộ đến trận bán kết.

Federer, người đánh bại Sock trong trận đầu tiên của anh, là ngôi sao xuất sắc tại giải đấu sau khi rút khỏi chấn thương của thế giới số một Rafael Nadal.

Xem thêm >> khóa học hè

Novak Djokovic, Andy Murray và Stan Wawrinka đều là những người vắng mặt trong thời gian dài của Tour trong mùa giải này.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!