Federer thắng Nadal giành vô địch giải Masters Thượng Hải

Roger Federer đã có một trận thắng đối thủ cũ của mình, Rafael Nadal, để giành chức vô địch Thượng Hải 6-4, 6-3 vào chủ nhật trong một trận đấu giữa hai cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh.

federer-vo-dich-masters-thuong-haiĐây là một huyền thoại thứ 94 của huyền thoại Thụy Sĩ, giúp anh giành được vị trí số một với Ivan Lendl vĩ đại, và khép lại lỗ hổng trên số một thế giới Nadal đứng đầu bảng xếp hạng khi mùa giải kết thúc.

Xem thêm >> học bóng rổ hà nội

Trong khuôn khổ của Nadal đã đi trước trong kỷ lục chung của họ trong những năm qua, với 23 trận thắng cho Federer của 14, nhưng ông chống lại nó gần như ngay lập tức.

Vị trí thứ hai Federer đã đưa Nadal dưới quyền anh hùng ngay lập tức vào phục vụ của người Tây Ban Nha, phá vỡ anh trong trận đấu đầu tiên – để kêu gọi từ phía đa số trong cuộc đua.

Người Thụy Sỹ 36 tuổi, được yêu mến gọi là “Bò” ở Trung Quốc vì tính cách dễ chịu của anh, đã bắt đầu tốt hơn và anh đã rung chuyển qua trò chơi dịch vụ của mình cho 2-0.

Federer, nhà vô địch Grand Slam 19 lần đánh bại Nadal trong bốn lần gặp nhau cuối cùng của họ, đã chảy tràn xuống dưới mái nhà Trung tâm Qizhong Tennis, đóng cửa vì trời mưa ở Thượng Hải.

Nadal, 31, rên rỉ trong khi lashing nhiều mũi chích ngừa của mình; Federer đã được tất cả các hiệu quả yên tĩnh.

Một nơi nào đó ở sân vận động ai đó rung chuông một chiếc chuông bò.

Xem thêm >> dạy bóng đá cho trẻ em tại hà nội

Federer nhanh chóng đạt được tỉ số 4-2 với hai cú đánh bùng nổ liên tiếp, thu hút sự cổ vũ của rất nhiều sân vận động.

Ngược lại, Nadal – nhà vô địch Grand Slam 16 lần nhưng chưa bao giờ giành được đai Masters Thượng Hải – đã phải trải qua các trận đấu dịch vụ.

Anh đã có một khoảng thời gian dài trước mặt, nhưng đã có một cú đánh đầu tuyệt vời để đưa đội bóng Thụy Sĩ 4-3.

Có những lời gợi ý rằng Federer có thể không còn tươi mới như kẻ thù cũ của mình, đã bị đẩy đến ba set một ngày trước đó trong trận bán kết thứ hai chống lại Juan Martin del Potro.

Federer đã mất thời gian suy nghĩ về ý tưởng đó khi anh ấy đang đi đến con số 5-3 trước.

Nadal đã gửi xuống thứ tư của mình cho 5-4, chỉ cho Federer để đóng dấu các thiết với seventh ace của trận đấu.

Xem thêm >> học bóng rổ cơ bản

Có ít sự khác biệt giữa các đối thủ lớn trong việc trao đổi thứ hai cho đến trận đấu thứ năm.

Nadal đã giành được vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng US Open và China Open trong những tuần gần đây, đã cứu vãn vị trí đầu tiên nhưng không thể nào vượt qua được vòng đua thứ hai để đưa Federer tới được vương miện Thượng Hải lần thứ hai.

Thể Thao Tuổi Trẻ!