GB Bóng rổ có thể thách thức tại Olympics

Các cầu thủ bóng rổ của Anh nói họ có thể thách thức huy chương tại các Thế vận hội trong tương lai nếu họ giành lại được nguồn tài trợ Olympic của họ.

bong-ro-gb

Bóng rổ đã rút vốn vào năm 2014, bởi vì nó không có khả năng giành huy chương tại Rio Games hoặc Tokyo 2020.

Nhưng GB và Glasgow Rocks hướng tới Kieron Achara, 33 tuổi, nói rằng đầu tư nhiều hơn có thể biến bóng rổ của Anh.

Xem thêm >> 

học bóng rổ ở hà nội

dạy bóng đá trẻ em

các môn thể thao tăng chiều cao

“Nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng chúng tôi đang tiến lên phía trước và tôi rất vui mừng về tương lai”, ông nói.

Chúng tôi đang xem xét các môn thể thao khác, như đi xe đạp, đã làm rất nhiều cho riêng mình và cố gắng tìm các nhà đầu tư tư nhân

Cơ quan tài trợ Vương quốc Anh trao giải thưởng thể thao hàng năm trị giá 100 triệu bảng cho các môn thể thao được kỳ vọng giành huy chương, nhưng một chiến lược mới có nghĩa là tỷ lệ tham gia cũng sẽ được tính đến.

Theo số liệu của Sport England, điều này có thể giúp bóng rổ lấy được một số kinh phí vì hơn 150.000 người từ 16 tuổi trở lên chơi thể thao ít nhất mỗi tuần một lần.

Vào năm 2014, Achara cho biết việc mất tài trợ cho thấy anh và các đồng đội của anh đang sống với mức lương 15 bảng một ngày khi họ cố gắng giành được chức vô địch châu Âu, thêm rằng một số cầu thủ phải ngủ trên giường không đủ lớn cho họ.

Không đội bóng rổ nam hay nữ của đội GB – đứng thứ 22 và 21 tương ứng – đủ điều kiện cho Thế vận hội Olympic Rio.

GB Bóng rổ hy vọng nhận được tài trợ đã được tăng cường bởi mô hình tài trợ mới của Anh Sport, và Achara nói với BBC World Service Sport rằng bóng rổ đã được thực hiện các bước để cải thiện.

Achara, người đại diện cho nước Anh tại Thế vận hội Olympic 2012, nói: “Chúng ta phải suy nghĩ về những lý do tại sao nguồn tài chính bị cắt giảm và chứng minh làm thế nào chúng ta xứng đáng được tài trợ trong tương lai.

“Chúng tôi đang xem xét các môn thể thao khác, như đi xe đạp, đã làm rất nhiều và tự mình tìm kiếm các nhà đầu tư tư nhân, vì vậy hấp dẫn các cầu thủ Anh đã trở lại và chơi ở giải đấu quốc gia hơn là ở nước ngoài – vì vậy chúng tôi có thể phát triển phong cách riêng của chúng tôi, nuôi dưỡng các cầu thủ của chúng tôi, và cải thiện sức mạnh và điều kiện của chúng tôi.

“Chúng tôi đang cố gắng để tập hợp các đội tốt nhất mà chúng tôi có thể, và đủ điều kiện cho EuroBasket và sau đó thế giới.”

Achara cũng muốn có nhiều huấn luyện viên có kinh nghiệm với phả hệ cấp cao nhất được GB sử dụng vì ông nghĩ rằng điều này có thể làm cho sân chơi quốc gia hấp dẫn hơn đối với các cầu thủ Anh trong NBA.

“Nhiều huấn luyện viên của chúng tôi chỉ làm việc ở Anh, chúng tôi không phải là nền văn hoá bóng rổ nên họ cần những người có kinh nghiệm ở nước ngoài để giúp họ”, Achara nói.

“Nếu chúng tôi có những cầu thủ Anh xuất sắc nhất trong NBA chơi thường xuyên cho chúng tôi, tôi hứa với bạn rằng chúng tôi sẽ có một đội bóng tuyệt vời và đứng ở vị trí cao nhất tại Thế vận hội”.

Guard Ben Gordon – người chơi trong NBA cho Chicago Bulls – đồng ý.

Ông nói: “Nó có liên quan đến việc có được tài năng tốt nhất trong cùng một đội – giúp các cầu thủ trở lại từ nước ngoài để chúng tôi thể hiện tốt nhất”.

Con đường phía trước…

Những người đàn ông của GB có sáu vòng loại EuroBasket bắt đầu từ ngày 31 tháng 8, với các trận đấu trên sân nhà và trong trận gặp Hungary, Macedonia và Luxembourg.

Nếu giành được nhóm của họ, họ sẽ đủ điều kiện cho EuroBasket 2017 – sẽ được tổ chức tại bốn quốc gia khác vào tháng 8 và tháng 9 – với các giai đoạn knockout tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Vòng loại nhà đầu tiên của họ gặp Macedonia vào ngày 3 tháng 9 tại Copper Box tại Olympic Park.

Vào thứ Sáu và thứ Bảy, họ chơi cho Hà Lan trong trận đấu khởi động ở Manchester.

Phụ nữ Anh có hai vòng loại EuroBasket 2017 còn lại, đi đến Ý vào ngày 19 tháng 11 và tới Albania vào ngày 23 tháng 11.

Họ hiện đang có thứ ba trong nhóm của mình và có thể sẽ cần chiến thắng trong cả hai trận đấu còn lại của họ để đủ điều kiện tự động, mặc dù họ cũng có thể tiến tới giải đấu cuối cùng tại Cộng hòa Séc là một trong sáu tay vợt xuất sắc nhất.

Thể Thao Tuổi Trẻ!