Giải Bóng Rổ Học Sinh Tiểu Học Hà Nội 2017 đang diễn ra sôi động

Vào ngày 10/05/2017, Lễ phát động Giải Bóng Rổ Học Sinh Tiểu Học Hà Nội lần thứ XI – Cúp Milo 2017 đã được diễn ra tại trường tiểu học Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội).

Đây là giải Bóng rổ được tổ chức hàng năm do Báo Nhi Đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam – Nhãn hàng Nestlé Milo tổ chức với quy mô lớn, nhiều đội tham gia, hứa hẹn sẽ là một mùa giải thành công và sôi động.

lễ phát động giải bóng rổ

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức giải cùng nhà tài trợ trao quà cho đại diện các đội bóng tham dự mùa giải lần thứ XI -2017

Giải Bóng Rổ Học Sinh Tiểu Học Hà Nội – Cúp Milo lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007 với sự góp mặt của 16 đội bóng (8 đội Nam và 8 đội Nữ) đến từ 8 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kể từ đó, phong trào bóng rổ trong các trường tiểu học phát triển mạnh về chất lượng và cả số lượng.

Tính đến năm 2012 có 65 đội bóng, năm 2013 có 69 đội bóng, năm 2014 có 78 đội, năm 2015 có 96 đội bóng và năm ngoái có 115 đội bóng (68 đội bóng nam và 47 đội bóng nữ) của 69 trường tham gia  bao gồm cả các trường chuyên biệt thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội.

Năm 2017, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tiểu Học Hà Nội lần thứ XI – Cúp Milo 2017 đã thu hút 92 đội Bóng rổ nam và nữ đăng ký (tính đến ngày phát động giải). Để góp phần vào thành công của mùa giải năm nay, Ban tổ chức đã tiếp tục mở lớp tập huấn cho huấn luyện viên của tất cả các trường đăng ký tham gia giải.

Theo kế hoạch, vòng đấu loại và vòng Chung kết của Giải sẽ diễn ra trong tuần đầu tháng 11/2017 và được tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ phát động, Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức giải đã nhấn mạnh: “Năm nay giải được tổ chức với quy mô lớn hơn, nhiều đội tham gia hơn hứa hẹn một mùa giải thành công và rất sôi động; đồng thời mong muốn giải đấu năm nay sẽ đạt chất lượng và Fair-play”.

trận đấu giao hữuCác cầu thủ của trường tiểu học Kim Liên tập luyện trước trận đấu giao hữu sau Lễ phát động

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai – Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Liên cho biết, đây là dịp tốt cho các em được học tập và nâng cao các kỹ năng thi đấu trong môn thể thao này và hơn thế nữa là thông qua các trận thi đấu các em có được các bài học về tinh thần đồng đội về sự sẻ chia, ý chí vươn lên, sự vững vàng tự tin giúp các em thành công trong học tập và trưởng thành hơn trong cuộc sống.