Goerges thắng WTA Elite Trophy tại Chu Hải

Julia Goerges của Đức đã giành chiến thắng tại WTA Elite Trophy vào Chủ nhật (5/11), vỗ về hạt giống số 2 CoCo Vandeweghe trong trận chung kết để giành danh hiệu thứ hai của năm.

goerges-thang-wta
Cầu thủ 29 tuổi này đã có một sự trở lại bất ngờ trong set đầu tiên để hạ gục Vandeweghe 7-5, 6-1 ở Zhuhai, Trung Quốc, như huyền thoại người Đức và huyền thoại quần vợt Steffi Graf nhìn từ trên khán đài.

Xem thêm >> dạy bóng rổ hà nội

Với tiêu đề, Goerges sẽ kết thúc mùa giải với bảng xếp hạng cao thứ 14 về nghề nghiệp. Cô tham gia các chiến thắng khác của Elite Trophy Petra Kvitova và Venus Williams.

Vandeweghe bắt đầu mạnh mẽ trong tập đầu tiên – dễ dàng phá vỡ Goerges trong trận đấu thứ hai và giữ được phục vụ trong kế tiếp để cho cô ấy dẫn 3-0.

Nhưng Goerges bám lấy, cuối cùng phá vỡ phục vụ trong trận đấu thứ chín và tự mình lên cho một sự trở lại tuyệt vời.

Vandeweghe bốc mùi hét lên và ném cây vợt của mình xuống đất trong sự thất vọng trước khi cuối cùng đã mất tập 7-5.

Goerges tiếp tục giành vị trí thứ hai để giành bảy trận đấu liên tiếp trong khi Vandeweghe dường như mất tập trung. Người Đức tuyên bố trận đấu với lần nghỉ thứ ba trong hiệp thứ hai.

Xem thêm >> học bóng đá cho trẻ em

Goerges đã có một con đường suôn sẻ đến trận chung kết, gặp Magdalena Rybarikova của Slovakia, hạt giống số 1 Kristina Mladenovic và Anastasija Sevastova của Latvia – cũng trong các trận đấu thẳng.

Tuy nhiên, không phải tất cả là tin xấu cho Vandeweghe, người đã đạt được kết quả cuối cùng đã vượt qua Mladenovic của Pháp để giành vị trí của mình trong top 10 thế giới – mục tiêu cuối cùng của năm.

Thể Thao Tuổi Trẻ!