Hoa Kỳ đến Belarus để đòi Cup thứ 5

Hoa Kỳ đã giành danh hiệu Fed Cup đầu tiên trong 17 năm khi Shelby Rogers và CoCo Vandeweghe đánh bại cặp đôi Aryna Sabalenka và Aliaksandra Sasnovich trong trận quyết định cuối cùng vào Chủ nhật (12 tháng 11).

hoa-ky-den-belarus-de-doi-cup
Vandeweghe và Rogers thắng 6-3, 7-6 (7/3) để cho người Mỹ có được chiến thắng 3-2 và chiếc vương miện Fed Cup lần thứ 18.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

“Tôi thực sự rất xúc động với cả bốn cầu thủ”, bà Kathy Rinaldi, đội trưởng của Mỹ nói.

“Shelby (Rogers) bước lên và Sloane (Stephens) – trái tim tôi tan vỡ vì cô ấy, nhưng cô đã chiến đấu suốt cả tuần này, cô ấy đã chiến đấu đến cuối. rất tự hào về cả bốn người họ “.

Trước đó vào Chủ nhật, Vandeweghe đã đánh bại Mỹ 2-1 trước Sabalenka 7-6 (7/5), 6-1, trong khi Sasnovich đã chiến đấu trở lại từ một set xuống để đánh bại Sloane Stephens 4-6, 6-1, 8-6 để hòa Belarus ở mức 2-2.

Tay vợt 19 tuổi Sabalenka và Sasnovich, 23 tuổi, đã để thua một set ở set thứ nhất và người Mỹ tăng lên chỉ sau 26 phút.

Bộ đôi Belarus đã trả lời tích cực và đã phá vỡ cả hai Vandeweghe và Rogers trong lần thứ hai để di chuyển 5-2 trước nhưng các du khách sau đó đã chia đôi hai lần để đạt mức 5-5.

Trong một kết luận căng thẳng, các chủ nhà đã phá vỡ Rogers một lần nữa nhưng cặp đôi Mỹ sẽ không khóa bất chấp bầu không khí căng thẳng của một đám đông Minsk tuyệt vọng để xem một nhà đầu tiên chiến thắng Cup Fed.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em

Sabalenka lại bị sa thải lần nữa để gửi bộ phim tới trận đấu mà đội tuyển Mỹ có kinh nghiệm chiến thắng.

Trong trận đấu đầu tiên của chủ nhật Sabalenka và Vandeweghe cả hai đều chơi với sự tự tin dưới ánh nhìn cảnh giác của tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trên sân cứng tại sân vận động Minsk Chizhovka đóng cửa 8.000 chỗ ngồi.

Người Mỹ 25 tuổi này đã mở màn trình diễn sau 50 phút chiến thắng.

Trong Sabalenka thứ hai, người thứ 78 trên thế giới, bất ngờ bị mất thần kinh của cô cho phép Vandeweghe phá vỡ hai lần trước khi cô lấy bộ và trận đấu niêm phong chiến thắng của cô với một trái tay chính xác.

Vandeweghe nói: “Tôi biết nếu tôi vẫn tiếp tục tạo cơ hội và bắt đầu mũi của mình trong các trò chơi dịch vụ của mình, tôi vẫn tiếp tục có cơ hội và cuối cùng cô ta sẽ chia tay.

“Cô ấy đã làm những gì cô ấy nên làm và đã làm những gì tôi mong đợi cô ấy làm – chỉ cần swing và cầu nguyện cho nó để đi vào và cô đã làm.Vì vậy, bạn chỉ cần có được phục hồi và tiếp tục chiến đấu.

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

“Và sau đó nó cho thấy trong tập thứ hai, cô ấy héo khi tôi giữ áp lực lên cô ấy, và tôi chỉ cần đóng nó lại.”

Chủ nhật, nhà vô địch US Open Stephens, 24, đã phá vỡ dịch vụ của đối thủ của cô trong đầu mở để dẫn 1-0 sau 42 phút.

Nhưng trong lần thứ hai Sasnovich đã phá vỡ hai lần để cấp ở một bộ tất cả sau một giờ 10 phút trên tòa án.

Sasnovich, 23 tuổi, đã đưa ra quyết định phá vỡ trận đấu thứ 13 trong trận đấu với Stephens sau thất bại thứ sáu liên tiếp kể từ khi giành chức vô địch Grand Slam đầu tiên ở New York hồi tháng Chín.

“Đó là một trong những trận đấu căng thẳng nhất trong cuộc đời tôi”, Sasnovich nói.

“Tôi đã có tất cả những gì tôi có để giành chiến thắng, vị thần của quần vợt đã ở bên cạnh tôi ngày hôm nay.Hỗ trợ của đám đông đã giúp tôi tập trung ở khắp các trò chơi, đó là một trận đấu tuyệt vời.”

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

Vào ngày khai mạc, Vandeweghe đưa Hoa Kỳ vào dẫn đầu với chiến thắng 6-4, 6-4 trước Aliaksandra Sasnovich, trong khi Sabalenka đánh bại Stephens 6-3, 3-6, 6-4 để kéo điểm số 1-1.

Belarus không có Victoria Azarenka thế giới thứ nhất, người bị buộc phải ở lại Hoa Kỳ để chiến đấu trong một trận chiến với con trai.

Thể Thao Tuổi Trẻ!