Huấn luyện viên Chung hài lòng trước kỳ thi Asian Cup

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết anh hài lòng với việc cầu thủ của anh chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 Nữ vô địch nữ.

huấn luyện viên chung hài lòng trước kỳ thi

“Trong một tháng huấn luyện và thi đấu, các cầu thủ của tôi đã thể hiện tinh thần và khả năng cạnh tranh tuyệt vời”, ông Chung nói trong khi giao lưu với các phóng viên hôm thứ tư tại Hà Nội.

“Tôi gần như đã hoàn thành việc thiết lập đội hình cuối cùng. Không ai bị thương và tình trạng thể chất của người chơi khá tốt. Chúng tôi đã sẵn sàng cho sự kiện này “, Chung nói.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Ngoài thực tế, đội bóng cũng đã chơi năm trận giao hữu với các đối thủ khác nhau. Họ thắng 4 trận và hòa.
Trong trận đấu cuối cùng vào hôm thứ Tư, Việt Nam dễ dàng vượt qua đội U16 của phụ nữ.

“Kết quả của trận đấu này không quan trọng bởi vì đội U16 trẻ và thiếu kinh nghiệm. Trận đấu này nhằm khuyến khích các cầu thủ của tôi và giúp họ tự tin hơn khi thi đấu trong các trận đấu chính thức “, Chung nói.

“Tôi đánh giá cao sự hội nhập nhanh và sự tiến bộ nhanh chóng của các cầu thủ trẻ như Nguyễn Thị Thuý Hằng, Hà Thị Nhai, Đỗ Thị Nguyên và Nguyễn Thị Vân, những người lần đầu tiên ra mắt tại đây. Tuy nhiên, họ vẫn cần phải hoàn thiện tinh thần chiến thuật của họ và làm sắc nét kỹ thuật của họ vì các đối thủ của chúng tôi là mạnh mẽ “, ông Chung nói, đề cập đến Myanmar và Iran.

Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 4 tại Hà Nội. Chủ nhà Việt Nam sẽ chơi hai ngày sau đó.
Từ nay cho đến trận đấu đầu tiên, Chung cho biết, cầu thủ của anh sẽ tập trung vào việc cải thiện chiến thuật của họ. Hơn nữa, ba trong số 26 cầu thủ hiện tại sẽ bị sa thải.

Việt Nam nằm trong nhóm D với Syria, Singapore, Myanmar và Iran.
Trò chơi đầu tiên của họ là so với Syria.

Chung cho biết anh chỉ có thông tin về đội Myanmar, đội đang trình diễn đội hình trẻ của huấn luyện viên người Hà Lan giàu kinh nghiệm, Roger Reijners. Nhóm đã có những tiến bộ đáng kể gần đây.

Xem thêm >> lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

Việt Nam đã đánh bại Singapore sớm hơn và đội bóng của Chung không còn xa lạ với đối thủ khu vực này nhưng ông có ít thông tin về các đội khác như Việt Nam đã không chơi trước đó. Tuy nhiên, Chung cho biết các cầu thủ từ phía Tây Á, như Iran và Syria, tốt hơn so với Việt Nam về thể trạng và chiều cao. Nhưng kỹ thuật của họ ít tinh tế hơn và họ không nhanh như các cầu thủ Việt Nam.

Chung cho biết mục tiêu của đội bóng là chiếc vé duy nhất của nhóm và ước tính có cơ hội 50-50 cho đội của mình. Ông nói rằng lợi thế của sân nhà và một chút may mắn có thể thúc đẩy lợi cho phía ông trong giải đấu này.

Myanmar và Iran sẽ đến Hà Nội ngày hôm nay trong khi Singapore và Syria sẽ đến đây vào ngày mai. Họ sẽ có hai ngày để luyện tập và làm quen với thời tiết và nền tảng của Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam.

Trung tâm thể thao tuổi trẻ!