Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ đúng luật và kỹ thuật

Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ

Trong các trận đấu bóng rổ cả ở mức độ chuyên nghiệp, lẫn không chuyên thì kỹ thuật 2 bước lên rổ vẫn luôn luôn đóng một vai trò rất quan trọng giúp bạn giành được chiến thắng. Với tầm quan trọng của mình, kỹ thuật tấn công 2 bước lên rổ được xếp vào mục những kỹ năng cơ bản mà các cầu thủ bóng rổ buộc phải có. Vậy cách thức thực hiện, trình bày kỹ thuật 2 bước lên rổ như thế nào? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện kỹ thuật này.

1, Kỹ thuật 2 bước lên rổ trong bóng rổ quan trọng như thế nào?

Kỹ thuật 2 bước lên rổ 1 tay trên cao là một trong những cách thức tấn công ghi điểm cơ bản, được sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu bóng rổ. Đây cũng là kỹ thuật tấn công duy nhất mà tất cả các vị trí trên sân (kể cả các cầu thủ phòng ngự) cũng đều thực hiện được.

Hiệu quả trong việc sử dụng kỹ thuật 2 bước lên rổ trong bóng rổ để ghi điểm là rất rõ nét. Theo thống kê của NBA thì có đến 60% điểm số trong 3 mùa giải từ 2016 đến 2018 được ghi bằng cách tấn công 2 bước lên rổ.

Chính vì tầm quan trọng của kỹ thuật tấn công 2 bước lên rổ nên các huấn luyện viên luôn coi việc hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ và luật 2 bước lên rổ là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng cầu thủ.

Xem thêm>> Học bóng rổ ở đâu chất lượng và uy tín ở Hà Nội

Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ

2, Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ

Để thực hiện được kỹ thuật 2 bước lên rổ 1 tay trên cao, bạn cần phải thực hiện chính xác các bước sau đây:

Thứ nhất: Lựa chọn khoảng cách để tiếp cận rổ sao cho chính xác. Bởi đặc điểm của kỹ thuật tấn công này là bạn chỉ có 2 bước lên rổ để ghi điểm. Vì vậy, bạn cần phải chọn vị trí tốt để có thể thực hiện được kỹ thuật này một cách hiệu quả. Thông thường, khoảng cách tốt nhất để thực hiện kỹ thuật tấn công 2 bước lên rổ là phạm vi 5 mét tính từ bảng rổ.

Bạn nên sử dụng tay thuận để thực hiện kỹ thuật 2 bước lên rổ. Việc sử dụng tay thuận sẽ giúp bạn ném bóng với lực mạnh hơn. Tính chính xác của pha ném bóng tay thuận cũng sẽ cao hơn.

Chuẩn bị tư thế: Để có thể thực hiện cách 2 bước ném bóng lên rổ chính xác. Việc chuẩn bị tư thế là rất quan trọng và cần thiết. Khi kết thúc hai bước chạy đà, bạn nên thực hiện việc đứng chân trái lên trước và chân phải ở phía sau. Tiếp đó, bạn cần nhún mình lấy sức bật nhanh nhất có thể. Cần lưu ý rằng, các động tác phải được thực hiện liền mạch theo nhịp và tuyệt đối bạn không được để mất đà khi đang tiếp cận rổ. Nếu không thì cú ném sẽ không chính xác.

Tư thế giữ bóng khi chạy đà: Khi thực hiện kỹ thuật 2 bước lên rổ trong bóng rổ, bạn cần lưu ý về tư thế giữ bóng khi chạy đà. Bạn hãy dùng 2 tay giữ lấy bóng ở trước ngực thật chắc chắn. Sau đó dần dần đưa cao lên đầu, sau khi thực hiện chạy đà bước 2, lập tức chếch đầu gối của chân phải (nếu bạn thực hiện ném bằng tay phải) co lên phía trước để thực hiện bước nhảy cao và lên rổ ( ngược lại nếu bạn lên rổ tay trái).

Khi lên rổ, bạn hãy giữ thăng bằng cho phần thân trên thật tốt. Khi bạn dùng hết lực chân trái để bật người lên, hãy giữ chân phải co lên song song với mặt đất để tạo tư thế thăng bằng.

Khi ném bóng: Đây là bước cuối cùng trong kỹ thuật 2 bước lên rổ. Khi bạn đã bật nhảy lên tầm bảng rổ. Hãy dùng lực cổ tay phải để vẫy bóng lên cao và đưa vào rổ.

Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng 2 bước lên rổ và giành được nhiều chiến thắng.

Ngoài ra, để biết thêm các kỹ thuật chơi bóng rổ khác, các bạn có thể tham gia hệ thống lớp dạy bóng rổ trẻ em ở Hà Nội của Thể Thao Tuổi Trẻ. Trung tâm là đơn vị đào tạo bóng rổ và dạy bóng đá cho trẻ em từ 5 đến 16 tuổi.

Tags: luật 2 bước lên rổ, cách 2 bước lên rổ, 2 bước lên rổ, kỹ thuật 2 bước lên rổ, kỹ thuật 2 bước lên rổ 1 tay trên cao, trình bày kỹ thuật 2 bước lên rổ, hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ, kỹ thuật 2 bước lên rổ trong bóng rổ, kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước