IOC tổ chức Bắc Triều Tiên 2018

Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế Thomas Bach sẽ tổ chức các cuộc hội đàm về sự tham gia có thể của Bắc Triều Tiên vào Thế vận hội Mùa đông, được tổ chức ở Hàn Quốc, vào giữa tuần, một nguồn tin cho AFP hôm Chủ nhật (7 tháng 1).

ioc-to-chuc-bac-trieu-tien-2018

Các cuộc thảo luận sẽ được tổ chức tại trụ sở IOC ở Lausanne giữa Bạch và Chang Ung, một thành viên của tổ chức Olympic Bắc Triều Tiên.

Xem thêm >> dạy bóng rổ trẻ em

Hôm thứ bảy, ông Chang nói rằng nhà nước ẩn danh “có thể tham gia” trong Thế vận hội ở Pyeongchang từ ngày 9 đến 25 tháng 2, hãng tin Kyodo cho biết.

Hàn Quốc hôm thứ Bảy cho biết họ đã đề nghị gửi một phái đoàn gồm 5 thành viên do một bộ trưởng chính phủ tới các cuộc hội đàm hiếm hoi với Triều Tiên vào tuần tới, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hôm thứ Bảy.

Đề xuất được đưa ra một ngày sau khi hai miền Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc đối thoại chính thức đầu tiên của họ trong hơn hai năm để thảo luận về sự tham gia của Bắc Triều Tiên vào Olympic mùa đông.

Cuộc đàm phán sắp tới diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un cảnh báo trong bài phát biểu năm mới rằng ông đã có một nút hạt nhân trên bàn làm việc của mình, nhưng cũng cho biết Bình Nhưỡng có thể gửi một đội đến Thế vận hội.

Xem thêm >> trung tâm dạy bóng đá ở hà nội

Hai miền Triều Tiên đã bị chia cắt bởi biên giới quân sự nặng nề nhất thế giới kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên chấm dứt vào bế tắc năm 1953.

Trong những tháng gần đây, Bắc Triều Tiên đã tổ chức nhiều cuộc phóng thử tên lửa và lần thử hạt nhân thứ sáu và mạnh mẽ nhất – có vẻ như là một quả bom hydro – vi phạm các nghị quyết của LHQ cấm hoạt động của nước bị cô lập.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!