Kerber giúp Đức cạo vào Hopman cuối cùng

Sự phục hưng sớm của Angelique Kerber tiếp tục phát triển vào thứ Sáu (6 tháng Giêng) khi cô dẫn Đức vào trận chung kết Hopman Cup đầu tiên từ năm 1995 tại giải đấu hỗn hợp của đội tại Perth.

kerber-giup-duc-cao-vao-hopman
Cầu thủ cánh trái đã bị chấn thương đồng hồ vào năm 2016 với cú đánh đầu nguy hiểm của mình khi cô đánh bại Daria Gavrilova của Australia trong những trận đấu đơn lẻ và sau đó nâng đội Đức lên chiến thắng trong trận đấu quyết liệt khi họ ghi được chiến thắng 2-1 trong trận chung kết Nhóm A tie.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ cho trẻ em

Kerber và Alexander Zverev chỉ phải đánh bại người Úc để đạt được trận chung kết ngày thứ Bảy với Thụy Sĩ Roger Federer và Belinda Bencic.

Tuy nhiên, sau khi số 4 thế giới, Zverev đã phải chịu một tổn thất về cú sốc đối với Thanasi Kokkinakis trong nội dung đơn nam.

Với hình thức của Zverev đang chùng xuống đáng chú ý, người Đức đã bỏ bộ đầu tiên trong bộ đôi Fast4.

Mặc dù họ đã san bằng trận đấu, nhưng số phận của họ lại trở nên tồi tệ hơn khi Australia dẫn trước 3-1 trong chiếc tie-breaker thứ ba-thứ năm, với Kokkinakis trong khuôn mẫu có hai nhiệm vụ tới.

Tuy nhiên, Đức đã giành bốn điểm tiếp theo để tiến tới trận chung kết, từ chối cặp đôi của David Goffin và Elise Mertens, người đã đánh bại Canada sớm hơn trong ngày và sẽ phải trải qua trận chung kết với chiến thắng của Australia.

Zverev cho biết Kerber xứng đáng nhận được tất cả những lời khen ngợi cho vị trí của họ trong trận chung kết. “Angie chơi không thể tin được trong cả hai trận đấu của mình,” anh nói.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em tại hà nội

“Cô ấy là lý do chúng tôi ở chung kết và tôi sẽ cho cô ấy toàn bộ niềm tin.Tôi đã không chơi tốt ngày hôm nay.”

Sự kết hợp của Đức Boris Becker và Anke Huber đã giành chiến thắng cuối cùng vào năm 1995, với Michael Stich và Steffi Graf chiến thắng hai năm trước đó.

Kerber bắt đầu năm 2017 đứng ở vị trí thứ nhất trên thế giới nhưng đã giảm xuống còn 21 vào cuối năm và trên giấy dường như đã cắt đứt công việc của mình so với Gavrilova được xếp hạng 26 trong các đĩa đơn.

Úc đã có bốn điểm phá vỡ trong trận đấu đầu tiên của trận đấu, nhưng nó đã được một chiều giao thông từ đó như Kerber sản xuất một cuộc diễu hành của người chiến thắng trên con đường của mình để chiến thắng một nhấn mạnh 6-1, 6-2.

KOKKINAKIS STUNS ZVEREV

Kerber đã giành được tất cả ba trận đấu đơn của mình tại Hopman Cup và đã không giảm một bộ.

Sự tự tin của cô gái 29 tuổi đang tăng lên khi cô hướng tới Melbourne, nơi cô đã giành được cô con gái Grand Slam năm 2016.

Xem thêm >> dạy bóng rổ cơ bản

“Tôi thực sự hạnh phúc với ba chiến thắng của mình”, cô nói.

“Đó vẫn là đầu năm, nhưng có những trận đấu tốt dưới đai của tôi trước khi đi đến Melbourne mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin.”

Cô sẽ phải đối mặt với một cầu thủ khác bất bại trong tuần này trong trận chung kết thứ bảy ở Bencic, cựu thế giới số bảy xây dựng lại sự nghiệp của mình sau khi chấn thương.

Trong khi đó, Kokkinakis bị xếp hạng thứ 209 nhưng đã bị choáng váng trước thế vận hội thứ tám của Zverev, đến từ vị trí thuận lợi để giành chiến thắng 5-7, 7-6 (7/4), 6-4 và giữ các tie sống chống lại tỷ lệ cược.

Cặp đôi này đã chia tay nhau trong suốt thời gian họ giao dịch, với Zverev ghi 7 điểm trong set thứ hai trước khi đội Úc ghi được bàn thắng.

Một phần trong trận đấu thứ 5 của bảng thứ ba là đủ để Kokkinakis ghi được một trong những thắng lợi của sự nghiệp của anh ấy trong trận đấu thứ ba.

Zverev đánh bại Federer trong ba set, tất cả các tie-breakers, ở Perth năm ngoái.

Trước đó, gặp khó khăn trong việc Canada bị Eugene Bouchard gặp phải chấn thương trong trận đấu cuối cùng khi Bỉ đánh bại Đan Mạch 3-0.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

Bouchard bị chấn thương ở mông vào cuối cuộc hẹn của cô để thua Mertens.

Sau khi Mertens đánh bại Bouchard, người đã thực hiện tốt nhất giải đấu của mình trước khi bị chấn thương, thế giới số bảy Goffin sau đó vượt qua Vasek Pospisil để đảm bảo tie cho người Bỉ.

Họ đã được đưa ra một quét sạch khi Bouchard kéo ra khỏi hỗn hợp tăng gấp đôi, nhưng nó không đủ để đưa họ vào trận chung kết.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!