Kim Tuấn đoạt huy chương vàng tại SEA Games

Tay vợt hạng nặng Thạch Kim Tuấn đã giành được huy chương vàng trong hạng mục 56kg của nam giới tại Thế vận hội Đông Nam Á sáng nay.

kim-tuan-dat-hcv-seagame
Sự kiện này được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Matrade Hall 3 tại Kuala Lumpur.

Tuấn nâng 149kg trong giỏ hàng và 120kg trong cuộc cướp bóc, dẫn đầu với tổng trọng lượng 269kg. Đây là huy chương vàng đầu tiên của đoàn Việt Nam trong ngày.

Xem thêm >> 

lớp học bóng rổ

lớp học bóng đá

các môn thể thao tăng chiều cao

“Sau thất bại tại Thế vận hội Brazil, tôi quyết định tập luyện chăm chỉ. Đây không phải là kết quả tốt nhất của tôi, nhưng tôi hài lòng với nó, “Tuấn nói.

Surahmat Indonesia đã bỏ huy chương bạc với kết quả 267kg, trong khi huy chương đồng đã tới Witoon Mingmoon của Thái Lan (259kg).

Kỷ luật 56kg của nam giới chứng kiến ​​sự cạnh tranh giữa 6 tay lái từ Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan, cũng như Myanmar và Philippines.

Tuấn đã giành được một huy chương bạc và hai huy chương đồng tại Giải vô địch Cử tạ thế giới 2011 tại Malaysia. Anh cũng đã giành huy chương đồng tại sự kiện thế giới hai năm trước và huy chương bạc tại Asian Games ở Incheon, Hàn Quốc vào năm 2014.

Trong hạng mục 56kg nam, anh chàng 23 tuổi của tỉnh Bình Thuận được xếp vào danh sách những cầu thủ hàng đầu thế giới, chỉ sau Yun Chol của Bắc Hàn và Wu Jingbiao của Trung Quốc.

Chiến thắng của Tuấn tăng huy chương Việt Nam tại Kuala Lumpur lên 54 huy chương vàng.

Thể Thao Tuổi Trẻ!