Kyrgios tuyên bố tiêu đề Brisbane với màn hình lấp lánh

Nick Kyrgios đã có những thành tích xuất sắc nhất khi hạ American Ryan Harrison để giành danh hiệu International Brisbane vào ngày chủ nhật (7 tháng 1).

kyrgios-tuyen-bo-tieu-de-brisbane
Chiến thắng 6-4, 6-2 là danh hiệu thứ tư của Úc thứ ba trong chuyến ATP và lần đầu tiên anh có mặt trên sân nhà.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ cho trẻ ở hà nội

Ông nói: “Tôi không biết tôi sẽ trình diễn vào tuần này như thế nào, dù tôi có làm tốt hay không.

“Nhưng tuần này vẫn tiếp tục, tôi cảm thấy mình đang phục vụ tốt hơn, đánh bóng tốt hơn và tôi biết ngày hôm nay rõ ràng là một cơ hội tuyệt vời.”

Kyrgios là một nhân vật phân cực trong thể thao Úc – kỹ năng quần vợt tuyệt vời của anh ta thường bị đánh lừa bởi hành vi kém cỏi trên sân.

Nhưng khán giả đông đảo tại sân vận động Pat Rafter chỉ nhìn thấy đội bóng rực rỡ của mình, với Harrison không có câu trả lời cho trận đấu tuyệt vời của Australia và sân chơi tuyệt vời.

Kyrgios đã đánh bại hạt giống số một và Grigor Dimitrov thứ ba thế giới trong trận bán kết và nếu anh duy trì hình thức và động lực, anh sẽ là mối đe dọa chính ở Australian Open trong tháng này.

Ông nói: “Thậm chí nếu tôi thua vòng đầu tiên ở đây, tôi vẫn cảm thấy tốt vào tuần tới và sẽ vào tuần tới.

“Nhưng rõ ràng, chỉ cần chơi rất nhiều trận đấu, đó là sự tự tin cho bất kỳ cầu thủ.

“Ngay bây giờ nó là về việc hồi phục và cảm thấy quả bóng cho Oz Open bởi vì rõ ràng tôi đang chơi tốt dưới áp lực và trong tình huống áp lực.”

Xem thêm >> lớp học bóng đá

Sau khi phải vật lộn với 3 trận đấu đầu tiên của mình khi phải bảo vệ 5 điểm phá vỡ, Kyrgios chỉ mất một điểm duy nhất sau trận đấu.

Anh bắn hạ 17 aces trong hai bộ trong khi Harrison phục vụ mạnh mẽ bình thường bắt đầu chùng xuống.

Kyrgios đã phá vỡ Harrison trong trận đấu thứ bảy của set đầu tiên để mở tỉ số trong 36 phút, vào thời điểm đó người Mỹ rời sân để thay quần áo của mình.

Kyrgios than phiền với trọng tài về khoảng thời gian mà Harrison đang dùng.

Nhưng sự chậm trễ không làm ảnh hưởng đến nhịp điệu của Kyrgios và ông đã phá vỡ Harrison hai lần nữa để giành danh hiệu trong một giờ và 13 phút, một cách xứng đáng để giành danh hiệu với một cốc.

Kyrgios và Harrison có lịch sử máu xấu từ năm 2015 khi trong trận đấu với Stan Wawrinka, Kyrgios nói với ngôi sao Thụy Sĩ rằng đồng nghiệp Úc Thanasi Kokkinakis đã ngủ với bạn gái của mình.

Một tuần sau, Harrison và Kokkinakis phải bị ngăn cách bởi các quan chức trong một trận đấu bốc lửa, với Harrison nói rằng “Wawrinka nên trang bị cho Kyrgios và tôi nên dốc nó.”

Xem thêm >> các môn thể thao cho trẻ em

Nhưng ngoài sự thất vọng của Kyrgios với Harrison rời khỏi sân ở cuối tập đầu tiên, không có bằng chứng căng thẳng và cả hai bắt tay ấm áp vào cuối trận đấu.

Harrison thừa nhận sau đó anh có cơ hội của mình nhưng Kyrgios đã quá tốt.

Harrison nói: “Tôi nghĩ rằng ông ta đạt được những điểm của mình thật tốt, đặc biệt là những điểm lớn”.

“Và, bạn biết đấy, đôi khi điều đó xảy ra như thế, tôi có nghĩa là bạn có một người phục vụ tốt, bạn sẽ không nhìn vào từng trò chơi dịch vụ. Cơ hội của tôi đã xảy ra sớm trong trận đấu, và rồi anh ấy chuyển đổi cơ hội của anh ấy. “

Danh hiệu đôi nam được đánh giá bởi tay vợt người Úc John Peers và Henri Kontinen của Phần Lan, người đã đánh bại sự kết hợp của Argentina Leonardo Mayer và Horacio Zeballos 3-6, 6-3, 10/2.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!