LeBron, Heat đứng đầu NBA

Các posteason 2017 đánh dấu kỷ niệm lần thứ 10 của LeBron James ‘đầu tiên chạy đến The Finals NBA, khi chơi của mình cung cấp Cleveland Cavaliers cho loạt vô địch đầu tiên của họ.

lebron-heat-treo-len-dau-dong-nba

Kể từ chuyến đi chung kết năm 2007, James đã tham gia vòng chung kết sáu lần, giành ba chức vô địch trong khoảng thời gian đó. Ông đã dẫn đầu các Cavs vào danh hiệu vào năm 2016 và, khi các Cavs bước vào vòng chung kết năm 2017, chúng ta nhìn lại cách bảy trận chung kết sự nghiệp của James đã định hình cả sự nghiệp và NBA của mình.

Xem thêm >> học bóng rổ

Lần thứ ba phải là sự quyến rũ của LeBron James.

Xét cho cùng, anh có thể thất vọng hơn bao nhiêu trong The Finals?

Hai trận chung kết đầu tiên của anh – trong năm 2007 với Cleveland Cavaliers và vào năm 2011 với Miami Heat – đã kết thúc với một người khác bỏ đi với chiếc cúp Larry O’Brien anh mơ ước trong nhiều năm.

Không có Tim Duncan hay Dirk Nowitzki nào ngăn chặn con đường của anh lần này, những siêu sao kỳ cựu với những phôi pháo dày dạn kinh nghiệm lớn hơn nhiều so với những gì LeBron có xung quanh anh trong chuyến đi trước của Finals.

Mùa giải 2011-12 đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong LeBron tất cả mọi người đã trở nên quen với, cả trong và ngoài sân. Anh đã trải qua những thất bại hoành tráng trên sân khấu lớn nhất và bị buộc phải nhìn vào bên trong để có câu trả lời về cách tránh những thất bại tương tự trong tương lai.

THUNDER YOUNG KHÔNG PHÙ HỢP VỚI LEBRON CHÍNH
Chắc chắn, có “The Heatles” vững chắc cố định trong mùa thứ hai của họ với nhau cho anh ta một cảm giác an toàn và một nền tảng nghiên cứu để cuối cùng giải quyết những bí ẩn vô địch đã được trở ngại lớn nhất của mình.

Vào thời điểm LeBron và the Heat quay trở lại The Finals để đối mặt với Thunder City Oklahoma và bộ ba ngôi sao trẻ tuổi của họ, Kevin Durant, Russell Westbrook và người phụ tá thứ sáu, James Harden. Tuy nhiên, rõ ràng là trong trường hợp của Heat, đây là một siêu sao và một đội được củng cố bởi trận chung kết của họ.

Xem thêm >> học bóng đá

Họ đã vượt qua các bảng xếp hạng trong cả hai vòng bán kết và hội nghị Hội nghị Đông 2012, nhưng LeBron đã dẫn dắt họ qua vùng hoang dã cả hai lần. Và vẫn còn một số hoài nghi về việc liệu anh ta và Heat đã thực sự sẵn sàng để lên đến cấp độ tiếp theo.

“Với tôi, trải nghiệm thua cuộc trong vòng chung kết năm 2011 thực sự đã giúp họ chuẩn bị cho sự bất lợi trong năm 2012,” Derek Fisher, người đã giành chức vô địch cùng Shaquille O’Neal và Kobe Bryant trong suốt thời gian của mình với Los Angeles Lakers trước khi phục vụ như một bảo vệ điểm kỳ cựu trên đội Thunder đó. “Rất nhiều người không nhớ rằng chúng tôi đã thắng trận đầu tiên của loạt bài đó vào năm 2012, và ngay lập tức sau khi thua trong năm 2011 với Mavericks và sau đó ra khỏi cổng vào năm 2012 cho đội Thunder của chúng tôi, sự tự tin một chút. ”

Nhưng LeBron đã trả lời bằng cách chơi bóng rổ tốt nhất và đầy đủ nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay, khi Heat đã xông vào để giành bốn trận thẳng và giành chiến thắng đầu tiên trong số những tựa game sẽ là hậu vệ.

“Họ không hoàn toàn biết rằng họ đã là đội vô địch họ sẽ trở thành,” Fisher nói. “Bạn không thực sự biết bạn là nhà vô địch cho đến khi còi báo thức kết thúc và bạn đang cầm chiếc cúp đó. Đó là một dấu hỏi trước đó. ”

Bởi thời gian LeBron nắm lấy danh hiệu NBA Finals MVP từ Bill Russell, cảm giác nhẹ nhõm tràn ngập trên khuôn mặt của anh ấy cho tất cả mọi người thấy.

“Đó là khoảng thời gian chết tiệt,” anh nói. “Đó là khoảng thời gian chết tiệt.”

Giấc mơ vô địch đã thúc đẩy anh ta cuối cùng đã được hoàn thành.

“Ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực, và đó là cảm giác tốt nhất mà tôi từng có”, LeBron nói trong hậu quả cực kỳ xúc động khi giành được danh hiệu đầu tiên đó.

NHIỆT CHIẾM ƯU THẾ TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN VÒNG CHUNG KẾT KHÁC
Nếu bất cứ ai nghĩ rằng điều đó có nghĩa là anh sẽ hài lòng với chỉ một, tuy nhiên, không có ý tưởng những gì đang đến. “The Heatles” vừa mới bắt đầu. Rằng không ai trong số đó đã đến dễ dàng chỉ ủng hộ LeBron và niềm tin nội bộ của nhiệt rằng mật độ vô địch của họ thực sự có nghĩa là.

“Một khi bạn trải nghiệm nó lần đầu tiên tôi không nghĩ rằng có bất kỳ cảm giác nào khác mà bạn muốn có”, Fisher nói. “Không có mùa nào sau đó sẽ kết thúc mà không có bạn giành chức vô địch. Nó thuộc về bạn. Mỗi khi tôi nhìn thấy chiếc cúp bây giờ, tôi muốn đi qua nó giống như của tôi. Đó là cách bạn nên cảm nhận. Tôi nghĩ cho LeBron và các đội của anh ấy, đó là cách họ cảm thấy năm này qua năm khác. Đó là danh hiệu thuộc về họ và họ có mọi quyền sở hữu nó như bất kỳ đội nào khác. ”

Đó chắc chắn là thái độ của họ trong mùa giải 2012-13. Mùa thứ ba đó là LeBron, Wade và Bosh trong một rãnh, huấn luyện viên Erik Spoelstra tại các điều khiển và một con quái vật hỗ trợ diễn viên bao gồm cựu đối thủ quay đồng minh Ray Allen. Tất cả điều đó sẽ phục vụ họ tốt trên hành trình của họ trở lại The Finals.

Một mùa giải 66-thắng thường xuyên bao gồm một streak 27 trò chơi siêu thực , đó vẫn là chuỗi chiến thắng dài thứ hai trong lịch sử NBA. The Heat cần bảy trận để đánh bại Indiana Pacers trong trận chung kết của Hội nghị Đông, khi họ trở thành đội đầu tiên kể từ khi Michael Bulls dẫn đầu Chicago Bulls năm 1998 để giành chiến thắng tại Hội nghị Đông ba mùa liên tiếp.

Giải thưởng của họ trong trận chung kết? Làm thế nào về một đội San Antonio Spurs mỗi bit tốt như nhiệt và vẫn thể thao nó là “Big Three” riêng của Duncan, Tony Parker và Manu Ginobili, mặc dù họ đã rõ ràng tuổi từ một chút kể từ khi chung kết năm 2007 khi họ quét LeBron và Cavaliers .

SPURS, CAVS TIỀN SỬ THI 2012
Khi bộ phim bắt đầu, Wade đã đối phó với chấn thương đầu gối và LeBron đang cân bằng tải trọng lớn hơn. Nhìn xuống một kẻ thù được xác định với kinh nghiệm vô địch thoát ra khỏi danh sách của nó, điều này đặt sân khấu cho một thời điểm cuối cùng cuối cùng cho LeBron. Anh ta có thể tìm ra cách để hâm nóng thông qua series game bảy sử thi cuối cùng này không?

The Heat đã tồn tại trong Game 6, khi họ chỉ còn vài giây sau khi loại bỏ 3-2 trong series, chỉ được lưu lại bởi con trỏ 3 bước thần kỳ của Allen đã đưa trò chơi đó vào làm thêm giờ.

Game 7 thấy LeBron tại giải vô địch của anh ấy, kết thúc Spurs với 37 điểm và 12 rebounds, kết thúc trận đấu trong năm phút cuối cùng với tám điểm của anh ấy để ngăn chặn mọi nỗ lực của Spurs làm trật bánh chạy ngược trở lại.

Wade sứt mẻ với 23 điểm, 10 rebounds và hai khối, tăng đến thời điểm mà bạn mong đợi một nhà vô địch ba lần và bản thân MVP Finals (năm 2006). Bosh, thật đáng kinh ngạc, đã đi lạc.

Huấn luyện viên của Spurs, Gregg Popovich, đội của anh vẫn thông minh từ giây phút trước khi Allen bị bắn trong Game 6, chiếm được những gì thế giới chứng kiến.

“Họ chơi bóng rổ Hall of Fame tối nay,” anh nói về cả LeBron và Wade. “Đó là một số bóng rổ tốt nhất mà cả hai đều chơi cùng một lúc trong suốt toàn bộ trận playoff, từ những gì tôi thấy.”

KỶ NGUYÊN NHIỆT ĐỐI DIỆN VỚI BƯỚC NGOẶT
Bất cứ ai vẫn cố gắng để chọc lỗ hổng trong sơ yếu lý lịch của LeBron đã phải đối phó với một số sự kiện nghiêm túc. Anh không chỉ là nhà vô địch hai lần và MVP cuối cùng, anh đã đến đó bằng cách đối phó với Duncan trong trận chung kết đầu tiên (và duy nhất) của anh. Trên đường đi, the Heat gia nhập Lakers với tư cách là đội duy nhất trong thời hậu hậu Jordan giành được danh hiệu hậu vệ.

Nó không thể tốt hơn ở Miami … trừ khi họ đã thực sự sẵn sàng để giành chiến thắng “không phải một, không phải hai” nhưng có lẽ ba?

Cưỡi rực rỡ và năng lượng của LeBron hơn bao giờ hết trong suốt mùa giải 2013-14, the Heat và Spurs bình phương một lần nữa trong trận chung kết năm 2014.

Đối với tất cả các nhiệt đã hoàn thành với nhau, bạn không cung cấp cho Popovich và Spurs một rematch và mong đợi họ được bất cứ điều gì khác hơn là sẵn sàng xé bạn ngoài.

LeBron lúc tốt nhất của mình với Wade và Bosh cho thấy dấu hiệu của sự hao mòn của bốn chạy thẳng đến ngày cuối cùng của mùa giải nhiều hơn nhiệt có thể xử lý.

Spurs đã phá vỡ nhiệt với một thương hiệu đẹp của phong trào bóng và bắn 3 điểm làm rung chuyển các giải đấu giống như cách nhiệt đã làm trong mùa hè năm 2010. Họ bắn 53 phần trăm, gần 47 phần trăm trên 3 con trỏ và kết thúc với một Xếp hạng tấn công 120,8, cao nhất cho bất kỳ đội nào trong vòng chung kết kể từ khi thước đo được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1984.

Trợ lý của Golden State Warriors và chuyên gia phòng thủ Ron Adams nói với CSNBayArea.com rằng hiệu suất của Spurs là “tốt như người ta có thể thi hành trên sân bóng rổ ở mọi cấp độ.”

Adams cho biết: “Bạn có những đội trung học tuyệt vời này và họ thật tuyệt vời và họ thi hành và mọi người làm điều đúng đắn và mọi người đều hòa hợp. “Bạn có các đội đại học như thế; Tôi đã là một phần của một số đội đại học như thế. Nhưng ở cấp độ chuyên nghiệp, tôi không nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy bất cứ điều gì thành thạo hơn so với cách họ chơi trong bộ phim đó. ”

Việc Spurs giải phóng sức nóng trong 5 trận đấu đã trở thành một kết thúc cho cả mùa giải và, như chúng ta sẽ tìm hiểu sau, thời đại “The Heatles”.

Chuyến đi tiếp theo của LeBron đến The Finals sẽ đến trong một bộ đồng phục quen thuộc nhưng khác biệt.