LeBron James, Miami Heat có một số trận chung kết

Các posteason 2017 đánh dấu kỷ niệm lần thứ 10 của LeBron James ‘đầu tiên chạy đến The Finals NBA, khi chơi của mình cung cấp Cleveland Cavaliers cho loạt vô địch đầu tiên của họ.

lebron-james-miami-heat-co-mot-so-tran-chung-ket

Kể từ chuyến đi chung kết năm 2007, James đã tham gia vòng chung kết sáu lần, giành ba chức vô địch trong khoảng thời gian đó. Ông đã dẫn đầu các Cavs vào danh hiệu vào năm 2016 và, khi các Cavs bước vào vòng chung kết năm 2017, chúng ta nhìn lại cách bảy trận chung kết sự nghiệp của James đã định hình cả sự nghiệp và NBA của mình.

Xem thêm >> học bóng rổ ở hà nội

Mười bốn từ đã thay đổi mọi thứ.

Nhiệt độ ở Đông Bắc Ohio, các di sản, cuộc sống và toàn bộ thế giới thể thao đều cảm thấy trái đất di chuyển đêm LeBron James thốt lên có lẽ là những từ khét tiếng nhất trong lịch sử thể thao Cleveland.

“Tôi sẽ đưa tài năng của tôi đến South Beach và tham gia Miami Heat”, ông nói trong đêm “Quyết định”, quyết định đại lý miễn phí dành cho TV vào ngày 8 tháng 7 năm 2010 đã kết thúc thời đại ở Cleveland Lịch sử của Cavaliers và tạo ra một cái mới ở Nam Florida.

Cú sốc tức thời và kinh ngạc là sờ thấy, những phản ứng, như mong đợi, là cực đoan.

Sự hoài nghi và giận dữ tô đậm phần lớn phản ứng từ cơ sở người hâm mộ của Cavs đã theo dõi “Kid from Akron” phát triển thành một người đàn ông trước mắt họ trong suốt bảy mùa giải NBA đầu tiên của anh.

Ngọn lửa lóe lên trong đêm trên chiếc áo số 23 của những người hâm mộ Cavaliers đốt cháy không ngừng. Đây là một sự vi phạm mà sẽ không được tha thứ, không phải là một cơ sở người hâm mộ tiêu đề mà xem trên truyền hình trực tiếp như giấc mơ vô địch của họ chuẩn bị để khởi hành vành đai gỉ cho vui và mặt trời của Miami.

Xem thêm >> dạy bóng đá

THỜI GIAN ĐIỀU CHỈNH CHO ‘BIG THREE’ Chhttp://thethaotuoitre.com/hoc-bong-da/ttp://thethaotuoitre.com/hoc-bong-da/ỦA HEAT
Ở phía bên kia là một tổ chức nhiệt và cơ sở người hâm mộ chờ đợi với vòng tay rộng mở cho đại lý miễn phí lớn nhất trong lịch sử NBA. LeBron và cựu Raptors Toronto All-Star người đàn ông lớn Chris Bosh sẽ tham gia nhượng quyền thương mại trụ cột Dwayne Wade ở Miami. Họ sẽ tạo ra một “Big Three” có thể cạnh tranh với bất cứ thứ gì mà ông chủ nhiệt Pat Riley đã đấu với, huấn luyện hoặc huấn luyện trong sự nghiệp Hall of Fame.

Sau khi rơi xuống mặt sau của giải NBA sau mùa giải vô địch năm 2005-06 , khi Wade giành được danh hiệu đầu tiên và danh hiệu Finals MVP duy nhất, đó là thời gian để Heat quay trở lại vị trí dẫn đầu với ba giải đấu lớn nhất tài năng năng động tham gia lực lượng.

Họ sẽ giành chiến thắng, “không phải một, không phải hai, không ba”, nhưng nhiều giải vô địch cùng nhau, mỗi hội nghị tin tức giới thiệu của riêng họ ở Miami có nhiều chương trình hoà nhạc ánh sáng bằng laser hơn bất cứ điều gì khác.

“Khi họ lên sân khấu, nó lên cao ngay tại đó”, huấn luyện viên nhiệt Erik Spoelstra nói với Adrian Wojnarowski trên The Vertical podcast. “Nó giống như, làm thế nào chúng ta sẽ từ đúng thời điểm này ngay lập tức của hubris để đào tạo trại và nhận được điều này bắt đầu theo cách nó nên.”

Và phần còn lại của giải đấu?

Vâng, họ có thể tìm ra cách riêng của họ để đối phó với một trật tự thế giới mới được tạo ra bởi những người bạn cùng lớp của Dự thảo năm 2003 và những người bạn thân. Và “Big Three” của Heat sẽ nắm lấy áp lực chắc chắn sẽ đi cùng với bất thường mới của giải đấu.

Spoelstra nói với The Vertical: “Những kẻ đó lớn hơn tính cách của cuộc sống và họ thực sự thích loại sự chú ý đó và quan trọng hơn là áp lực và kỳ vọng”. “Họ sống tốt trong thế giới đó. Và thực sự bạn cần phải có một chút về điều đó. Bây giờ bạn có thể tranh luận bao nhiêu hay không. Hãy nhìn xem, chúng tôi không làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Chúng tôi thừa nhận điều đó. Nhưng chúng tôi cảm thấy thoải mái với cách chúng tôi làm việc và với văn hóa của chúng tôi…

“Nhưng tôi sẽ nói điều này, khi chúng tôi đến trại huấn luyện, và chúng tôi đã có nó trên một căn cứ không quân, đối với tôi, đó là một trong những thứ cạnh tranh nhất mà tôi từng có. Các chàng trai, từ thời điểm đó, đã hiểu được giai đoạn sẽ là gì và sự mong đợi của đội bóng. Và mọi người đều có hình dạng đáng kinh ngạc và sẵn sàng cạnh tranh. Và không ai biết thực sự mong đợi điều gì. Nhưng chúng tôi đã làm tất cả các mũi khoan với Dwyane và LeBron trên các đội khác nhau và CB sẽ là một trong những đội của các chàng trai và UD [Udonis Haslem] và chúng tôi sẽ trộn nó mỗi ngày.

“Nó rất cạnh tranh, các chàng trai đi vào nhau và thực sự cố gắng để thiết lập lãnh thổ và thực sự cố gắng để cho nhau biết rằng, ‘hey, đây là những gì tôi đang mang đến bàn.’ … Chúng tôi thực sự phát triển từ trại huấn luyện đó. Tôi ước bạn có thể làm một trại huấn luyện tàn bạo như thế mỗi năm. Sẽ không bao giờ có một trại huấn luyện như thế nữa, trên căn cứ không quân và công việc chúng tôi đã làm. Nó có lẽ hơi quá nhiều. Tôi nghĩ rằng nó đã đặt nền móng cho rằng có một chất trong nhóm đó. ”

Bên ngoài của bong bóng nhiệt Di chuyển đột phá của LeBron đã được đáp ứng với rất nhiều thái độ khinh thị xung quanh giải đấu và thế giới thể thao nói chung. Q-đánh giá của ông đã bị đánh đập. Người hâm mộ trở về nhà và vượt ra ngoài được hồi tưởng với ý tưởng về việc anh ta đã kìm hãm Cavaliers quê hương theo cách anh ấy đã làm cho một nhóm tiêu đề đóng gói sẵn.

Chủ sở hữu của Cavaliers Dan Gilbert đã làm cho cảm xúc của mình được biết đến với một lá thư man rợ cởi quần áo “Vua tự xưng” và thề rằng Cavaliers sẽ giành được một danh hiệu trước khi LeBron ở Miami.

Gilbert không thể sai được nữa. Nhưng đối với các nhà phê bình, những kẻ thù ghét và những người hâm mộ, sự khởi đầu thô sơ của nhiệt đến mùa đầu tiên đó đã mang lại hy vọng.

LEBRON, HEAT CUỐI CÙNG CŨNG TÌM ĐƯỢC ĐƯỜNG
Hy sinh, tiền lương và phong cách, phải được thực hiện để “The Heatles” để hình thành. Sẽ có những nỗi đau ngày càng tăng đối với nhóm, những cơn đau đang phát triển rất công khai sẽ phơi bày tất cả những thứ mà họ chưa từng trải nghiệm trước đây.

Họ bắt đầu mùa giải với một kỷ lục 9-8 và chịu đựng các loại giám sát không ai trong số họ nhìn thấy từ một rạp xiếc đi du lịch của một đội ngũ phương tiện truyền thông mà biên niên sử của đội này mỗi di chuyển.

Đó là sự thừa kế mà nhiều người muốn. Đó là một nền giáo dục mà tất cả mọi người bên trong tổ chức Heat sẽ đưa vào trái tim và sử dụng làm nhiên liệu cho mùa đầu tiên đó.

Wade và James vật lộn với mình về cách tốt nhất để tỏa sáng mà không cần bước vào trò chơi của người khác. Bosh thực hiện điều chỉnh thô từ lựa chọn số 1 ở Toronto đến vị trí thứ 3 với nhiệt.

“Khi anh ấy đến Miami, chúng tôi không thể chỉ đứng lên phía anh ấy. Bây giờ bạn có Dwyane Wade ở một bên với Chris Bosh. Khi đội đó được lắp ráp … nên cậu phải chọn thuốc độc của mình. ”
Cựu Pistons Detroit bảo vệ Rip Hamilton, trên LeBron James

Spoelstra, sự lựa chọn được chọn lựa của Riley để lãnh đạo những năm nhượng quyền trước khi tổ chức Big 3 này, phải điều chỉnh thành alpha trong LeBron, người không phù hợp với văn hóa nhiệt như Wade đã có trước đó trong sự nghiệp của mình.

Nhưng đây là một đội cao cấp hơn nhiều so với đội đầu tiên của LeBron dẫn đến The Finals năm 2007, khi một đội có thể tập trung phòng ngự của mình vào anh ta và dám ai đó đánh bại họ.

“Anh ấy là một phi hành đoàn phá hoại một người ở Cleveland,” cựu Detroit Pistons All-Star Rip Hamilton nói. “Nhưng khi anh ấy đến Miami, nó có khá nhiều ánh sáng. Điều duy nhất chúng tôi luôn giỏi là bảo vệ anh ấy. Bây giờ khi anh ấy đến Miami, chúng tôi không thể chỉ đứng lên phía anh ấy. Bây giờ bạn có Dwyane Wade ở một bên với Chris Bosh. Khi đội đó được lắp ráp … nên cậu phải chọn thuốc độc của mình. ”

The Heat đã hoàn thành mùa giải thường xuyên 58-24 nhưng sau Chicago ở bảng xếp hạng Đông Hội nghị. Derrick Rose đã giành được MVP của KIA, làm gián đoạn những gì có thể là do LeBron điều hành trực tiếp và củng cố sự sụp đổ của anh từ ân sủng trong con mắt của một phương tiện truyền thông một lần nữa.

Nhưng không có lượng kháng cự nào sẽ làm chậm nhiệt xuống với một tiêu đề đuổi theo trên đường dây. Những đám đông quái vật đó bật ra để xem chương trình, cả ở nhà và trên đường tất cả các mùa dài, đã cưỡi cảm xúc của những kỳ vọng siêu lớn như postseason bắt đầu.

JAMES, MIAMI THỐNG TRỊ ĐÔNG PLAYOFF CHẠY
Philadelphia không phù hợp với họ trong vòng đầu tiên, những gì với Bosh, Wade và James băm nhỏ họ trong một loạt các chiến thắng nhiệt 4-1.

Sự cạnh tranh của LeBron với Boston từ những ngày của anh ở Cleveland đã được chuyển sang bản posteason đầu tiên của anh với Heat. Nhưng Big 3 của Celtics đã không phù hợp với phi hành đoàn mới trong khối. The Heat giành được một sự tinh tế trong thời gian làm thêm trong Game 4 và sau đó kết thúc Celtics trong Game 5 với một nỗ lực đến từ phía sau cho các lứa tuổi, với James cung cấp một hiệu suất chữ ký mà vang lên khắp các giải đấu.

“Anh ấy chỉ ra ngoài và đặt đội bóng lên lưng”, Grant Hill nói rằng so sánh nó với màn trình diễn của anh ấy từ trận playoff năm 2007 trước Detroit. “Anh ấy đã làm điều đó trước khi chống lại Detroit và trò chơi quái vật đó. Nhưng có một số nghịch cảnh, họ đã xuống, họ đã đi đến Boston, và Boston là rất tốt, và ông chỉ tìm ra một cách. Họ đang trên giày cao gót của họ. Trí tuệ thông thường nói rằng họ sẽ không giành chiến thắng trong bộ phim đó và anh ta chỉ ra ngoài và thống trị. Tôi cảm thấy như lúc đó anh ta đã tìm ra nó. ”

Một đối thủ mới, Bulls dẫn đầu của Rose, đã giành chiến thắng tại United Center trong trận chung kết. Tuy nhiên, nhiệt cuộn ra bốn chiến thắng liên tiếp để kết thúc bộ phim và chuyển sang đối mặt với Dallas Mavericks trong trận chung kết.

TIÊU ĐỀ NBA NÉ TRÁNH LEBRON… MỘT LẦN NỮA
“The Heatles” kinh nghiệm đã đến một kết thúc nghiền đối với một đội Mavericks kỳ cựu dẫn đầu bởi Dirk Nowitzki, Jason Kidd, phòng thủ ace Shawn Marion và đặc biệt pint cỡ vệ sĩ Jason Terry và JJ Barea, người thay phiên nhau bực bội James vào màn trình diễn phụ trong loạt.

The Heat thắng giải mở tỉ số và tăng 15 điểm với 6:20 để chơi và nhanh chóng bị sụp đổ, mất lợi thế sân nhà và hào quang bất khả chiến bại cùng một lúc trong trận thua 95-93 ở Miami

Bosh đã đạt được cú đánh trúng giải đấu trong một trận đấu trở lại Game 3 ở Dallas, tạm thời tạm thời bỏ qua mọi thứ, chỉ để thấy tất cả được hoàn tác khỏi sân.

Có lẽ cảm giác rằng cơ hội đầu tiên trong số nhiều cơ hội vô địch đó đã có mặt, James và Wade đã bị bắt gặp trên máy ảnh chế nhạo Nowitzki, người đã chơi với các triệu chứng giống như cúm trước đó trong loạt phim .

James là một bản thân của mình trong trận thua 4, ghi được một sự nghiệp playoff-thấp tám điểm như Mavericks lấy lại đà trong loạt phía sau liên lạc phòng thủ khéo léo của huấn luyện viên Rick Carlisle, người thường xuyên chơi hậu vệ nhỏ hơn trên James, buộc anh ta để quyết định xem anh ta sẽ trở thành cầu thủ ghi bàn chính của Heat hay người điều phối chính của họ.

Anh ấy đã đi đến đường ném miễn phí chỉ 20 lần trong sáu trận đấu, trung bình ba lần ném bóng vào lưới Mavericks sau khi trung bình hơn chín trận đấu trong ba vòng trước đó khi anh ấy hung hăng hơn nhiều.

Mavericks theo đuổi nỗ lực Game 4 của họ với một chiến thắng Game 5 quyết định và sau đó quay trở lại Miami để hoàn thành Heat off, đảm bảo rằng khái niệm Super Team sẽ không chiếm ưu thế trong thời gian này.

Thứ mà Heat không hiểu tại thời điểm đó là quá trình đánh cược mà Mavericks đã trải qua để đến The Finals. Họ đã có một slugfest với Portland ở vòng đầu tiên, quét các nhà vô địch bảo vệ hai lần Lakers trong bán kết hội nghị và sau đó gõ Kevin Durant, Russell Westbrook và một đội trẻ Oklahoma City Thunder đói trong trận chung kết hội nghị.

“Khi chúng tôi đến vòng chung kết, mọi người đều bị cuốn vào sân khấu và chơi tên,” Marion sẽ nói nhiều năm sau, hồi tưởng về mùa ma thuật đó vào đêm trước khi anh nghỉ hưu. “Mọi người đều bị bắt trong việc chơi tên và không phải là kẻ. Nhưng tôi sẽ chơi một người. Tôi không chơi tên anh ta.

“Tôi chỉ cảm thấy không ai có thể đánh bại chúng tôi. Chúng tôi biết những gì chúng tôi có khả năng khi mùa giải bắt đầu. Chúng tôi đã đi ra ngoài và làm những gì chúng tôi phải làm và chăm sóc công việc. ”

James trung bình chỉ 17,6 điểm trong bộ phim, ít hơn chín điểm so với mức trung bình của anh ấy trong mùa giải. Hành động biến mất của anh trong quý 4 (khi anh trung bình chỉ 3 điểm) đã tạo ra những lời chỉ trích rằng anh thiếu chất xơ vô địch với tất cả mọi thứ trên đường dây, một câu chuyện đã khiến anh trở nên tồi tệ vì kỷ lục của anh trong trận chung kết kéo dài đến mức xấu xí 2- số 8.

Hai lần bây giờ anh đã đạt đến đỉnh cao của mục tiêu cuối cùng của mình, chỉ để được quay trở lại trong thời trang sử thi.

Tòa nhà cũ, ít nhất là ở cấp độ vô địch, tỏ ra khó khăn hơn bất kỳ ai tưởng tượng, ngay cả trong một đội siêu