Liên bang Nam Mỹ mất 140 triệu đô la Mỹ để ghép

Người đứng đầu liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL cho hay hôm thứ tư (26/4), cơ quan này đã mất hơn 140 triệu USD để ghép với các cựu quản lý bị truy tố trong một cuộc điều tra tham nhũng ở Mỹ.

Giữa năm 2010 và 2014 “CONMEBOL đã bị lừa đảo hơn 140 triệu USD”, chủ tịch Alejandro Dominguez nói với AFP sau khi tiết lộ những phát hiện của cuộc kiểm toán độc lập tại Đại hội liên bang.

liên bang nam mỹ mất 140 triệu đô

Các quan chức bóng đá Nam Mỹ đã liên quan rất nhiều đến cuộc điều tra tham nhũng của Mỹ trong bóng đá thế giới đã dẫn đến sự sụp đổ của chủ tịch FIFA Sepp Blatter vào năm 2015.

Xem thêm >> môn thể thao tăng chiều cao

Dominguez của Paraguay được chỉ định làm gốc rễ trong CONMEBOL sau khi điều tra cho thấy các quan chức đã bỏ túi hàng triệu đô la hối lộ để trao các hợp đồng tài trợ và tiếp thị.

Ba cựu chủ tịch của CONMEBOL – Eugenio Figueredo của Uruguay và hai người Paraguay, Nicolas Leoz và Juan Angel Napout – đã bị truy tố trong cuộc điều tra của Mỹ, buộc tội nhận hối lộ.

Figueredo và Leoz đang bị quản thúc tại gia đang chờ điều tra. Họ là một trong số 40 quan chức quốc tế bị giam giữ trong cái gọi là vụ bê bối “Fifagate”.

Cuộc kiểm toán công bố vào hôm thứ tư chi tiết “nghi ngờ hoạt động ghi lại trong giai đoạn 2010 – 2014 dưới sự quản lý của Nicolas Leoz và Eugenio Figueredo.”

“Các giao dịch” thể hiện sự đa dạng của các quỹ vì lợi ích cá nhân, “bản báo cáo nói.

Buổi hội thảo CONMEBOL hôm thứ tư ở thủ đô Chile của Chile có sự tham dự của giám đốc Gianni Infantino của FIFA, người đã tiếp quản tổ chức sau khi ông Blatter từ chức.

Xem thêm >> hè này cho con học gì

Infantino nói: “Đã có một số thời điểm phức tạp, rất khó khăn (trong bóng đá), nhưng mọi thứ đã kết thúc. Bây giờ chúng ta phải tập trung vào tương lai, chúng tôi phải chứng minh chúng tôi là minh bạch.

“Tôi phải chúc mừng CONMEBOL mới về tinh thần mới và cách làm việc mới”.

Sau khi tiếp quản CONMEBOL năm ngoái, Dominguez đã giám sát các thay đổi bao gồm tách chức năng chính trị và quản lý hàng ngày và giới hạn hạn cho cán bộ.

Ông cũng giới hạn thời gian hợp đồng giữa CONMEBOL và các nhà tài trợ.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ!