Marquez giành danh hiệu MotoGP thứ tư thế giới

Marc Marquez của Tây Ban Nha đã giành danh hiệu MotoGP thứ tư vào Chủ nhật (12/11) để gia nhập một câu lạc bộ những tay đua ưu tú sau khi kết thúc ở vị trí thứ ba tại giải Grand Prix Valencia.

marquez-gianh-danh-hieu-motogp
Marquez của Honda đã dẫn trước 21 điểm trong danh hiệu vô địch của đối thủ Andrea Dovizioso của Ducati, và đã được bảo đảm danh hiệu với kết thúc cao nhất 11 hoặc nếu Dovizioso thất bại trong cuộc đua.

Xem thêm >> học bóng rổ

Số phận của Dovizioso đã được giữ kín khi những người ra quyết định vào đầu mùa giải đã đánh bại 5 vòng sau khi Marquez giành chức vô địch 37 điểm.

Đồng đội của Marquez, Honda Dani Pedrosa, đã giành chiến thắng trong cuộc đua từ Johann Zarco của Pháp vào thứ hai.

Chỉ mới 24 tuổi, Marquez trưởng thành là tay đua trẻ nhất từng giành được bốn chức vô địch hàng đầu thế giới sau 5 mùa giải tại MotoGP – thêm hai chức vô địch thế giới khác ở cấp thấp hơn.

Anh đã cùng với Mike Hailwood, Geoff Duke và John Surtees, và Eddie Lawson người Mỹ là một trong năm tay đua giành được vị trí cao nhất bốn lần.

Chỉ có ba người đàn ông – Giacomo Agostini (tám), Valentino Rossi (7) và Mick Doohan (năm) – đã giành chức vô địch hạng nhất thường xuyên hơn Marquez.

Xem thêm >> hoc bong da

Bắt đầu từ cực, Marquez vẫy tay chào Zarco trên đùi thứ tư để loại trừ bất kỳ cơ hội nào của sự sụp đổ sớm không sớm.Tuy nhiên, ông không thể chống lại một cuộc tấn công vào người Pháp để thử và giành chức vô địch trong phong cách với tám vòng để đi và chạy rộng như đội của ông giữ hơi thở của họ, còn sống sót nhưng giảm xuống thứ năm.

Marquez, người đã thách thức 27 vụ tai nạn trong suốt mùa giải để giành chiến thắng trong cuộc đua, chức vụ.

“Lần lượt tôi mất tập trung vào điểm break, tôi đã phá vỡ quá muộn và bạn biết (đó là) Marquez phong cách cho đến khi kết thúc.”

DOVIZIOSO vượt quá giới hạn

Tuy nhiên, hy vọng của Ducati về việc chiếm đoạt Marquez đã nhanh chóng bị hủy bỏ như Jorge Lorenzo và sau đó Dovizioso cả hai rơi ra khi họ trả giá để đẩy giới hạn cho toàn bộ cuộc đua.

Xem thêm >> học bóng rổ cơ bản

Dovizioso cho biết: “Chúng tôi đã vượt qua giới hạn toàn bộ cuộc đua nên cả hai đều mắc sai lầm. “Tôi muốn nói cảm ơn đến cả đội, tất cả các nhà tài trợ bởi vì chúng tôi đã có một mùa giải tuyệt vời.”

Tuy nhiên, anh thừa nhận Marquez đã bay ra khỏi đường đua đã tự mình suy nghĩ sai lầm của mình khi anh đẩy mạnh hơn nữa.

“Đó là điều bình thường đối với Marc, tôi không có tốc độ để tấn công người lái trước mặt tôi nên khi tôi nhìn thấy tôi nghĩ” ok, điều này là tốt “nhưng tôi đã cố gắng hơn nữa và tôi đã đẩy được 100% cho đến thời điểm đó. “

Lên phía trước Pedrosa và Zarco đã được để lại chiến đấu nó ra cho cuộc đua giành chiến thắng trong một vòng vài phút rung động cuối cùng.

Tuy nhiên, cuối cùng, người Tây Ban Nha đã lên ngôi trên sân nhà để từ chối Zarco giành chiến thắng MotoGP đầu tiên của mình và vòng tay một ngày hoàn hảo cho cặp Honda.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

“Cuối cùng, tôi có thể thấy cuộc đua ở đó và tôi phải đi (vì nó),” Pedrosa nói.

“Johann đã rất mạnh mẽ trong cuộc đua và rất khó khăn vì anh ấy đã đi vào góc rất nhanh.

“Cuối cùng tôi đã thử một vài lần khác nhau, nhưng tôi đã mắc sai lầm và cuối cùng trở thành một trong những điều tôi có thể làm cho nó dính vào.”

Thể Thao Tuổi Trẻ!