Marquez vươn lên dẫn đầu danh hiệu MotoGP

Marc Marquez đã mở ra một hướng 16 điểm trên Andrea Dovizioso với một chuyến đi ấn tượng để giành chiến thắng thứ 5 của mùa giải tại Aragon MotoGP vào Chủ nhật (24 tháng 9).

marquez-vuon-len-dan-dau-motogp
Marquez vươn ra đồng đội Honda Dani Pedrosa với Jorge Lorenzo đứng thứ ba.

Trong khi đó, nhà vô địch thế giới 9 lần Valentino Rossi đã có một sức mạnh đấu tranh giành vị trí thứ năm khi trở lại chỉ ba tuần sau khi bị gãy chân hai chân.

Xem thêm:

học bóng đá

học bóng rổ hà nội

môn thể thao tăng chiều cao

“Tôi khá tự hào, bởi vì một tuần trước tôi không biết mình có thể chạy đua được không”, Rossi, người đã bỏ lỡ Grand Prix San Marino cách đây hai tuần.

Rossi đã chiến đấu để dẫn đầu trong cuộc đua có đủ điều kiện thứ ba, nhưng rõ ràng đã biến mất.

“Tôi biết tôi đã phải chịu đựng trong nửa cuối của cuộc đua, tôi đã có một số đau đớn và chúng tôi cũng chịu đựng sự xuống cấp của lốp”, ông nói thêm.

Mặc dù nỗ lực dũng cảm của mình, Rossi, mặc dù, phiếu 56 điểm sau Marquez như hy vọng của mình cho danh hiệu thế giới thứ 10 bắt đầu biến mất.

Dovizioso bắt đầu trận đấu với Marquez trong bảng xếp hạng giải vô địch, nhưng đã kết thúc ở vị trí thứ bảy để đối phó với một cú đánh mạnh vào cơ hội của anh với bốn trận còn lại.

Marquez cho thấy lớp học của mình bằng cách di chuyển thông suốt qua mạng lưới, cuối cùng vượt qua Lorenzo với tám vòng đua để giành chiến thắng MotoGP thứ ba của mình tại Aragon và thứ tư tổng thể sau khi chiến thắng trong Moto2 trở lại vào năm 2011.

Marquez nói: “Tôi đã có nhiều rủi ro nhưng tôi bắt đầu với tâm lý để giành chiến thắng và nó đã kết thúc tốt đẹp ngày hôm nay.

“Điều quan trọng bởi vì trong giải vô địch, chúng tôi dẫn đầu bởi 16 và 28 điểm (đối với Maverick Vinales), và tốt hơn để có lợi thế hơn không.”

Pedrosa hoàn thành một ngày hoàn hảo cho Honda khi ông vượt qua nửa sau của cuộc đua sau khi một sự khởi đầu chậm chạp qua Rossi, Vinales và Lorenzo trong các giai đoạn sau.

Nhưng ông đã để lại thách thức của mình cho đến cuối để bắt đồng đội của mình ra phía trước.

“Thật không may, tôi đã làm quá nhiều lần đằng sau Maverick và tôi mất một ít khoảng cách ngay từ đầu”, Pedrosa nói.

“Sau đó chúng tôi đã cải thiện tốc độ và khi tôi vượt qua được, tôi thực sự có thể bắt được nhóm phía trước, nhưng Marc đã dẫn trước và có thể chơi với khoảng trống đó”.

Và Pedrosa không hài lòng với những nỗ lực của Rossi để cản anh ta. “Thật không may Valentino đã làm một động thái khác lạ với tôi trong chính thẳng,” ông nói thêm.

“Anh ấy đã đóng cửa hoàn toàn ở tốc độ 300km / h nên quá chặt để không cho căn phòng, không đẹp như thế, nhưng may mắn thay, tôi có thể làm và vượt qua anh ấy và tiếp tục đi đến bục giảng.”

Tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mình kể từ khi trao đổi Yamaha cho Ducati vào đầu mùa giải, Lorenzo đã dẫn dắt hầu hết các cuộc đua sau khi đánh bại Vinales đến góc độ đầu tiên.

Tuy nhiên, anh đã không thể sánh được tốc độ của Hondas trong 10 vòng cuối cùng khi nhà vô địch thế giới ba lần phải giải quyết chỉ là bục thứ hai của anh trong mùa giải.

Lorenzo nói: “Thật là tiếc khi mất chiến thắng vì không nhiều bởi vì tôi nghĩ rằng trong 10 vòng cuối cùng chúng tôi cần nhiều sự chú ý hơn về phía sau. “Tôi không thể theo họ nhưng tôi phải hạnh phúc với vị trí thứ ba này.”

Vị trí thứ tư cho thấy Vinales trượt đến 28 điểm Marquez ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng giải vô địch.

Sau ba tuần nghỉ giải lao sẽ được gia hạn tại Grand Prix Nhật Bản vào ngày 15 tháng 10.

Thể Thao Tuổi Trẻ!