Monfils may mắn lần thứ 4 bão đến Qatar

Gael Monfils của Pháp đã giành Qatar Open trong trận chung kết vào thứ 7 (6 tháng 1), đánh bại Andrey Rublev của Nga trong trận chung kết một chiều, 6-2, 6-3.

monfils-may-man-lan-thu-4
Đây là danh hiệu Qatar đầu tiên của người Pháp mặc dù đã chơi trong ba trận chung kết trước, kéo dài hơn một thập kỷ và anh ấy là người đại diện đầu tiên giành chiến thắng ở Doha kể từ khi đồng hương Nicolas Escude chiến thắng hồi năm 2004.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu hà nội

“Tôi rất hạnh phúc, tôi thích giải đấu này rất nhiều, bạn biết đấy,” anh nói với các phóng viên sau đó.

“Tôi luôn luôn trở lại và tôi đã rất gần và cuối cùng đã có được nó Vì vậy, tôi chỉ rất hạnh phúc và rất tự hào.”

Chiến thắng thứ bảy là chiến thắng thứ 7 của ông trong chuyến ATP.

Cầu thủ 31 tuổi, người đã đến Qatar sau 4 tháng nghỉ do chấn thương đầu gối, chiếm ưu thế trong suốt thời gian đó.

Ông đã phá vỡ phục vụ của Rublev trong trận đấu thứ tư của mỗi bộ và hầu như không gặp rắc rối bởi người Nga, người đã gây ấn tượng rất ấn tượng suốt tuần nhưng không thể chấp nhận sức mạnh của Monfils.

Thế giới số 46 đã có mặt trong set đầu tiên chỉ trong 23 phút, và trong trận thứ hai đã có thể tiết kiệm được hai điểm break trong trận đấu thứ năm sau khi thiết lập một dẫn 3-1 – thời gian duy nhất của người Pháp phục vụ đã bị áp lực.

Xem thêm >> dạy bóng đá cho trẻ em

Monfils chỉ cần một điểm vô địch để bảo vệ trận đấu sau đúng giờ trên sân.

Ông nói ông đã “không may mắn” với thương tích và đang tìm kiếm để lấy lại hình thức đẩy ông đến một bảng xếp hạng của thế giới số sáu trở lại vào năm 2016.

Monfils nói thêm: “Đó là vào năm 2016, tôi đã gần như đứng đầu và tôi đã có một năm rất tốt, đã hoàn thành thứ sáu và không thể bảo vệ được cơ hội của mình vào năm 2017”.

“Tôi đã có một thời gian nghỉ ngơi dài và (để) trở lại mạnh mẽ vào năm 2018 là một mục tiêu.”

Rublev dường như bị giật mình sau đó nhưng có được sự an ủi rằng anh sẽ được gieo hạt ở Australian Open sắp tới và đã tăng cường danh tiếng của mình với các màn trình diễn của anh trong tuần này.

Anh đã tham gia vào trận chung kết ngày thứ Bảy khi mà thế giới xếp thứ 39 nhưng sẽ tăng lên ít nhất 33 điểm sau Đôha và sẽ được tuyển Australia Open chỉ trong lần xuất hiện lần thứ hai tại Melbourne vì chấn thương của các cầu thủ khác.

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

Monfils trước đó đã bị mất tại Doha vào năm 2006, 2012 và 2014.

Một “tàn phá” Rublev nói sau đó rằng ông cảm thấy quá mệt mỏi để cạnh tranh cùng một mức độ vào thứ bảy như những tuần còn lại.

Người Nga trẻ tuổi nói: “Anh ấy tươi hơn, di chuyển tốt hơn tôi nhiều, ít hơn.

“Tôi nghĩ hôm nay tôi đã mệt mỏi hoàn toàn, bạn có thể thấy trong bức ảnh của tôi.”

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!