Murray công bố phẫu thuật hông, mắt mùa cỏ

Andy Murray tuyên bố anh đã phẫu thuật hông ở Úc vào thứ hai (8 tháng 1) và hy vọng sẽ trở lại thi đấu quần vợt kịp thời trong mùa bóng cỏ giữa năm.

murray-cong-bo-phau-thuat-hon
Cầu thủ 30 tuổi người Scot đã không thể thi đấu tốt khi bị loại khỏi vòng tứ kết Wimbledon hồi năm ngoái và tuần trước đã rút khỏi Australian Open của tháng này.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ cho trẻ em

“Hôm nay tôi đã trải qua cuộc phẫu thuật hông phải thành công tại Bệnh viện St Vincent ở Melbourne”, một cựu số trên thế giới cho biết trên Facebook.

“Tôi muốn cảm ơn Tiến sĩ John O’Donnell và tất cả các nhân viên đã chăm sóc tôi Tôi mong muốn trở lại chơi quần vợt trong mùa cỏ.Cảm ơn tất cả mọi người vì tất cả những mong muốn và sự ủng hộ của tôi trong vài ngày gần đây Tôi sẽ trở lại từ việc này. “

Nhà vô địch Grand Slam ba lần, người đã lật đổ Novak Djokovic từ trên đầu bảng xếp hạng vào cuối năm 2016, đã tụt xuống vị trí thứ 19 trên thế giới do bị sa thải lâu dài.

Lần đầu tiên anh cảm thấy đau ở hông phải trong trận bán kết Pháp Mở rộng với Thụy Sĩ Stan Wawrinka vào tháng Sáu.

Mùa cỏ bắt đầu sau kỳ nghỉ Pháp mở rộng, với sự kiện đầu tiên diễn ra tại Stuttgart, Đức, từ ngày 11 tháng 6.

Xem thêm >> dạy bóng đá trẻ em tại hà nội

Murray là người chiến thắng hai lần của Wimbledon và đã từng vô địch tại Queen’s ở London năm lần, cả hai đều được chơi trên sân cỏ.

BBC đã báo cáo rằng ông hy vọng sẽ đánh bóng trên sân trong khoảng bảy hoặc tám tuần và đã được đưa ra một khoảng thời gian 14 tuần để hướng dẫn trở lại.

Nhưng Murray nói ông không “quan tâm đến việc trở lại giải đấu cụ thể”, theo các nguồn tin BBC đưa ra.

“Kế hoạch của tôi là trở lại chơi xung quanh sân cỏ – có thể trước đó – nhưng tôi chắc chắn sẽ không vội vàng bất cứ điều gì”, ông nói. “Tôi muốn biết khi tôi trở lại là tôi đã sẵn sàng.”

Murray nói thêm: “Bác sĩ phẫu thuật cảm thấy hông tôi sẽ cảm thấy tốt hơn so với một năm trước. “Rõ ràng, tôi vẫn làm tốt một năm trước đây – tôi đã được xếp hạng số một trên thế giới.

“Tôi chắc chắn sẽ không tham gia cùng một số giải đấu và nỗ lực để giành vị trí số một trên thế giới.Tôi sẽ chơi một lịch trình giảm, và sau đó tập trung nhiều hơn vào việc giành chiến thắng trong các sự kiện lớn và lớn giải đấu thay vì cố gắng để đạt được một số mục tiêu xếp hạng. “

Xem thêm >> cho con học gì hè này

Một loạt các tên tuổi hàng đầu đang chiến đấu để xứng đáng với Grand Slam đầu tiên của năm, bắt đầu ở Melbourne vào ngày 15 tháng 1.

Kei Nishikori của Nhật Bản đã lôi ra và số một thế giới Rafael Nadal và nhà vô địch Úc Mở rộng 6 lần vô địch Novak Djokovic vẫn là những nghi ngờ lớn, vẫn chưa có trận đấu nào trong năm nay.

Cựu vô địch Stan Wawrinka và Milos Raonic của Canada cũng đang trở lại từ những chấn thương nhưng có ý định chơi ở Melbourne.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!