Nadal đua đến giải Mỹ mở rộng thứ ba

Rafael Nadal chạy đua đến danh hiệu thứ ba của Hoa Kỳ mở rộng và Grand Slam thứ 16 vào Chủ nhật với 6-3, 6-3, 6-4 của người khổng lồ của Nam Phi, Kevin Anderson.

nadal-dua-den-giai-my
Vị trí số 1 thế giới, nhà vô địch tại New York trong năm 2010 và 2013, đã thêm danh hiệu Hoa Kỳ vào giải Pháp mở rộng lần thứ 10, ông đã giành được vào tháng 6.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Đối thủ cũ là Roger Federer đã giành hai chiếc Slam khác tại giải Australian Open, đánh bại Nadal trong trận chung kết, và Wimbledon trong một minh hoạ về sức mạnh và sức hút mạnh mẽ của Grand Slam.

Tuyên bố Grand Slam của Nadal chỉ là ba bàn sau kỷ lục của Federer 19.

Đối với Nadal, đó là danh hiệu thứ 5 của năm và thứ 74 trong sự nghiệp của anh ấy, trong khi giải thưởng của người chiến thắng trị giá 3,7 triệu đô la đã làm tăng thu nhập của anh ấy lên tới dưới 90 triệu đô la.

“Đây là một hai tuần rất đặc biệt đối với tôi, điều đó không thể tin được những gì đã xảy ra trong năm nay sau vài mùa bị chấn thương nghiêm trọng và không chơi tốt”, Nadal nói.

“Đây là một năm đầy cảm xúc kể từ giải Úc mở rộng, tôi đã chơi bóng cao độ và giành chiến thắng ở New York một lần nữa, điều đó không thể tin nổi.”

Nadal cũng ca ngợi huấn luyện viên và chú Toni, người đã huấn luyện cho anh kể từ khi anh mới ba tuổi nhưng sẽ rời khỏi đội của anh vào cuối năm nay.

Xem thêm >> lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

Nhà vô địch nói: “Tôi không thể cảm ơn anh ấy đủ.

“Nếu không có anh ấy, tôi sẽ không chơi tennis, anh ấy đã cho tôi sức mạnh và động lực. Khi tôi có vấn đề về chấn thương, tôi đã vượt qua họ vì anh ấy.”

‘Đó là một vinh dự’

Đó là một buổi chiều tuyệt vời đáng thất vọng cho Anderson, số 32 thế giới chơi trong trận chung kết Slam đầu tiên của anh tại nỗ lực thứ 34.

Anh là Nam Phi đầu tiên trong giải vô địch Mỹ cuối cùng kể từ khi Cliff Drysdale năm 1965 và đang đấu thầu để trở thành nhà vô địch Slam đầu tiên của đất nước kể từ Johan Kriek tại Australian Open năm 1981.

Tay vợt Anderson của Anderson tại Johannesburg đã kết thúc trận chung kết 2 giờ 28 phút với 40 lỗi không được cưỡng bức đối với Nadal 11, thậm chí không thể tạo ra một điểm phá vỡ.

Nadal, giành danh hiệu hardcourt đầu tiên của mình kể từ tháng 1 năm 2014 tại Doha, đã bỏ chỉ 15 điểm khi phục vụ và giành 16 trên tổng số 16 điểm.

Xem thêm >> dạy bóng rổ cơ bản

“Rafa, chúng tôi cùng độ tuổi nhưng tôi đã nhìn cuộc sống của bạn suốt đời”, Anderson nói.

“Đó là một vinh dự đang chơi bạn. Bạn là một trong những đại sứ tuyệt vời của thể thao của chúng tôi.”

Trong một trận chung kết được đảm bảo để kết quả trong nhà vô địch Slam thứ năm liên tiếp người từ 30 trở lên, Nadal đã được trên đầu trang từ đầu.

Anh đã có Anderson thứ 28, cố gắng để cứu hai điểm phá vỡ trong các trận đấu thứ ba và thứ năm trước khi người Tây Ban Nha chuyển đổi lỗi thứ năm của mình ra khỏi lỗi forehand cho một dẫn 4-3.

Thế giới số một nắm giữ và phá vỡ một lần nữa, khéo léo buộc người Nam Phi 31 tuổi ra khỏi vị trí đặt điểm sau 58 phút hành động.

Vào cuối buổi mở màn, Nadal chỉ có năm lỗi không có lỗi đối với Anderson của 23 với Nam Phi không thể tập hợp được một điểm break.

Xem thêm >> day danh bong ro

Giao thông một chiều tiếp tục trong tập thứ hai khi Nadal phá vỡ 4-2 sau 3 vòng liên tiếp.

Anderson thậm chí còn thu thập được một sự vi phạm thời gian vì những rắc rối của anh ấy khi những nỗ lực của anh ấy để tự soạn mình đã thất bại thảm hại.

Nadal đã có một cú đánh đầu 6-3.

Anderson đã bị phá vỡ một lần nữa trong trận mở màn của bộ ba.

Đó là lần thứ tư bị mất của mình trong trận chung kết; trước ngày chủ nhật, anh đã bị phá vỡ chỉ năm lần trong toàn bộ giải đấu.

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

Anderson gọi huấn luyện viên cho một ngón tay trỏ đầy đủ bên phải sau trận đấu thứ năm, nhưng cuộc đấu tranh của ông vẫn tiếp tục.

Anh đã cứu được một điểm kết hợp nhưng Nadal đã quấn nó với một cú đánh bóng tay trái.

Thể Thao Tuổi Trẻ!