Nadal giành chiến thắng lần thứ 10 tại Barcelona Open

Rafael Nadal đã ca ngợi một mùa giải mới của mùa giải trước khi say đến trận mở màn Barcelona lần thứ 10 vào chủ nhật ngày 30 tháng 4 với chiến thắng 6-4, 6-1 trước Dominic của Áo.

Tay vợt Tây Ban Nha cũng giành danh hiệu thứ 10 tại Monte Carlo Masters vào tuần trước khi anh ấy chuẩn bị cho giải French Open thứ 10 vào tháng tới.

nadal giành chiến thắng lần thứ 10

“Đây là hai tuần liên tiếp giành chiến thắng, tại Monte Carlo và ở đây, hai giải đặc biệt cho tôi, đó là một giấc mơ bắt đầu trên đất sét”, Nadal nói.

“Điều đó có ý nghĩa rất nhiều khi tôi đạt đến vị trí số 10 tại Barcelona, ​​trước mặt những người trong câu lạc bộ của tôi, tôi rất vui và cảm xúc.”

Nadal đã giành chiến thắng ở Barcelona từ 2005-2009, 2011-13 và bây giờ là trong hai năm qua.

Nhà vô địch Grand Slam 14 lần cũng giống như người đàn ông đánh bại Roland Garros sau khi chiến thắng tại một sân Barcelona được đặt theo tên của anh ta và nơi mà anh ta đã không để mất một set hàng tuần.
Nadal nói thêm: “Tôi cảm ơn câu lạc bộ và các thành viên đã đưa tên tôi lên sân này.

Nadal đã giành được 19 trận liên tiếp, nhưng Thiem là đối thủ khó khăn nhất mà ông đã phải đối mặt trên đất sét trong năm nay.

Thiem đã gây sốc cho Andy Murray thế giới số một trong trận bán kết thứ bảy và cho thấy một số kháng cự sớm.

Thế giới số chín thậm chí đã có điểm phá vỡ duy nhất của mình trong trận đấu đầu tiên.

Nhưng Nadal, trở lại hình thức hàng đầu ở tuổi 30, tăng cường cường độ của mình vào thời điểm quan trọng và Thiem crumbled với ba lỗi trong trò chơi thứ 10 để cho đi phá vỡ duy nhất của bộ.

Nadal cho biết: “Bộ đôi này rất quan trọng. “Thật là khó khăn, tôi có nhiều cơ hội hơn anh ấy nhưng nó đã được rất nhiều và đó là lý do tại sao tôi cử hành với rất nhiều năng lượng vào cuối.”

Bộ đôi thứ hai là một cuộc diễu hành vì sự thất vọng của Thiem vì không có khả năng vượt qua được hàng phòng thủ của Nadal khiến anh ấy liên tục bắn lâu.

Thiem đã có 3 điểm phá vỡ trong trận mở màn dịch vụ của mình, nhưng đã không còn khả năng để ngăn Nadal sau đó khi anh giành 5 trận cuối cùng để giành chiến thắng trong vòng 90 phút.

Tuy nhiên, Thiem đã không quá thất vọng sau khi thua với vua đất sét sau một tuần làm việc hiệu quả.

“Tôi thực sự rất thích tuần ở Barcelona,” anh nói. “Có những điều tồi tệ hơn so với thua với cầu thủ vĩ đại nhất trên đất sét bao giờ hết”.