Nadal sẽ bỏ lỡ Basel trong cuộc đua giành vị trí số 1 của Federer

Rafael Nadal vào thứ ba (ngày 17 tháng 10) thông báo rằng anh sẽ bỏ lỡ giải đấu Thụy Sĩ trong nhà trong tháng này, thúc đẩy đối thủ của Roger Federer đối đầu mùa giải với vị trí số một thế giới.

nadal-se-bo-lo-basel
Người chiến thắng Grand Slam 16 lần nói với những người theo Facebook rằng anh đã bỏ qua giải đấu ngày 21-29 tháng 10 do chấn thương đầu gối.

lớp học bóng rổ cho trẻ em

“Tôi buồn bã thông báo rằng tôi phải rút khỏi Thụy Sĩ Basel, sau khi gặp bác sĩ ở Tây Ban Nha”, ông viết.

Federer đánh bại người Tây Ban Nha tại Thượng Hải Masters vào Chủ nhật để đóng khoảng trống ở đầu bảng xếp hạng ATP.

Federer đã đóng cửa trong 1.960 điểm của Nadal với 500 tại Basel, sau đó là giải đấu trong nhà tại Bercy ở Paris và cuối cùng của ATP Finals ở London.

Trong tuyên bố truyền thông xã hội của mình, Nadal nói ông đã gặp bác sĩ của mình khi trở về từ Trung Quốc.

“Tôi đang bị căng thẳng quá mức ở đầu gối và các vấn đề đã có mặt tại giải đấu ở Thượng Hải, điều đó buộc tôi phải nghỉ phép theo lời khuyên của bác sĩ.

“Sau hai tuần tuyệt vời ở Trung Quốc, với danh hiệu ở Bắc Kinh và trận chung kết ở Thượng Hải, đã đến lúc nghỉ ngơi.

dạy bóng đá trẻ em tại hà nội

“Tôi muốn gửi một thông điệp đặc biệt tới nhiều người hâm mộ quần vợt ở Thụy Sĩ, luôn ủng hộ và tôn trọng những trận đấu của tôi với Roger.

Federer đã giành được vị trí chủ chốt để đánh bại Nadal 6-4, 6-3 vào Chủ nhật, ngôi sao 36 tuổi này đã nâng danh hiệu thứ sáu của mình trong mùa giải này và nhấn mạnh sự thành công của anh trong trận đấu với Nemesis.

Thế giới thứ hai kết thúc chuỗi 5 trận thua liên tiếp của Nadal tại Basel năm ngoái, trước khi giành chiến thắng Australian Open vào tháng giêng.

Thể Thao Tuổi Trẻ!