Ngành thể thao Việt Nam giành được 425 vàng vào năm 2017

Theo Cục Quản lý Thể thao Việt Nam, các vận động viên Việt Nam đã giành được 425 vàng, 301 bạc và 319 huy chương đồng trong năm nay.

nganh-the-thao-viet-nam-gianh-duoc-425-vang
Trong số các huy chương vàng, 46 giải vô địch thế giới, 64 ở châu Á và 315 ở Đông Nam Á.

Trong cuộc họp tại Hà Nội ngày 25 tháng 12 để xem xét hoạt động của VSA và các nhiệm vụ khởi động vào năm 2018, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ca ngợi thành tựu về thể thao của đất nước năm nay, đặc biệt là tại Thế vận hội Đông Nam Á lần thứ 29.

Xem thêm >> học bóng rổ tại hà nội

Ông đề nghị VSA tiếp tục hoàn thiện Luật Thể dục Thể thao sửa đổi, chuẩn bị cho Thế vận hội châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) được tổ chức tại Indonesia, vòng loại Olympics và các giải đấu khác, khu vực và toàn cầu.

Ngành này cần đẩy mạnh các phong trào thể thao quần chúng và phấn đấu để đạt được thành công ở ASIAD 18 và các giải vô địch lục địa, lục địa và khu vực, và nói thêm rằng ngành này cũng cần làm việc với giới truyền thông để phổ biến thông tin liên quan đến thể thao.

Giám đốc VSA Vương Bích Thắng cho biết ngành này đã đưa ra phản hồi về các quy định pháp luật trong lĩnh vực này và thúc đẩy chiến dịch “Tất cả mọi người tập công theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở Thể dục Thể thao II Nguyễn Trọng Ho và Trưởng phòng Phẫu thuật Bệnh viện Việt Nam Nguyễn Văn Vy đã nhận bằng khen của Chính phủ.

Xem thêm >> học bóng đá tại hà nội

Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thể thao Quốc gia tại thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Sung được trao Huân chương Lao động, hạng ba.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!