Người chạy đua giành danh hiệu tại Tiền Phong Marathon

Một kỷ lục khoảng 300 người sẽ tham dự Cuộc thi Marathon Tiền Phong được tổ chức tại Ninh Bình vào Chủ Nhật.

Theo các nhà tổ chức, 32 vận động viên, ba lần so với năm ngoái, sẽ chạy các thể loại 42.195km. Số còn lại sẽ tham gia vào các cuộc chạy marathon với khoảng cách khác nhau, phân loại cho các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Xem thêm >> dạy bóng đá

người chạy marathon

“Chúng tôi tin rằng giải đấu sẽ cạnh tranh với hàng trăm người tham gia, nhiều người trong số họ từ các đội mạnh như Khánh Hòa, Bình Phước và Quân đội”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, tổng giám đốc của sự kiện, cho biết.

“Tại sự kiện này, bạn sẽ được chứng kiến ​​những người chiến thắng năm ngoái – Đỗ Quốc Luận (nam 10km), Phạm Thị Huệ (5km nữ), Hoàng Thị Thanh (42.195km nữ) và Bùi Thế Anh (nam 42.195km) Tiêu đề.

“Thật tuyệt khi biết rằng đây là lần đầu tiên sự kiện Tiên Phong thu hút sự tham gia của hơn 20 nữ chuyên nghiệp và một phụ nữ, những người sẽ cạnh tranh với những người đi marathon chuyên nghiệp”, ông nói.

Tại cuộc thi năm nay, các vận động viên sẽ có cơ hội thưởng thức phong cảnh đẹp của Khu du lịch Tràng An, tỉnh Nình Bình, nơi tổ chức bộ phim của Kong Kong: Skull Islands năm ngoái.

Xem thêm >> dạy bóng rổ

Tiền thưởng là 200 triệu đồng (9.000 đô la Mỹ)
Ban tổ chức cũng đã mời các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tham dự sự kiện này.
Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú và những người đẹp khác đã hứa sẽ chạy vào chủ nhật.

Ra mắt vào năm 1958, Báo Tiền phong Marathon là sự kiện lâu đời nhất tại Việt Nam. Kể từ khi ra mắt, sự kiện này đã không được tổ chức chỉ một lần vào năm 1980 vì những lý do nhất định.

Ở lần xuất bản đầu tiên, chỉ có 72 vận động viên, trong đó có Emil Zatopek của Cộng hòa Séc 3 lần vô địch Olympic. Ông cũng là người nước ngoài đầu tiên chạy trong sự kiện.

Qua 57 cuộc thi, các quan chức thể thao đã phát hiện ra một số vận động viên tài năng như Bùi Lương, Nguyễn Văn Thuyết, Lưu Văn Hưng, Trường Thanh Hằng và Phạm Thị Bình. Tất cả đã là nhà vô địch quốc gia và huy chương huy chương khu vực.

Trung tâm thể thao tuổi trẻ!