Nhà lãnh đạo tuyên bố Olympics Paris 2024 minh bạch

Paris 2024 Các nhà lãnh đạo Olympic đã cam kết về sự minh bạch đầy đủ trong việc lên kế hoạch cho Thế vận hội vào Chủ nhật (11 tháng 9), nhún nhường những vụ bê bối tham nhũng tràn ngập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) trước các cuộc họp cấp cao ở Lima.

olympics-paris-2024-minh-bach
Paris được chính thức xác nhận là chủ nhà của Thế vận hội 2024 trong một cuộc bỏ phiếu cao su hôm thứ Tư, cũng sẽ chứng kiến ​​Los Angeles được trao giải Olympics 2028.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu

Các cuộc họp của Lima diễn ra chỉ vài ngày sau khi IOC bị rung chuyển bởi một làn sóng cáo buộc tham nhũng mới, với Carlos Nuzman, quan chức hàng đầu của Brazil, buộc tội hối lộ các quan chức tại cuộc bầu cử năm 2009, đưa Olympics 2016 đến Rio de Janeiro.

Chủ tịch đồng thời của Paris, ông Tony Estanguet, cho biết cuộc đấu thầu của Pháp chú ý đến những lời chỉ trích của công chúng đã buộc nhiều thành phố khác phải bỏ chạy trong cuộc chạy đua vào năm 2024.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh thực tế là từ ngày đầu tiên chúng ta có trách nhiệm này càng minh bạch càng tốt”, Estanguet cho biết để trả lời câu hỏi về vụ xì căng đan mới nhất của IOC.

“Tất cả chúng ta đều biết những gì đã xảy ra với các hồ sơ dự thầu khác nhau ở Châu Âu và mục tiêu của đội này là để quảng bá những giá trị tốt nhất của Thế vận hội. Tôi chắc chắn sẽ có lợi cho Pháp và toàn dân.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng vững cho những giá trị, chiến đấu và để đảm bảo rằng Thế vận hội vẫn là sự kiện tuyệt vời này.”

Xem thêm >> day bong da tre em

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo nhấn mạnh rằng tính minh bạch trong việc lập kế hoạch cho các trò chơi là một ưu tiên.

“Ở các thành phố của chúng ta ngày hôm nay khi bạn sử dụng tiền của công chúng bạn cần phải giải thích bạn làm gì với số tiền này,” Hidalgo nói.

“Sự minh bạch là rất quan trọng đối với tôi Tôi không phải là vận động viên tôi là một chính trị gia và chúng tôi cần phải tin tưởng và tin tưởng với công dân của chúng tôi Trong đội ngũ của chúng tôi (minh bạch) rất mạnh mẽ và nó sẽ là trong tương lai tất nhiên. “

Trong khi đó, Estanguet trích dẫn một cuộc thăm dò dư luận đăng trên nhật báo Journal du Dimanche của Pháp, nhận thấy rằng sự ủng hộ của công chúng đối với Paris 2024 là 83%.

Xem thêm >> dạy ném bóng rổ

“Có một kỳ vọng lớn đối với Pháp,” Estanguet nói. “Người Pháp ủng hộ Paris 2024 và thực sự muốn trở thành một phần của nó.”

Thể Thao Tuổi Trẻ!