Ông Blatter sẽ đến World Cup theo lời mời của ông Putin

Ông Sepp Blatter của FIFA đã nói với AFP rằng ông sẽ tới World Cup năm sau tại Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin mặc dù bị cấm thi đấu bóng đá.

ong-blatter-se-den-world-cup
“Tôi sẽ đến World Cup ở Nga, tôi nhận được lời mời của Tổng thống Putin”, người 81 tuổi nói trong một cuộc phỏng vấn.

trung tâm dạy bóng rổ ở hà nội

Blatter cho biết ông Michel Platini, cựu chủ tịch UEFA, người đã bị cấm tham gia bóng đá vì tham nhũng, cũng đã được Putin mời đến giải đấu này.

Nhưng theo một trong những đồng minh gần gũi của ông, Platini “chưa nhận được lời mời từ Putin tới World Cup và không biết ông sẽ làm gì trong mùa hè tới”.

Blatter, người lãnh đạo cơ quan bóng đá thế giới trong 17 năm, đã bị ném ra khỏi môn thể thao vào năm 2015 vào lúc cao điểm của một vụ bê bối tham nhũng lớn.

Ủy ban Đạo đức của FIFA đã đình chỉ anh ta từ tất cả các hoạt động bóng đá trong sáu năm sau khi nhận thấy anh ta có tội khi nhận khoản thanh toán 2 triệu franc Thụy Sỹ (2,1 triệu USD) không chính xác từ giám đốc Platini của UEFA.

lớp học bóng đá

Tuy nhiên, ông Blatter cho biết ông không có kế hoạch bỏ lỡ World Cup, một sự kiện mà ông thường xuyên tham dự kể từ khi làm việc tại FIFA vào những năm 1970.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn tại Zurich: “Tôi không biết tôi sẽ đi bao lâu, liệu tôi sẽ có mặt ở trận mở màn hay trận chung kết”.

“Bởi vì tôi không thể làm việc trong bóng đá và tôi không có một phân công để làm, có lẽ tôi sẽ chỉ thực hiện một chuyến viếng thăm ngắn.”

Blatter cũng là mục tiêu của một cuộc điều tra của các công tố viên Thu Swiss Sĩ về cáo buộc tội hình sự quản lý kém tại FIFA và thanh toán Platini nổi tiếng.

Thụy Sĩ đang tiếp tục thăm dò World Cup 2018, bao gồm hối lộ và tham nhũng có thể khiến Nga giành được quyền đăng cai.

học bóng rổ có lợi ích gì

“Tôi chắc chắn rằng World Cup 2018 sẽ là một kỳ World Cup tuyệt vời, và Nga phải chứng minh rằng nó có thể chào đón cả thế giới, đó là một thách thức lớn”, Blatter nói.

Chưa rõ là lệnh cấm FIFA sẽ ảnh hưởng đến việc Blatter tham dự các trận đấu hay sự kiện.

Platini, bị cấm thi đấu trong bóng đá trong bốn năm, được phép tham dự các trận đấu tại Euro 2016 ở nước Pháp, nếu anh không có vai trò chính thức.

Thể Thao Tuổi Trẻ!