Phần 1 – 3 cách quản lý tốt các trận bóng rổ của bạn

Chu trình quản lý trò chơi – Cách để quản lý tốt hơn trò chơi bóng rổ và mang lại cho đội của bạn cơ hội tốt nhất khi giành chiến thắng Tiền trò chơi, ngày trò chơi và chuẩn bị và đánh giá sau trò chơi

Các huấn luyện viên lớp học bóng rổ – Tôi thực sự hào hứng đi sâu vào chủ đề hôm nay. Tôi nghĩ bất kể thời gian nào trong năm mà bạn đang đọc bài viết này; bắt buộc phải suy nghĩ về cách bạn và nhân viên của bạn xử lý trải nghiệm trong ngày trò chơi về việc chuẩn bị cho trò chơi, quản lý trò chơi thực tế và sau đó tiêu hóa thông tin từ trò chơi sau khi kết thúc.

Tôi thực sự tin rằng các chương trình tốt nhất có một hệ thống cho tất cả các giai đoạn của Chu kỳ quản lý trò chơi trên mạng. Các chương trình này có thể bám sát một kế hoạch và cấu trúc nhất quán bất kể kết quả của mỗi trò chơi. Họ cũng là những chương trình sẽ chơi bóng rổ tốt nhất của họ vào cuối mùa giải khi nó quan trọng nhất!

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chia chu kỳ thành ba giai đoạn riêng biệt:

  1. Pre Game (chủ yếu bao gồm ý tưởng Hướng đạo của cả Tự và Đối thủ)
  2. Ngày trò chơi (Quản lý ngày của trò chơi + Đánh giá và điều chỉnh trong trò chơi)
  3. Post Game (Đánh giá / Đánh giá / Biểu đồ trò chơi để giúp nhóm tiến lên phía trước)

Cách quản lý tốt các trận bóng rổ của bạn

1. Pre-Game: Scouting, Personal và Game Plan

Để chuẩn bị cho trò chơi, ý tưởng trinh sát thực sự xuất hiện và các huấn luyện viên ở tất cả các cấp có nhiều niềm tin vào việc do thám. Các chương trình ở một đầu của quang phổ dành nhiều ngày và thực hành trên một đối thủ. Những người khác ở phía đối diện, tin rằng toàn bộ trọng tâm nên thuộc về đội của họ và họ không cần phải dành nhiều thời gian cho đối thủ.

Tại UNC và các chương trình chiến thắng trước đây mà tôi từng là một phần của (Weber State, Sheridan JC, Đại học Bang Bắc, v.v.), tỷ lệ của chúng tôi là khoảng 80:20. Điều này có nghĩa là trong những ngày trước trò chơi tiếp theo, 80% thời gian và sức lực của chúng tôi dành cho bản thân, nhưng khoảng 20% ​​thời gian trong thực hành và làm phim được dành cho việc do thám đối thủ.

Tôi thực sự tin rằng một lợi thế khác biệt là có thể bằng cách trinh sát đối thủ đúng cách. Nghiên cứu xu hướng chính của họ trên cả hai mặt của quả bóng, cũng như nhân sự của họ sẽ cung cấp lợi thế này. Đối với tôi, các đội duy nhất có thể dành 100% thời gian cho bản thân là các đội có tài năng / kích cỡ / thể thao ưu tú như vậy trong danh sách của họ để họ có thể áp đảo đối thủ trong ngày thi đấu. Hoặc, họ điều hành một hệ thống chơi (ví dụ nhấn vào vùng) không tập trung vào những gì đối thủ làm.

Với các công cụ và tài nguyên bóng rổ có sẵn cho các huấn luyện viên ngày nay (ở cấp độ của chúng tôi, chúng tôi sử dụng Synergy, KenPom, các chỉ số cơ bản, chia sẻ ý tưởng với các đội khác chơi đối thủ chung của chúng tôi), không có lý do hay lý do nào để không nghiên cứu đối thủ để bạn có thể làm hết sức mình để lấy đi điểm mạnh và phơi bày điểm yếu.

Đây là cách trinh sát được chia nhỏ cho nhân viên và người chơi của chúng tôi tại Bắc Colorado:

Tấn công tấn công (Làm thế nào họ sẽ bảo vệ chúng tôi)

Huấn luyện viên Linder, Huấn luyện viên trưởng của chúng tôi, dành rất nhiều thời gian để xem phim và anh ấy sẽ luôn có kế hoạch cho việc chúng tôi sẽ tấn công hàng phòng ngự của họ như thế nào. Điều này có thể bao gồm cách chúng tôi sẽ tấn công vùng phủ bóng / màn hình của họ , công tắc mà chúng tôi sẽ thử và tạo ra cho lợi thế của mình, cách tấn công khu vực của họ , v.v.

Tấn công phòng thủ (Bộ, chuyển tiếp, cho ăn bài, v.v.)

Hướng đạo sinh của chúng tôi cho một trò chơi sẽ chuẩn bị tất cả thông tin này (trong khi thảo luận về kế hoạch với Coach Linder) và mỗi trợ lý của chúng tôi sử dụng một phương pháp hơi khác nhau để hoàn thành nó. Tôi thích sử dụng một mẫu 1 trang các vị trí trong bóng rổ giúp tôi bao quát tất cả các khu vực mà tôi muốn chạm vào.

Một số lĩnh vực mà tôi sẽ tìm đến là:

– Chìa khóa chính

– Trận đấu

– Đối thủ quốc phòng

+ BLOB Quốc phòng

+ B / S quốc phòng

+ Bưu điện quốc phòng

+ Khu vực phòng thủ

+ Báo chí quốc phòng

– Đối thủ tấn công

+ Sắp xếp bóng nhảy

+ Kết thúc nửa đầu chơi

+ Hết đồng hồ

+ Sau khi hết thời gian

– Chuyển tiếp tiểu học và trung học

– Linh tinh

– Đặt (theo thứ tự tần số được sử dụng)

Nhân viên

Điều này bao gồm một tờ 2 trang mà người chơi của chúng tôi nhận được, cũng như chỉnh sửa video, thường trong khoảng 10-12 phút. Cả tờ và video đều chỉnh sửa cùng với các loại sau:

– Chỉ số mùa

– Chỉ số hội nghị

– 3-5 điểm chính trên trò chơi của anh ấy và trò chơi 3-5 điểm trên trò chơi Cách phòng thủ

– Mỗi người chơi đối thủ được định nghĩa là một NGƯỜI CHƠI, SNIPER hoặc DRIVER

*** Lượng thời gian mà Trợ lý / Hướng đạo sinh đưa vào mỗi trinh sát cho nhân viên của chúng tôi tương đương với 40 giờ làm việc. Chìa khóa để do thám, theo ý kiến ​​của tôi, là quyết định những gì cho người chơi của bạn thấy, cũng như những gì KHÔNG cho người chơi của bạn thấy.

Hai ý tưởng nảy ra trong đầu khi xem xét điều này: Càng nghĩ càng nhiều, đôi chân của họ càng chậm chạp. CÂU ​​CHUYỆN VÀ Điều gì làm nên một kiệt tác là những gì bạn lấy ra từ nó.

Hướng đạo thời gian

Hai ngày trước trận đấu – Đây thường là một khoảng thời gian tối thiểu và đôi khi chúng tôi không làm gì cho đối thủ trước hai ngày. Tuy nhiên, chúng tôi có thể đi qua một vài khái niệm hoặc ý tưởng chính về tòa án. Một số trong số này bao gồm, những gì đội khác có thể làm trong quá trình chuyển đổi, làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ một người chơi bài cấp cao và có thể một vài cuộc tập trận bóng rổ bị phá vỡ trong cuộc tấn công tấn công chính của họ.

*** Sau khi thực hành kết thúc; chúng tôi muốn xem khoảng 10-12 phút hành động trực tiếp từ trận đấu gần đây nhất của đối thủ. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp các cầu thủ của chúng tôi trước khi chúng tôi lao vào đối thủ trong buổi tập ngày hôm sau. Huấn luyện viên trưởng của chúng tôi và Hướng đạo sinh của chúng tôi cho đối thủ sẽ dừng bộ phim và chỉ ra ý tưởng về cả hệ thống và nhân sự, điều này giúp chúng tôi hiệu quả hơn nhiều vào ngày hôm sau.

Một ngày trước trận đấu – Đây là một thực hành quan trọng để chuẩn bị cho trò chơi vào ngày hôm sau. Trợ lý phụ trách trinh sát sẽ cho đội trinh sát của chúng tôi gặp nhau khoảng một giờ trước khi luyện tập kỹ thuật bóng rổ cơ bản và sẽ duyệt qua kế hoạch trong ngày, bao gồm cả sự cố:

– BLOB (thường không quá 4)

– Thao tác trên màn hình bóng (tối đa 3-4)

– Chơi 3 điểm (tối đa 3-4)

– Hành động yêu thích (tối đa 3-4)

Trong quá trình luyện tập, chúng tôi sẽ rắc vào các hành động trên trong suốt quá trình luyện tập, nhưng không bao giờ thực hiện tất cả chúng cùng nhau.

Ví dụ: chúng tôi có thể bắt đầu với BLOB của đối thủ và sau đó giả một số Bộ của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ bắn trước khi thực hiện các hành động trên màn hình bóng của họ và sau đó bắn nhiều hơn trước khi thực hiện các pha 3pt của đối thủ. Chúng tôi không muốn dành quá nhiều thời gian cho đối thủ, chỉ là những phần nhỏ trong kế hoạch trò chơi của họ được rắc rắc trong suốt quá trình luyện tập.

Sau khi thực hành, chúng tôi sẽ đi thẳng vào phòng chiếu phim để xem nhân viên chỉnh sửa và phát giấy tờ nhân sự. Chúng tôi sẽ mất từ ​​20-30 phút để hoàn thành việc chỉnh sửa phim với các chàng trai của chúng tôi.