Pháp để xóa bỏ trại tập trung thập niên thập kỷ

Pháp hôm thứ tư (17/1) đã bãi bỏ các kế hoạch gây tranh cãi cho một sân bay ở bờ biển phía tây, tuyên bố sẽ trục xuất các nhà hoạt động vì môi trường, những người đã chiếm một địa điểm khổng lồ trong gần một thập kỉ.

phap-de-xoa-bo-trai-tap-trung
Quyết định của chính phủ Tổng thống Emmanuel Macron đã chấm dứt nửa thế kỷ tranh cãi cay đắng về sân bay được đề xuất gần thành phố Nantes.

Xem thêm >> học bóng rổ ở đâu hà nội

Nhưng nó đã đặt chính phủ lên để tạo ra một sự chênh lệch tiềm ẩn với khoảng 200 người biểu tình, những người đã biến mảnh đất nông thôn rộng 1.600 hecta tại Notre-Dame-des-Landes thành một nơi trú ẩn chính trị khổng lồ.

Thủ tướng Edouard Philippe cho biết: “Chúng tôi sẽ ngăn chặn khu vực cấm đi lại trong khu vực này trong gần 10 năm”, cho biết những người biểu tình vài tuần cho đến mùa xuân để tự nguyện rời đi.

Philippe cho biết chính phủ sẽ thay thế nguồn lực để hiện đại hóa sân bay Nantes hiện có và mở rộng đường băng, theo đề xuất của các nhà hòa giải giữa hai bên hồi tháng trước.

Ông nói thêm rằng không thể tiếp tục với kế hoạch ban đầu cho “khí hậu của sự chống đối cay đắng giữa hai bên dân số gần như bằng nhau về quy mô”.

Khoảng 500 cảnh sát đã được triển khai xung quanh khu vực này vào thứ Tư để bảo vệ khu vực, theo một nguồn gần với hoạt động này, với tới 2.000 người dự kiến ​​sẽ tham gia giải phóng trại.

Xem thêm >> dạy bóng đá cho trẻ em

Các nhà hoạt động chuyển sang khu vực được đề xuất trong năm 2008 và kể từ đó đã xây dựng một cộng đồng mà họ coi như là một không tưởng về nông nghiệp hữu cơ và tranh luận chính trị.

Một nỗ lực đầu tiên để xóa trang web vào năm 2012 đã kết thúc bằng các vụ đụng độ, buộc chính phủ phải rút lui.

Báo cáo trong các phương tiện truyền thông bảo thủ đã miêu tả các nhà hoạt động như các gốc tự do chuẩn bị sử dụng bạo lực để bảo vệ nguyên nhân của họ.

Các “nhà cung cấp” như họ đã biết, sau chữ viết tắt ZAD của tiểu bang về địa điểm, đã bác bỏ những báo cáo này nhưng một số đã tuyên bố sẽ chống lại trục xuất ngay cả khi dự án sân bay bị bỏ rơi.

‘SỰ PHẢN BỘI’

Lần đầu tiên được hình dung trong những năm 1960, kế hoạch cho sân bay được khởi động lại vào năm 2000 và sau đó trở thành một biểu tượng của việc kéo chân theo người tiền nhiệm xã hội chủ nghĩa xã hội Macron, Francois Hollande.

Xem thêm >> dạy đánh bóng rổ

Một cuộc trưng cầu dân ý khu vực vào năm 2016 cho thấy 55 phần trăm cư dân địa phương ủng hộ dự án.

Thị trưởng thành phố Nantes Johanna Rolland đã nhanh chóng tố cáo quyết định rà soát kế hoạch như là một “sự phản bội” và “sự phủ nhận dân chủ”.

Những người ủng hộ cho rằng sân bay mới sẽ thúc đẩy nền kinh tế địa phương và giảm ô nhiễm tiếng ồn cho cư dân Nantes sống gần sân bay hiện có.

Hủy bỏ nó sẽ được đưa vào các chiến binh sinh thái bất hợp pháp chiếm trang web, họ cho biết thêm.

Nhưng các nhà môi trường lập luận rằng khu vực này có hệ thực vật và động vật độc đáo và không có sân bay mới vì giao thông tương đối nhẹ ở nhà ga 30 km hiện tại.

Chi phí của dự án ước tính khoảng 730 triệu Euro (890 triệu đô la Mỹ), gấp đôi chi phí mở rộng sân bay hiện tại.

Sự phân chia các nhà hoạt động của các nhà hoạt động chiếm giữ địa điểm, những người thuộc nhiều lứa tuổi và nguồn gốc khác nhau, cho biết họ đã trồng trọt một lối sống dựa trên chia sẻ lợi nhuận.

Xem thêm >> học bóng rổ có lợi ích gì

Trại có một đài phát thanh cướp biển và bánh của chính nó sản xuất bánh mì từ ngũ cốc được trồng tại chỗ, và đã lên kế hoạch cho một “trại hè chống lại hạt nhân” vào cuối năm nay.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!