Phát triển tiềm năng bóng rổ cho trẻ em

Để bắt kịp và cũng mong muốn có 1 sân chơi bổ ích và giúp cho các phụ huynh giảm bớt nỗi lo về con, Thể Thao Tuổi Trẻ giúp trẻ có sân chơi riêng, tự do phát triển hoạt động thể thao.

Bóng rổ – một trong những môn thể thao được ưa chuộng hàng đầu tại Mỹ đến nay vẫn còn nhiều xa lạ với số đông người Việt Nam. Du nhập muộn mằn, thể hình người Việt thấp bé hay chính vì thiếu đầu tư đúng mức khiến bóng rổ vẫn chưa thể “tỏa sáng”?

Xêm thêm>> Dạy bóng rổ cho trẻ em ở Hà Nội

học bóng rổ 14

Việt Nam những năm đầu bóng rổ được du nhập chỉ là môn thể thao mới mẻ, không khó lí giải khi số người hâm mộ quả bóng màu cam chỉ giới hạn trong số ít học sinh sinh viên thành thị. Số lượng các giải đấu từ chuyên nghiệp đến bán chuyên đều chỉ đếm trên đầu ngón tay với Giải Bóng rổ – Cúp Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam 2014, hay Giải đấu Chạy & Ném . Hiếm hoi có trường đại học có giải đấu riêng là trường đại học quốc tế RMIT với Giải bóng rổ 3 đấu 3 D’BLE SHOT. Mãi đến năm 2011, Việt Nam mới có đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên mang tên Saigon Heat được sáng lập bởi một Việt kiều có nhiều năm chơi thể thao tại Mỹ là Connor Nguyễn. Bốn năm trở lại đây, bóng rổ đã được đưa vào trường học để trở thành môn tự chọn thể dục, điều này cho thấy bóng rổ đang được chú ý và các bạn trẻ cũng ham thích bộ môn này không thua gì những môn thể thao khác. Tuy nhiên, điều này chỉ dừng lại ở mức độ học để biết.

Với sự du nhập mạnh mẽ của văn hóa nước ngoài, từ giới trẻ đến các bậc phụ huynh ngày nay đều ngày càng cởi mở hơn với bóng rổ.

Bộ môn thể thao đậm chất văn hóa Mỹ ngày càng được các bậc cha mẹ ưa chuộng chọn cho con cái. Chọn bóng rổ để cho con em mình tham gia, người cha mẹ nào cũng mong con có được thể hình và sức khỏe tốt nhất.

Chương trình Bóng rổ cho trẻ em hướng đến tới việc cải thiện tầm vóc và thể lực cho các thế hệ tương lai của Việt Nam với niềm tin vào những giá trị tốt đẹp từ sữa và môn bóng rổ sẽ là phương tiện để thúc đẩy lối sống lành mạnh, khỏe khoắn. Đây sẽ là “nền móng” để giúp trẻ em Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe cũng như được tiếp cận gần hơn với bóng rổ.

Chương trình được miễn phí và dành cho các trẻ em từ 5 đến 14 tuổi. Trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 14 đều đủ điều kiện tham gia tuyển chọn tại Vòng Hội Trại Tuyển Chọn và Vòng Huấn Luyện Toàn Quốc lần lượt diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 tới đây.

Bên cạnh sữa Cô Gái Hà Lan, Spading và Saigon Heat cũng sẽ là đối tác hỗ trợ cho Thể Thao Tuổi Trẻ tại Việt Nam. Sự kiện này cũng được hậu thuẫn bởi Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Hiệp hội Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh.

Cuối tháng 5, Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ có chương trình tuyển chọn tài năng bóng rổ trẻ tại Hà Nội

Đăng ký tham gia tập huấn cho huấn luyện viên và tập huấn thông qua trang web chính thức của chương trình www.jrnba.asia/vietnam . Những người quan tâm có thể cập nhật chương trình và đăng ký học bóng rổ.

Xem thêm bài viết:

>> Luật chạy bước trong bóng rổ
>> Bí kíp trở thành cao thủ bóng rổ