Pliskova, Halep dẫn đầu cuộc đấu tranh trong 5 người chơi

Với Serena Williams sắp về để có một đứa trẻ, năm người chơi có cơ hội giành được vị trí số một thế giới trong sự kiện Tune Open mở cửa ở Cincinnati tuần này.

pliskova-halep-dan-dau-cuoc-dau-tranh
Williams, nhà vô địch Grand Slam 23 lần, đã thông báo về việc mang thai của mình và kết thúc mùa giải vào tháng Tư, đã giữ vị trí hàng đầu trong 186 tuần liên tiếp trong suốt tháng 9 năm ngoái, kết hợp với Steffi Graf cho kỷ lục Mở Era và giao dịch tại chỗ với Angelique của Đức Kerber đầu năm nay.

Xem thêm >> day bong ro ha noi

Bảo vệ nhà vô địch Cincinnati Karolina Pliskova đã vượt qua vị trí đầu bảng cách đây 5 tuần nhưng sẽ mất điểm từ chức vô địch, mở ra cánh cửa cho các đối thủ vượt qua cô.

Đứng thứ hai là Simona Halep của Rumani, Kerber thế giới thứ ba, Elina Svitolina xếp hạng thứ 38 của Ukraine và Đan Mạch Dane Caroline Wozniacki đứng thứ 5 có thể giành vị trí quán quân.

“Không có gì thay đổi, tôi có một trách nhiệm to lớn, tôi sẽ làm tất cả mọi thứ như trước đây”, Pliskova nói. “Tôi nghĩ rằng đó là một điều rất lớn nhưng tôi không muốn làm gì chỉ vì bảng xếp hạng.

“Tôi không cố gắng cư xử một cách khác biệt. Tôi cố gắng không để thấy áp lực.”

Pliskova đã giành được danh hiệu năm nay tại Brisbane, Doha và Eastbourne nhưng bất cứ điều gì ngắn của một lần lặp lại cho Halep một cơ hội để đạt được số một bằng cách giành danh hiệu.

“Để trở thành số một trên thế giới là một điều to lớn, nó cho thấy bạn đã nhất quán, bạn đã giành được vị trí đó, nếu tôi xứng đáng ở nơi này, chắc chắn tôi sẽ giành chiến thắng”, Halep nói.

Xem thêm >> học bóng đá cho trẻ em

Tuy nhiên, Rumani vẫn bị ám ảnh bởi trận thua Pháp mở rộng ở giải Pháp mở rộng cho Jelena Ostapenko trong đó cô đã có một thời gian nghỉ ngơi trước khi bỏ lỡ cơ hội giành chức vô địch Grand Slam đầu tiên và số một.

“Tôi vẫn còn mơ ước về điều đó,” Halep nói. “Tôi vẫn còn đau khổ.”

Cô cũng cố gắng để quên mất Svitolina 6-1, 6-1 trong trận bán kết Toronto, một trong số đó cô đã xin lỗi khán giả hôm thứ Hai.

“Tôi thực sự thất vọng, đó là một trận đấu kinh dị với tôi”, Halep nói. “Tôi không thể cảm thấy bóng, tôi không thể nói rằng tôi chưa sẵn sàng để chơi, nó không bao giờ xảy ra với tôi trước, không phải như thế.”

Svitolina, 22, đã giành danh hiệu năm nay tại Đài Loan, Dubai, Istanbul, Rome và Toronto.

Cô đoạt giải Dubai với nguồn cảm hứng nhưng đã cải thiện trong danh hiệu Canada của mình tuần trước.

Svitolina cho biết: “Tiêu đề ở Dubai thực sự đã cho tôi ấn tượng đó. Tôi chơi rất hay. “Nhưng giải đấu ở Toronto cho thấy tôi có thể đi đến đó không chơi tốt nhất và chiến đấu trở lại và vẫn có thể giành danh hiệu.

“Đó là một bước đi theo một hướng tốt.”

“Nó sẽ trở thành một trận chiến”

Xem thêm >> cho con học gì hè này

Mùa nóng của Svitolina đã truyền cảm hứng cho cô nhằm mục đích lớn.

Svitolina nói: “Nó rất đặc biệt, nó mang lại cho tôi nhiều năng lượng hơn để đi nhiều hơn.

Cô ấy cần một danh hiệu và Pliskova ra trước khi vòng bán kết để đạt đến một số.

Svitolina nói: “Tôi biết điều này nhưng tôi không cố gắng gây áp lực lên chính bản thân mình, tất nhiên là số một là mục tiêu của tôi. Điều quan trọng là phải chơi tốt.

“Tôi biết nó rất gần với tất cả mọi người, tôi thích chơi tốt tại các giải đấu lớn, sau đó xếp hạng sẽ ở đó”.

Kerber và Wozniacki cần Pliskova để rơi ra ngoài trong trận đấu mở của mình để có một cơ hội ở vị trí số một trong tuần này.

Xem thêm >> học hè 2017

Và mặc dù Garbine Muguruza của Tây Ban Nha đứng thứ sáu, không thể vượt qua được, cô ấy sẽ là một mối đe dọa để làm điều đó tại US Open.

“Đó sẽ là một trận chiến,” cô nói. “Tôi thích rằng tôi là một phần của nó và nó sẽ là một điều lớn Bây giờ tôi cảm thấy như tôi đã để chơi Tôi không thể bỏ lỡ một giải đấu Nếu tôi làm tôi đi.”

Thể Thao Tuổi Trẻ!