Premier League đóng cửa chuyển nhượng trước mùa giải

Câu lạc bộ tiếng Anh Premier League đã bỏ phiếu vào Thứ Năm (7 tháng 9) để đóng cửa sổ chuyển nhượng mùa giải 2018 trước khi bắt đầu chiến dịch 2018-19.

premier-league-dong-cua-chuyen-nhuong
Sau các khiếu nại của các nhà quản lý chuyển hoạt động làm xáo trộn sự chuẩn bị của họ, các câu lạc bộ sẽ không thể đăng ký người chơi mới sau 1600 GMT vào Thứ Năm trước khi mùa giải bắt đầu.

Cửa sổ chuyển nhượng ở các giải đấu lớn khác của châu Âu kéo dài đến ngày 31/8, nghĩa là các câu lạc bộ bên ngoài nước Anh có thể mua cầu thủ từ các đội hàng đầu của Anh sau thời hạn Premier League mới.

Xem thêm >> 

học bóng rổ ở đâu

lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

các môn thể thao tăng chiều cao cho trẻ

“Các câu lạc bộ của Premier League hôm nay đã đồng ý sửa đổi luật sẽ thấy cửa sổ chuyển nhượng mùa hè vào cuối năm nay vào lúc 17:00 vào thứ Năm trước khi bắt đầu mùa giải”, Premier League cho biết trong một tuyên bố.

“Điều này chỉ dành cho các câu lạc bộ của Premier League và không có liên quan đến giải đấu và giải đấu khác.”

Các giải đấu quan trọng khác của châu Âu – Liga Tây Ban Nha, Serie A, Bundesliga của Đức và Ligue 1 của Pháp – giờ đây đang phải đối mặt với quyết định liệu có phù hợp với Anh hay không.

Giám đốc điều hành của Juventus, Giuseppe Marotta nói rằng 20 câu lạc bộ của Serie A đã đồng ý “chấm dứt giai đoạn chuyển nhượng vào ngày 31 tháng 7” tại Ý. “Cửa sổ chuyển nhượng đang cạn kiệt,” ông nói gần đây. “Nó trở thành một rạp xiếc.”

Giải Ngoại hạng Pháp cũng gợi ý rằng nó cũng hỗ trợ theo sau ví dụ của Premier League.

Một quan chức của LFP nói với AFP: “Về nguyên tắc, Liên đoàn Bóng đá chuyên nghiệp (LFP) có lợi cho việc đưa ngày đóng cửa trở lại trước khi bắt đầu chức vô địch.” “Câu hỏi sẽ được đưa ra trong chương trình nghị sự tại một cuộc họp ban giám đốc tương lai trước cuối năm”.

Tuy nhiên, giải Ngoại hạng Anh (DFL) cho biết không có sự đồng thuận rõ ràng giữa các câu lạc bộ hàng đầu của Bundesliga.

“Chủ đề của thời điểm chuyển nhượng – bất kể quyết định của Premier League – nằm trong chương trình nghị sự của đại hội thể thao ngày nay của Bundesliga và Bundesliga lần thứ hai tại DFL, và rõ ràng là không có quan điểm dứt khoát các câu lạc bộ “, một phát ngôn viên của DFL nói.

Phong trào của Premier League được thông báo sau cuộc họp của các quan chức của CLB và không được cho là đã đồng ý nhất trí.

WENGER PHÊ DUYỆT

HLV Arsene Wenger của Arsenal đã ủng hộ quyết định này trước khi nó được công bố.

Ông nói với các phóng viên tại buổi họp báo hàng tuần của mình: “Ngay cả trong các trò chơi, bạn ngồi trước trận đấu và ngay cả trong tâm trí của người chơi họ cũng không rõ ràng.

“Họ đang ở đâu?” Họ đang ở đâu? Họ đang ở đâu? Họ nửa chừng? Họ đã bị những người muốn đưa họ ra khỏi buổi chiều của trò chơi? Đó không phải là cách để làm việc và nó không thoải mái.

“Mỗi người quản lý duy nhất trong giải đấu đều đồng ý rằng đã đến lúc phải đá bóng trước khi mùa giải bắt đầu và không tiếp tục có những cầu thủ trong phòng thay đồ nửa người nửa vời”.

Liên đoàn bóng đá Anh – hạng nhì, thứ ba và thứ tư – không bị ảnh hưởng bởi động thái này.

Các CLB Premier League đã chi 1,4 tỷ bảng Anh (1,8 tỉ đô la, 1,5 tỷ Euro) cho các cầu thủ mới trong mùa giải năm 2017.

Cửa sổ đóng cửa cuối cùng vào thứ Năm, ba tuần sau khi mùa giải mới bắt đầu.

Chris Hughton, giám đốc của Brighton và Hove Albion mới được chào đón, đã hoan nghênh quyết định này. “Đó là tin tốt,” anh nói. “Hầu hết các nhà quản lý đều nói như vậy, bạn có đủ thời gian để chuẩn bị cho mùa giải này”.

Đầu tuần này, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã ủng hộ cho việc rút ngắn thời gian giao dịch cầu thủ vào mùa giải gần.

Các khung chuyển nhượng đã được FIFA đưa ra vào năm 2002.

Ở châu Âu, họ thường chạy từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8, với một cửa sổ giữa tháng mùa xuân ngắn hơn vào tháng Giêng.

Thể Thao Tuổi Trẻ!