Quang Liêm giành được chiến thắng tuyệt vời

Số của Việt Nam 1 tay cờ vua Lê Quang Liêm đã đánh bại ấn tượng khi đánh bại nhà vô địch cờ vua nhanh chóng thế giới, Vassily Ivanchuk, sau 41 lần di chuyển trong vòng thứ bảy của Cuộc thi cờ vua Siêu Châu chấu Super Grandmaster lần thứ 8 ở Hải Nam vào ngày 16 tháng 7.

quang-liem-gianh-duoc-chien-thang-tuyet-voi

Ivanchuk (elo 2.729) đã bị tấn công trong phần lớn trận đấu, nhưng Liêm (elo 2.726) vẫn duy trì khả năng phòng thủ vững chắc và hiệu quả.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Khi dường như đang hướng đến một cuộc rút thăm mới cho GM, Liem nắm lấy cơ hội vì Ivanchuk đã sai lầm trong việc chuyển đi. 37 và hoàn thành các đối thủ có kinh nghiệm nhất trong giải đấu, cho chiến thắng thứ hai của ông cho đến nay.

Ivanchuk đã từng đánh bại “vua cờ vua” Magnus Carlsen (Na Uy) trong giải vô địch cờ vua thế giới năm ngoái và cũng là một trong những bậc thầy danh tiếng nhất trong thế giới cờ vua hiện tại.

Chiến thắng đáng kinh ngạc đã góp phần vào tổng số 4,5 điểm của Liem sau bảy vòng đấu, chỉ một điểm phía sau nhà lãnh đạo, Trung Quốc Wei Yi (elo 2,738), người đã bị Arkadij Naiditsch của Azerbaijan thu hút.

Ở vòng thứ 8 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, Lê Quang Liêm sẽ chơi bóng với người Trung Quốc Lu Shanglei (elo 2,638), cầu thủ dưới cùng với 1,5 điểm, là cơ hội tốt để ngôi sao Việt Nam có thể vượt qua được một điểm đầy đủ. Quyết định xung đột giữa anh và Wei Yi.

Xem thêm >> lop hoc bong da cho tre em

Giải đấu Super GM, diễn ra tại Danzhou, Trung Quốc từ 9 đến 18 tháng 7, là một trong những sự kiện thể thao được mong đợi nhất ở tỉnh Hải Nam. Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, giải đấu đã luôn thu hút các bậc thầy cờ vua hàng đầu từ khắp Trung Quốc.

Tổng số tiền 60.000 đô la Mỹ được dành cho các sự kiện trong năm nay, với ba người hoàn thiện cuối cùng nhận được cổ phần tương ứng là 20.000 đô la Mỹ, 11.000 đô la Mỹ và 7.000 đô la Mỹ.

Thể Thao Tuổi Trẻ!