Rèn luyện thể chất tốt với môn bóng rổ

Mỹ luôn là một quốc gia năng động với những môn thể thao nổi tiếng hằng đầu thế giới. Một trong số đó chính là bóng rổ. Hiện nay, môn thể thao này đang được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là một môn thể thao đồng đội mang nhiều lợi ích toàn diện.

– Xem thêm>> Lớp học bóng rổ giúp trẻ tăng cường thể lực và chiều cao

Lợi ích về thể chất của bóng rổ

Theo luật bóng rổ, người chơi không được đứng tại chỗ quá lâu mà luôn phải hoạt động liên tục đuổi theo bóng, tìm cách ngăn chặn đối thủ ghi bàn và tìm cách ném bóng vào rổ. Sau một thời gian chơi bóng rổ, thể lực và sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bạn cũng có được độ dẻo dai, hoạt bát chứ không cứng nhắc như khi tập gym quá nhiều. Mọi bộ phận trên cơ thể đều trở nên nhịp nhàng, ăn khớp với nhau nhiều hơn.

Những cú bật cao để ném bóng sẽ giúp các khớp xương được kéo dãn tối đa góp phần trong việc tăng trưởng chiều cao. Hơn nữa nếu bạn chơi bóng rổ ngoài trời thì sẽ hấp thụ được nhiều vitamin D giúp hỗ trợ phát triển xương. Do đó, đây là môn thể thao vàng bên cạnh bơi giúp trẻ có thể tăng chiều cao.

Các bài tập giúp rèn luyện sức bền

Để có thể chơi hết một trận bóng rổ đòi hỏi rất nhiều sức lực và sức bền. Do đó người chơi bóng giỏi trước hết là người có thể giữ vững phong độ trong suốt trận đấu.

Trước khi khởi động, bạn nên thực hiện những động tác hay bài tập đơn giản giúp kéo dãn cơ bắp, làm ấm người. Sau khi vận động xong cũng không nên hạ nhiệt độ đột ngột mà nên thấm bớt mồ hôi và nghỉ ngơi. Không nên vận động mạnh quá đột ngột có thể gây căng cơ và dễ dẫn đến chấn thương.

Thường ngày, bên cạnh việc chơi bóng rổ, bạn có thể chạy bền với những cung đường dài hơn hoặc chay nhanh với những cung đường ngắn sẽ giúp tăng thể lực và sự linh hoạt của cơ thể. Chỉ một vài phút mỗi ngày có thể đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc nên đừng từ bỏ một ngày nào hết.

Ngoài ra, có khá nhiều bài tập kết hợp trên mạng mà bạn có thể tham khảo như bật nhảy liên tục, chạy đà hết sân,… Những bài tập này sẽ tác động được vào nhiều nhóm cơ, nhiều tác dụng một lúc giúp cơ thể được khởi động và vận động nhanh nhất.

Tuy nhiên, mọi bài tập đều phải được nâng cao từ từ theo khả năng của người chơi chứ không thể theo những bài tập và chu trình mơ hồ trên mạng. Bóng rổ sẽ chỉ đem lại những lợi ích vô cùng to lớn nếu nó được chơi đúng cách và đúng thời lượng.

Xem thêm các bài viết khác:

>> Chế độ dinh dưỡng dành cho các bé học bóng rổ
>> Tăng cường giao lưu qua việc học thể thao