Ronald Koeman cần thay đổi đội hình hoặc phong cách

Tôi biết họ đã có một khởi đầu rất khó khăn cho mùa giải nhưng tại thời điểm Everton nhìn vô hồn và mang rất ít mối đe dọa đi về phía trước.

Họ cần phải tìm ra cách khiến các đội gặp nhiều vấn đề hơn bởi vì quá dễ dàng để chơi với họ, và điều đó sẽ không thay đổi cho dù họ đang chơi ở vị trí hàng đầu hay bất kỳ ai khác.

rooney-co-ket-qua-tot-cho-everton

Nhìn vào mặt Ronald Koeman trong trận thua 4-0 trước Manchester United hôm chủ nhật, tôi nghĩ ngay từ đầu họ đã quá sâu và trên chân sau.

Xem thêm:

học bóng đá

học bóng rổ ở đâu

học bóng rổ có lợi ích gì

Dường như họ đang cố gắng để ở lại trong trò chơi hơn là cố gắng giành chiến thắng.

Trận đấu cuối cùng là khắc nghiệt đối với họ bởi vì, khi Everton bắt đầu tin vào bản thân họ, họ đã có một vài cơ hội ở 1-0 nơi họ cần phải ghi bàn.

Nhưng trên mặt khác, bạn có thể lập luận rằng United có thể đã được ra khỏi tầm nhìn của một nửa thời gian và đó là một phần theo cách tiếp cận của Everton.

Không phải lần đầu tiên trong mùa giải này, tôi đã xem họ nghĩ nó hơi tiêu cực đối với tôi.

Everton không có tốc độ để phản công
Tôi hiểu tại sao Koeman có cách tiếp cận bảo thủ như vậy đối với United và đã tới Old Trafford với ý tưởng chơi trong một đội hình vững chắc để cố gắng giữ Everton trong trận đấu.

Nó chỉ là hợp lý khi bạn đi chơi các chàng trai lớn, thậm chí nhiều hơn khi bạn xem xét những gì một người nghèo chạy bên cạnh của ông là ngày, và làm thế nào mạnh mẽ của Hoa Kỳ.

Nhưng có một sự cân bằng giữa việc có một hình dạng tốt và đặt người đàn ông đằng sau quả bóng, và suy nghĩ, đúng, khi quả bóng đi đến phần này của sân chúng tôi sẽ nhấn để giành bóng và cố gắng để phá vỡ.

Everton được thành lập như một đội phản công, nhưng điều đó không bao giờ thực sự xảy ra cho họ bởi vì họ không bắt đầu với những cầu thủ đã có tốc độ để làm cho nó hoạt động. Các lựa chọn của họ khi họ phá vỡ rất hạn chế.

Wayne Rooney, Tom Davies và Gylfi Sigurdsson đều là những cầu thủ giỏi – nhưng họ không nhanh. Everton không có người chạy bộ ở vị trí rộng busting một ruột để có được upfield, hoặc một trung tâm về phía trước những người có thể căng sân.

Ngay từ đầu, Rooney đã rất sâu, anh ấy luôn luôn nhặt bóng bằng một nửa của mình. Anh ấy luôn vượt trội hơn và United dễ dàng giành lại quả bóng và đưa Everton trở lại dưới áp lực. Không có cách nào cho họ.

Romelu Lukaku luôn cho phép Everton đánh bại các đội trong giờ giải lao, dĩ nhiên, nhưng anh đang xếp hàng chống lại họ vào chủ nhật

Koeman đã có đôi chân nhanh trong đội hình của mình, như Kevin Mirallas và Dominic Calvert-Lewin, nhưng cả hai đều bắt đầu trên băng ghế dự bị tại Old Trafford.

Vì vậy, có thể có một cách khác để Koeman chơi, nếu anh ta sẽ gắn bó với cùng một nhân viên.

Everton đã thi đấu một số trận đấu với United và bất cứ sự lựa chọn nào trong việc lựa chọn đội và phong cách có thể có nghĩa là họ không giữ bóng tốt.

Tuy nhiên, nếu có bóng trong sân nhanh hơn và có vẻ năng động hơn trong trận chung kết thứ ba, sẽ rất có giá trị.

Hiện tại, mọi thứ họ làm là khá chậm và mọi động thái đều gần như là hoàn hảo để họ tạo ra cơ hội ở cuối của nó.

Koeman sẽ tìm ra một cách hoạt động

Vào đầu mùa giải, các cổ động viên của Everton tỏ ra rất lạc quan về số tiền mà họ đã bỏ ra và những bản hợp đồng mà họ đã làm, nhưng 5 tuần về mọi thứ đã trở nên nhạt dần.

Cho dù đó là cú sút, cú sút về mục tiêu hay bàn thắng, con số của Everton trong mùa giải này vẫn chưa đủ.

Một phần là do sự phản đối họ đã phải đối mặt, tất nhiên. Nếu các con số vẫn như nhau sau 5 trận tiếp theo – khi họ chơi một số đội ít hơn – thì họ có vấn đề thực sự.

Không chỉ các số liệu thống kê tấn công của họ dựa trên con số của họ từ toàn bộ mùa giải trước, họ cũng so sánh rất tệ khi bạn nhìn vào cách mà họ thực hiện trong cùng 5 trận đấu mà họ vừa chơi với Stoke, Manchester City, Chelsea, Tottenham và Manchester United .

Tôi không nghĩ rằng Evertonians sẽ không đánh bất kỳ trận đấu nào với 4 đối thủ cuối cùng của mình lần này, nhưng họ sẽ cảm thấy đội bóng của họ nên có nhiều cơ hội hơn.

Cách họ chơi là một lo lắng, nhưng Koeman là một người quản lý thông minh và anh ấy sẽ theo dõi những gì đang xảy ra và học tập – và anh ấy sẽ tìm ra một cách hoạt động.

Nhưng nó sẽ không dễ dàng. Các đội khác sẽ theo dõi họ và nghĩ rằng họ sẽ để Everton giữ bóng bởi vì họ sẽ không làm tổn thương họ bằng cách đó.

Anh ấy có thể và cần phải ghi bàn, nhưng ngay cả cơ hội đó trong hiệp hai chỉ có được thông qua nỗ lực và sự sáng tạo của chính anh ấy.

Mọi người đã đặt câu hỏi về sự cam kết và khả năng của mình để thực hiện ở cấp độ này, nhưng bạn chỉ phải xem anh ta trong trò chơi này để xem anh ta có gì để đề nghị – và anh ta vẫn đói như thế nào – bởi vì anh ấy hoàn toàn rực rỡ.

Anh ấy là ánh sáng tươi sáng cho Everton và tôi đã thất vọng với anh ấy rằng anh ấy không ghi bàn, bởi vì anh ấy xứng đáng.

Hiệu suất của anh ấy là một cái gì đó mà các cầu thủ Everton khác nên nhìn vào và nghĩ rằng ‘đó là mức chúng tôi nên ở’.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ.

Rooney đã ghi cả hai bàn thắng của mình ở mùa giải năm nay, nhưng vẫn còn tốt, họ không thể chỉ dựa vào anh ta để có được kết quả.

Thể Thao Tuổi Trẻ!