Schumacher Ferrari lập kỷ lục 7,5 triệu USD

Giải đua Grand Prix-Ferrari của Michael Schumacher đã bán được 7,5 triệu USD tại New York vào ngày thứ Năm (16 tháng 11), thiết lập kỷ lục đấu giá cho chiếc xe Formula One thời hiện đại, Sotheby cho biết.

schumacher-ferrari-lap-ky-luc
Chiếc Ferrari F2001 của nhà vô địch thế giới bảy lần này đã gây ra một cuộc đấu thầu dữ dội, vượt qua mức ước tính trước khi bán của nó là 4 đến 5 triệu USD tại Sotheby’s sau chiến tranh và bán đấu giá vào tháng 11 năm nay.

Xem thêm >> học bóng rổ tại hà nội

Nó làm cho tiếng tăm vào một đêm mà nếu không rơi vào tình trạng thiếu chiều cao chóng mặt của Christie vào thứ Tư bán một bức tranh của Chúa Kitô cho Leonardo da Vinci với mức kỷ lục 450,3 triệu USD.

Sotheby cho biết đó là lần đầu tiên một chiếc ô tô hiếm được đưa vào một cuộc đấu giá nghệ thuật và quyết định đó đã trở nên phổ biến.

Xe màu đỏ có kiểu dáng đẹp, thấp cháy, có thể không phải là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng Gregoire Billault, phó chủ tịch cao cấp của Sotheby, gọi đó là “chiếc xe đua hay nhất từng được bán đấu giá”.

Huyền thoại đua xe Đức đã không được nhìn thấy trước công chúng kể từ khi bị chấn thương đầu nghiêm trọng trong một tai nạn trượt tuyết vào năm 2013. Kỷ lục của ông về bảy danh hiệu và 91 chiến thắng trong sự nghiệp vẫn không bị cản trở.

Xem thêm >> học bóng đá tại hà nội

Khi đến với nghệ thuật, lô hàng tiêu đề của Sotheby, một triptych của Francis Bacon của người yêu của nghệ sĩ đã bán với giá 38,6 triệu đô la Mỹ, trong khoảng 35 đến 45 triệu đô la Mỹ.

Kỷ lục đấu giá cho một bộ ba của Bacon là ba nghiên cứu về Lucian Freud đã bán cho US $ 142.4 triệu tại Christie’s vào năm 2013.

Sotheby’s standout thứ năm là bức chân dung Andy Warhol năm 1972 mang tính biểu tượng của người sáng lập Trung Cộng, Mao Trạch Đông, bán với giá 32,4 triệu USD, nhà đấu giá cho biết.

Triển lãm ở Berlin, Turin và Paris, bức tranh này đã không được trưng bày trước công chúng từ năm 1974.

Xem thêm >> dạy bóng rổ cơ bản

10 bức tranh Mao khác cùng cỡ có trong các bộ sưu tập có uy tín, bao gồm Bảo tàng Andy Warhol ở Pittsburgh.

Thể Thao Tuổi Trẻ Sưu Tầm!